Baryon Mode – Trạng thái mạnh nhất của Naruto có thể bị đánh bại bởi những người mang “đặc điểm” này!


Naruto hiện đã thể hiện hình thức mới của mình, đó là Baryon Mode. Đây được coi là trạng thái mạnh nhất của Naruto cho tới thời điểm hiện tại. Nó mang đến cho Naruto nguồn sức mạnh khổng lồ đủ để đánh bại Isshiki một mình, trong khi trước đây cả anh và Sasuke hợp tác cũng không thể thắng hắn. Thế nhưng Baryon Mode lại có rất nhiều nhược điểm.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận việc Baryon Mode của Naruto có thể và không thể chiến đấu với ai để thấy được sức mạnh thật sự của trạng thái này nhé.

Baryon Mode kết hợp chakra Naruto và Kurama để tạo ra một nguồn sức mạnh mới

Baryon Mode - Trạng thái mạnh nhất của Naruto có thể bị đánh bại bởi những người mang

Trước khi chúng ta thảo luận xem chế độ này chiến đấu với ai thì hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Như chúng ta đã thấy về hình dạng thì ở Baryon Mode đuôi của Kurama thoát ra khỏi Naruto, với đôi tai và các điểm nhấn màu cam trên cơ thể và khuôn mặt. Còn về sức mạnh thì lúc này cơ thể của Naruto giống như lò phản ứng hạt nhân, chakra của Naruto và Kurama được tiêu thụ làm nguyên liệu để tạo ra một loại năng lượng mới.

Khi được sử dụng, Baryon Mode tăng đáng kể phản xạ, tốc độ và sức mạnh của Naruto đến mức vượt qua khả năng của Isshiki. Vì nó sử dụng quá nhiều sức mạnh nên có thể làm cạn kiệt năng lượng sống của Kurama và Naruto. Tuy nhiên, bởi vì tất cả chakra được kết nối với nhau, năng lượng sống của kẻ thù của họ cũng có thể bị rút cạn.

Baryon Mode chống lại được những kẻ thù không sở hữu nhiều chakra

Baryon Mode - Trạng thái mạnh nhất của Naruto có thể bị đánh bại bởi những người mang

Chính vì những đặc điểm trên nên những kẻ thù không có khả năng năng phòng thủ vững chắc và không sở hữu nhiều chakra lại thích hợp để chiến đấu với Baryon Mode. Lý do bởi vì Naruto cũng có thời hạn sử dụng trạng thái này, nếu tiếp tục thì Cửu Vĩ sẽ chết. Vì thế ai cạn kiệt chakra trước thì sẽ chết trước, giống như Isshiki Otsutsuki.

Và hầu hết tất cả ninja trong thế giới nhẫn giả hiện nay đều nằm dưới sức mạnh của Isshiki. Tôi nghĩ rằng kể cả những kẻ thù sử dụng các thuật gây nguy hiểm đến tính mạng của chính hắn cũng gặp rủi ro khi đối đầu với Baryon Mode. Ví dụ, một ngày nào đó xuất hiện kẻ thù sử dụng được Bát Môn Độn Giáp, thì Baryon Mode có thể cắt giảm thời gian sống, khiến hắn chết nhanh hơn.

Baryon Mode không chống lại được những đối thủ có thể tái tạo và sở hữu lượng chakra vô hạn

Baryon Mode - Trạng thái mạnh nhất của Naruto có thể bị đánh bại bởi những người mang

Baryon Mode thực sự rất mạnh mẽ, nhưng nó cũng có nhiều điểm yếu. Bản thân Kurama nói rằng trong điều kiện bình thường, người sử dụng trạng thái này sẽ chết trước vì hết chakra trước khi đối thủ của mình chết.

Điều này sẽ càng khó khăn hơn nếu đối thủ có thể tái tạo hoặc thậm chí sở hữu lượng chakra gần như không giới hạn, ví dụ như Madara hoặc Kaguya. Lý do là vì họ mạnh và gần như bất tử, Naruto có thể thất bại trước trong trận chiến nếu sử dụng Baryon Mode. Vì vậy, tình hình là Naruto khó có thể đánh bại Kaguya hoặc Madara nếu anh dùng trạng thái này vì sau khi Kurama chết vì cạn kiệt thì kẻ thù vẫn còn cầm cự được.

Baryon Mode không thể sử dụng nhiều lần và kết hợp với các chiêu thức khác

Baryon Mode - Trạng thái mạnh nhất của Naruto có thể bị đánh bại bởi những người mang

Bởi vì có những tác dụng phụ nên Baryon Mode chỉ sử dụng được một lần trong cuộc đời Naruto. Về mặt kỹ thuật, Naruto thực sự có thể chết nếu tiếp tục sử dụng chế độ này hoặc khi sử dụng nhiều chiêu thức không cần thiết ở dạng này vì các chiêu thức đơn giản sẽ tiêu hao rất nhiều chakra được chuyển hóa thành sức mạnh.

Có lẽ đó cũng là lý do tại sao hình thức này không bao giờ xuất hiện hoặc được đề xuất bởi Kurama khi họ chiến đấu với Madara hoặc Kaguya. Bởi vì khi đó Naruto vẫn còn chakra của Hagoromo và có vẻ như hình thức này không phù hợp để chiến đấu với họ.

Trên đây là phân tích về những kẻ thù mà Baryon Mode của Naruto có thể và không thể chống lại. Trạng thái này đánh bại được kẻ nguy hiểm như Isshiki, còn đối với kẻ thù yếu hơn hắn thì Naruto cũng không có lý do gì để sử dụng tới. Mặt khác, nếu trạng thái này được sử dụng để chống lại người có nhiều hoặc không giới hạn chakra, ví dụ như Madara hay Kaguya thì Naruto sẽ thất bại.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan