Báo Trung Quốc: “Cảnh tượng nhiều cầu thủ Việt Nam khóc là điều quá hi hữu”


Tuyển Việt Nam đã phải nhận kết cục đầy tiếc nuối trước Trung Quốc. Bị dẫn hai bàn, các học trò của HLV Park Hang-seo đã chiến đấu quả cảm để gỡ hòa 2-2 nhưng rốt cục, chúng ta vẫn để thua ở những giây cuối cùng.

Trang Sina đã dành một bài viết để nói về cảm xúc của thầy trò HLV Park Hang-seo sau trận đấu. Bài viết này cho rằng việc nhiều tuyển thủ Việt Nam phải rơi lệ là “điều quá hi hữu”.

Nhiều cầu thủ Việt Nam đã khóc sau trận đấu. Rất lâu rồi chúng ta mới nhìn thấy cảnh tượng này. 

Tất nhiên, từ việc xuất thần gỡ hòa 2-2 dù bị dẫn 0-2, đến việc phải nhận bàn thua đúng thời điểm cuối cùng, đã khiến nhiều cầu thủ Việt Nam rơi nước mắt. Qua camera có thể thấy, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, người vào sân từ ghế dự bị tỏ ra rất thất vọng và tiếc nuối. Cảnh tượng như vậy thật sự quá hi hữu.

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh của Việt Nam cũng rơi lệ vì tiếc nuối. Tiền vệ Lương Xuân Trường – cầu thủ khác vào sân từ ghế dự bị cũng tỏ ra rất thất vọng. Với tuyển Việt Nam, không dễ để chấp nhận một kết quả như vậy.

Việc các cầu thủ Việt Nam khóc sau trận cũng cho thấy họ đặt kỳ vọng vào trận đấu này nhiều như thế nào, nhưng cuối cùng lại phải nhận kết cục tiếc nuối”.

Báo Trung Quốc: “Cảnh tượng nhiều cầu thủ Việt Nam khóc là điều quá hi hữu” - ảnh 1

Sự tiếc nuối của các cầu thủ Việt Nam.

Báo Trung Quốc: “Cảnh tượng nhiều cầu thủ Việt Nam khóc là điều quá hi hữu” - ảnh 2

Báo Trung Quốc: “Cảnh tượng nhiều cầu thủ Việt Nam khóc là điều quá hi hữu” - ảnh 3

Báo Trung Quốc: “Cảnh tượng nhiều cầu thủ Việt Nam khóc là điều quá hi hữu” - ảnh 4

Ánh mắt tiếc nuối của HLV Park Hang-seo.

Trong khi đó, tờ Sohu lại mô tả về cảm xúc của các thành viên trong đội tuyển Trung Quốc khi đội nhà bị Tiến Linh ghi bàn gỡ 2-2 ở phút 90. Theo bài viết này, đó là thời điểm mà nhiều thành viên đội Trung Quốc bên ngoài sân đã căng thẳng tới mức “không thể diễn tả được”.

Phút 90 của trận đấu, khi Nguyễn Tiến Linh ghi bàn gỡ 2-2 cho Việt Nam, sân Sharjah bỗng chốc chìm trong im lặng. Vào thời điểm đó, ba thành viên nữ trong đội ngũ hỗ trợ của tuyển Trung Quốc gần như đều không dám xem tiếp trận đấu.

Tình hình của đội Trung Quốc ngày càng trở nên tồi tệ hơn, khiến một số thành viên của đội đứng bên ngoài sân lo lắng và căng thẳng tới mức không thể diễn tả được.

May mắn thay, đúng thời điểm khó khăn, Wu Lei đã ghi bàn thắng giúp tuyển Trung Quốc thắng chung cuộc, qua đó xoa dịu tâm trạng lo lắng cho tất cả người hâm mộ Trung Quốc”.

Theo lịch, vào ngày 12/10 tới, Trung Quốc sẽ làm khách trên sân của Saudi Arabia. Cùng ngày, tuyển Việt Nam cũng làm khách trên sân của Oman.

Bài viết liên quan