Báo Malaysia: Việt Nam thắng nhờ quả phạt đền gây tranh cãi


Báo Malaysia: Việt Nam thắng nhờ quả phạt đền gây tranh cãi - ảnh 1

Tờ báo skor.id đăng tải bài viết có nhan đề “Quả phạt đền gây tranh cãi đã chôn vùi hy vọng của Malaysia”, trong đó cho rằng Văn Toàn ngã trong vòng cấm dù không có sự tác động nào.

“Việt Nam có bàn thắng đầu tiên ở phút 27 do công của Nguyễn Tiến Linh. Tận dụng tình huống đá phạt góc lộn xộn, Tiến Linh đánh đầu tung lưới Malaysia. Tỷ số 1-0 kéo dài cho đến khi hiệp 1 kết thúc. Malaysia, những người cần một chiến thắng, đã gỡ hòa trong hiệp 2. Phút 73, cầu thủ nhập tịch Guilherme De Paula quân bình tỉ số trên chấm phạt đền.

Việt Nam sau đó được hưởng quả penalty. Cầu thủ vào sân thay người là Nguyễn Văn Toàn bị trung vệ Brendan Gan đốn ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy Brendan không có bất kỳ tác động nào với Nguyễn Văn Toàn. Đội trưởng Quế Ngọc Hải của đội tuyển Việt Nam thực hiện thành công quả phạt đền, ấn định chiến thắng 2-1″, ký giả Bara Mukti viết trên tờ skor.id.

Trong khi đó, tờ Sinarharian nói thẳng Văn Toàn đã ăn vạ. “Quả phạt đền đã khiến các cầu thủ Malaysia bức xúc vì Nguyễn Văn Toàn của Việt Nam đã cố tình ăn vạ”, tờ báo này viết. Nhiều trang tin Malaysia cũng cho rằng quả phạt đền gây tranh cãi đã tước đi cơ hội của đội bóng này ở vòng loại World Cup 2022.

Tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm diễn ra rất nhanh và gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy, cầu thủ Brendan Gan đã có tác động vào gót chân của Văn Toàn. Thêm vào đó, trọng tài người Nhật Bản Sato Ryuji đã bắt rất tốt trong suốt trận đấu. Ông đứng rất gần tình huống này và góc quan sát hoàn toàn không bị che khuất.

Báo Malaysia: Việt Nam thắng nhờ quả phạt đền gây tranh cãi - ảnh 2

Mạnh Tùng

Bài viết liên quan