Báo Trung Quốc bất ngờ dùng hình ảnh cầu thủ Việt Nam khóc để… mỉa mai đội nhà


Liên quan tới trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Việt Nam, hãng truyền thông Yeeyi.com vừa có bài bình luận trái chiều rất đáng chú ý với tiêu đề: “Li Tie thắng, nhưng bóng đá Trung Quốc không thắng“. Chúng tôi xin lược dịch lại bài viết này.

“Khi một số người hâm mộ tỉnh dậy, ĐTQG đã chiếm 3 điểm. Tiếng nhạc ăn mừng ở đâu đó được vang lên. Song, nhiều người hâm mộ thức khuya theo dõi trận đấu này cũng chẳng vui vẻ gì. Chí ít thì họ vẫn không thấy hy vọng của bóng đá nước nhà là ở đâu.

1.Tất nhiên, HLV Li Lie là người vui mừng nhất. Ba điểm sau ba trận chứng tỏ ông ta vẫn giành được kết quả tốt hơn so với ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 (diễn ra vào năm 2016, khi Trung Quốc chỉ giành 1 điểm sau 3 lượt trận đầu tiên).

2.Tất nhiên, ông Chen Xuyuan là người rắc rối nhất. Với tư cách là Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc, ông ấy có lý do để tiếp tục gác lại các giải quốc nội, bỏ qua công tác đào tạo trẻ, bỏ qua chuyện thi đấu sa sút của bóng đá nữ. Ông sẽ ngồi trên bãi biển ở Sharjah, UAE để uống trà rồi khiêu vũ!

Báo Trung Quốc bất ngờ dùng hình ảnh cầu thủ Việt Nam khóc để… mỉa mai đội nhà - ảnh 1

Dù giành chiến thắng, thầy trò HLV Li Tie vẫn bị đả kích.

3.Điều đáng ghê tởm nhất tất nhiên là một số phương tiện tuyền thông đã bịa ra những tin tức giả mạo liên quan tới tuyển Việt Nam, rồi ca ngợi những thành công của Li Tie.

4.Đánh giá từ việc theo dõi trận đấu, đặc biệt là từ dữ liệu thống kê do AFC công bố, hầu hết các chỉ số điều nghiêng về phía tuyển Việt Nam, cho dù đó là số lượng cú dứt điểm hay thời gian kiểm soát bóng.

Báo Trung Quốc bất ngờ dùng hình ảnh cầu thủ Việt Nam khóc để… mỉa mai đội nhà - ảnh 2

Các chỉ số thống kê sau trận đấu.

5.Khi độ tuổi trung bình trong danh sách đội hình xuất phát của tuyển Trung Quốc là trên 30, thì tuyển Việt Nam có tới 7 cầu thủ dưới 25 tuổi. Nên nhớ, ba hậu vệ nòng cốt của họ đã vắng mặt ở Sharjah do chấn thương.

6.Khi để thua Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1), chúng ta thấy các tuyển thủ Trung Quốc thờ ơ. Họ bình thản đi vào phòng thay đồ và tán gẫu. Ngược lại, các cầu thủ Việt Nam thì buồn đến phát khóc!

Báo Trung Quốc bất ngờ dùng hình ảnh cầu thủ Việt Nam khóc để… mỉa mai đội nhà - ảnh 3

Thông qua hình ảnh cầu thủ Việt Nam khóc, tờ báo Trung Quốc muốn ám chỉ rằng các học trò của thầy Park có khát khao chiến thắng lớn hơn nhiều so với cầu thủ của HLV Li Tie.

7.Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Asian Cup nữ. Trên danh nghĩa, hiện nay tuyển nữ vẫn được quản lý bởi HLV Jia Xiuquan (người mới cùng tuyển nữ Trung Quốc thảm bại ở Olympic Tokyo). Phải chăng, hàng trăm HLV chuyên nghiệp ở Trung Quốc, tất cả đều vô dụng?

8.Chúng tôi vẫn giữ quan điểm của riêng mình: Hãy để chủ tịch Chen Xuyuan, 4 cầu thủ nhập tịch và hàng chục cầu thủ khác trên 30 tuổi trở về Trung Quốc, và thay bằng một nhóm cầu thủ trẻ triển vọng dưới 26 tuổi thi đấu các trận còn lại. Nếu không, chúng ta sẽ có… 0% hy vọng ở World Cup 2026!”.

Bài viết liên quan