Báo Trung Quốc sai lầm khi cho rằng tuyển Việt Nam “kiêu ngạo” rồi phải chịu thất bại?


Bài viết của tờ Sohu có dòng tít như sau: “Chiến thắng trước Việt Nam của Trung Quốc giống như cơn mưa gột rửa sự u ám. Ngoài ra, nó còn giáng đòn vào sự kiêu ngạo của đối thủ”.

Tờ báo này nhắc lại trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam: “Trên BXH FIFA, Việt Nam kém Trung Quốc tới 20 bậc. Tuy nhiên sự tiến bộ vượt trội của bóng đá Việt Nam trong những năm qua khiến chúng ta không thể đánh giá thấp họ. Hơn nữa, Trung Quốc trước đó còn trải qua 2 thất bại. Điều này khiến chúng ta có chút thiếu tự tin.

Báo Trung Quốc sai lầm khi cho rằng tuyển Việt Nam

Tuyển Trung Quốc có được chiến thắng quan trọng trước Việt Nam.

Mọi thứ rốt cuộc diễn ra khó khăn hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Tuy nhiên may mắn đã đứng về phía Trung Quốc khi chúng ta có được chiến thắng.

So với 2 trận đấu trước, Trung Quốc cải thiện đáng kể về mặt thể lực. Điều này đến từ việc luyện tập chăm chỉ của toàn đội trong suốt 1 tháng chuẩn bị. Quan trọng hơn, chúng ta có tinh thần không bỏ cuộc trong hoàn cảnh khó khăn.

3 điểm trước Việt Nam giúp Trung Quốc giáng đòn vào sự kiêu ngạo của Việt Nam. Ngoài ra, nó còn giúp ổn định tâm lý của chúng ta, gia tăng sự tự tin cho các trận đấu tới”.

Tờ Sohu đánh giá đội tuyển Việt Nam “kiêu ngạo”, tuy nhiên điều này có phần không đúng. Thầy trò HLV Park Hang-seo luôn tỏ thái độ tôn trọng đối thủ. Sự kiêu ngạo ở đây đến từ thái độ của một số CĐV Việt Nam.

Trước đây, chính tờ Sohu đã đưa tin về việc một số CĐV Việt Nam tuyên bố rằng tại vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Việt Nam có thể thua bất cứ đội nào, nhưng nhất quyết không phải Trung Quốc.

Tờ báo Trung Quốc này còn nói về điểm yếu của đội nhà trong trận thắng Việt Nam: “Thầy trò HLV Li Tie vẫn bộc lộ nhiều vấn đề dù có 3 điểm trước Việt Nam. Sự lỏng lẻo của hàng thủ là điều cần gấp rút giải quyết. Không có tuyến phòng ngự chắc chắn, sự bất an sẽ luôn thường trực trong tuyển Trung Quốc”.

Bài viết liên quan