Bắt 2 nghi phạm dùng súng hoa cải bắn chết bạn nhậu


Bắt 2 nghi phạm dùng súng hoa cải bắn chết bạn nhậu - ảnh 1

Quán nhậu Phi Yến, nơi xảy ra vụ án mạng – Ảnh: GIA BẢO

Chiều 6-11, Công an TP Bảo Lộc cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp Võ Anh Quyền (28 tuổi), Nguyễn Đình Huy (42 tuổi, còn gọi là Huy “Lép”), cùng ngụ phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Tại cơ quan công an, bước đầu Võ Anh Quyền khai nhận là người trực tiếp dùng súng tự chế đạn hoa cải bắn trúng ngực khiến nạn nhân Bùi Quốc Quý (29 tuổi, ngụ tại thôn 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) tử vong. Nguyễn Đình Huy là “đàn anh” của Quyền cùng trực tiếp tham gia gây án. Cơ quan công an còn triệu tập 6 đối tượng liên quan khác và đang tiến hành làm rõ vụ án mạng.

Trước đó, vào khuya 5-11, một nhóm thanh niên đến ăn nhậu tại quán Phi Yến (đường Bùi Thị Xuân, Phường 1, TP Bảo Lộc, Lâm Thiên Đồng) thì xảy ra cãi vã giữa anh Bùi Quốc Quý và một nam thanh niên khác trong bàn nhậu. Sau đó, người này đã gọi cho nhóm của Huy “lép” đến giúp sức. 

Nhóm này đã mang theo súng, mã tấu, dao… đi trên 2 xe ôtô tới chặn 2 đầu đường trước quán Phi Yến để truy sát. Hậu quả, anh Bùi Quốc Quý bị bắn trúng ngực và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết họ có nghe 2 tiếng súng nổ, sau đó thấy 1 thanh niên gục xuống bên lề đường, các thanh niên còn lại trong quán bỏ chạy toán loạn.

Bài viết liên quan