Báo Trung Quốc lo ngay ngáy, sợ đội nhà gặp “ác mộng” giống Việt Nam khi đối đầu Oman


Dù đặt quyết tâm lớn song tuyển Việt Nam không thể làm nên bất ngờ trước Oman. Những sai lầm ở hàng phòng ngự một lần nữa bộc lộ, khiến thầy trò HLV Park Hang-seo chịu thúc thủ 1-3 trước Oman, qua đó vẫn trắng tay sau 4 lượt trận.

Trang Sun News của Trung Quôc vừa có bài viết nói về thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Oman và ĐTQG nước nhà trước Ả Rập Xê Út.

Khi nói về thất bại của tuyển Việt Nam, tờ Sun News dành lời an ủi nhưng cũng cho rằng giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam đã chính thức tan biến.

Khách quan mà nói, Việt Nam đúng là đội tuyển yếu nhất bảng đấu này. Tất cả các đội còn lại đều muốn tạo ra sự khác biệt và chứng tỏ họ không thể thua trước Việt Nam. Việc thất bại 1-3 trước Oman khiến những hy vọng mong manh của Việt Nam bị dập tắt. Có thể nói, đội tuyển Việt Nam về cơ bản đã không còn một chút cơ hội nào để dự World Cup.

Ở trận đấu tiếp theo, Việt Nam sẽ phải chạm trán Nhật Bản, sẽ là rất khó để Việt Nam có thể giành điểm.

Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vẫn còn mục tiêu để thi đấu hết sức. Được biết, mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam đề xuất rằng đội tuyển bóng đá nam phải vào tốp 10 châu Á năm 2030 và tốp 8 châu Á năm 2050. Bây giờ, đội tuyển Việt Nam đã góp mặt ở vòng loại cuối World Cup dành cho 12 đội mạnh nhất. Khách quan mà nói, bóng đá Việt Nam đang cách mục tiêu không xa lắm”.

Báo Trung Quốc lo ngay ngáy, sợ đội nhà gặp “ác mộng” giống Việt Nam khi đối đầu Oman - ảnh 1

Báo Trung Quốc an ủi tuyển Việt Nam nhưng lo sợ đội nhà cũng sẽ gục ngã trước Oman.

Tờ báo Trung Quốc cũng lo ngại kịch bản thầy trò HLV Li Tie cũng sẽ chịu chung kết cục thất bại với tuyển Việt Nam, khi đối đầu Oman ở lượt trận tiếp theo vào ngày 11 /11 tới.

Việc Oman đánh bại Việt Nam tất nhiên không phải kết quả có lợi với Trung Quốc. Hiện tuyển Trung Quốc kém Oman 3 điểm. Nếu thua ở trận đối đầu sắp tới, đó sẽ là ác mộng bởi tuyển Trung Quốc cũng không còn hy vọng cạnh tranh suất dự VCK.

Oman là một quốc gia nhỏ ở Tây Á với chỉ 4.8 triệu dân nhưng ĐTQG của họ đã trở thành ngựa tại ở châu lục.  Tuyển Trung Quốc sẽ phải rất quyết tâm khi bước vào cuộc chiến sinh tử với Oman”.

Bài viết liên quan