Bật điều hòa trong lúc ở cữ, mẹ chồng tìm mọi cách tắt đi nhưng câu nói của chồng sau đó mới khiến tôi ‘lạnh sống lưng’


Tôi và chồng yêu nhau từ thời đại học. Tình yêu trong khuôn viên trường phải nói là vô cùng lãng mạn và ngọt ngào khiến bạn bè ai cũng ghen tị. Tôi vốn hát hay còn anh đàn giỏi, mỗi lần có sự kiện thì hai đứa lại thể hiện tài năng nghệ thuật. Ai cũng khen chúng tôi đúng là một cặp trời sinh.

Vào dịp lễ tình nhân của năm cuối trước khi ra trường, chồng cầu hôn tôi và hứa sẽ yêu thương, đùm bọc và yêu tôi hết đời này. Tình cảm mặn nồng của anh làm tôi xúc động nghẹn ngào nên ngay khi tốt nghiệp, bất chấp sự phản đối của gia đình, tôi một lòng cưới anh cho bằng được. Trong khi đó, bố mẹ cứ muốn tôi đi làm vài năm rồi tính và biết đâu sau này có nhiều sự lựa chọn hơn. Điều đáng nói là bố mẹ tôi không thích gia đình nhà chồng vì là dân kinh doanh buôn bán.

Kể từ khi cưới nhau về, tôi mới biết tình yêu sau hôn nhân nó khác biệt lắm, chẳng còn những giây phút lãng mạn hay nũng nịu, làm mình làm mẩy nữa. Tôi như bị kiểu “từ trên trời rơi xuống đất” khi chồng trở thành con người khác. Cuộc sống phải lo lắng cơm áo gạo tiền đã khiến chúng tôi ngày một xa cách nhau.

Vì tôi chưa xin được việc đã vội cưới nên chồng phải nuôi, hàng tháng anh còn phảilo lắng tiền ăn uống cho cả bố mẹ. Anh đi sớm về khuya, còn tôi ở nhà với mẹ chồng thì lại nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Mỗi lần xích mích, mẹ chồng lại lấy chuyện tôi được chồng nuôi, làm con bà vất vả ra để mắng nhiếc. Tôi cũng tâm sự mong cầu sự giúp đỡ của chồng, mong anh nói hộ với mẹ để tôi sống thoải mái hơn trong nhà nhưng anh chẳng mảy may quan tâm.

Bật điều hòa trong lúc ở cữ, mẹ chồng tìm mọi cách tắt đi nhưng câu nói của chồng sau đó mới khiến tôi ‘lạnh sống lưng’ - ảnh 1

Mới sống có 6 tháng mà tôi cảm giác dài như vài năm, tôi tính sẽ đi làm bất cứ việc gì để không ở nhà nữa. Nhưng lúc đó, tôi bỗng phát hiện mình có thai, đi khám thì bác sĩ bảo phải cẩn thận kẻo khó giữ, thế là tôi chỉ quanh quẩn ở nhà.

Biết tôi có thai, mẹ chồng thay đổi thái độ tốt hơn nhưng chỉ được vài tháng, tôi sinh con xong bà lại đâu vào đấy. Tôi biết nguyên nhân là tôi đã sinh con gái, không đúng với ý bà, trong lòng bà luôn muốn có một đứa cháu trai đầu lòng.

Video đang HOT

Những ngày hè nắng nóng tôi ở cữ không chịu được nên bật điều hòa thường xuyên, nhưng cứ hễ tôi từ nhà vệ sinh ra là thấy mẹ chồng đã tắt ngóm rồi. Bà luôn lấy lý do tiết kiệm điện và muốn tốt cho sức khỏe cháu nội. Tôi tức lắm vì hành động của bà sẽ chỉ khiến tốn điện hơn mà thôi, còn trẻ con nếu nóng quá cũng không thể chịu được.

Đến bữa cơm, tôi kể rõ sự tình với chồng thì anh thẳng thừng trả lời: “Trong nhà này, mẹ anh là nhất, em không sinh được con trai thì đừng có ý kiến nhiều. Không ưng thì có thể từ bỏ”. Nghe nói xong mà tôi lạnh cả sống lưng, không ngờ chồng có thể buông lời tàn nhẫn đau lòng như vậy.

Tôi khóc suốt mấy đêm liền và cuối cùng chọn cách đệ đơn ly hôn. Tôi quá thất vọng với người đàn ông từng hứa yêu thương tôi trọn đời. Giờ đây, anh lạnh lùng, gia trưởng và suy nghĩ cổ hủ đến phát sợ!

(maianh…@gmail.com)

Cưới xong nhà đẻ tặng ngay căn nhà nhưng hành động của mẹ chồng mới càng khiến tôi thấm thía

Tôi quen chồng tôi từ thời đại học, anh cũng chính là mối tình đầu của tôi. Khi ấy, anh rất ham học và chăm chỉ, ngoài giờ trên lớp là đi làm thêm để kiếm tiền. Trong khi nhiều chàng trai khác ham chơi hoặc phụ thuộc vào tiền trợ cấp của bố mẹ thì anh lại tự chủ trong cuộc sống khiến tôi ngưỡng mộ.

Sau 7 năm yêu nhau, khi cả hai đã ổn định công việc thì chúng tôi mới quyết định làm đám cưới.

Nhà chồng tôi ở nông thôn, bố mẹ chồng ngoài việc bán hàng tạp hóa thì cũng có buôn bán thêm cả vật liệu xây dựng nhưng vì nhà đông con, cuộc sống thôn quê vất vả nên kinh tế cũng bình thường.

Tuy nhiên, điều tôi thấy hài lòng nhất là về chơi nhà anh tôi có cảm giác ấm áp thực sự, các thành viên trong gia đình ai cũng quan tâm đến nhau, ngay cả bữa cơm thôi cũng cười nói tíu tít.

Gia đình tôi thì ngược lại, bố mẹ tôi ở thành phố đều là dân kinh doanh nên đi sớm về khuya, có khi cả tháng cũng không ăn cơm cùng nhau lần nào. Nhà chỉ có hai chị em gái nên chúng tôi tự bảo nhau ăn uống, học hành để bố mẹ yên tâm. Gia đình tôi khá giả nhưng chồng tôi chưa từng có suy nghĩ sẽ nhờ vào nhà vợ nên bố mẹ tôi càng thêm quý anh.

Bật điều hòa trong lúc ở cữ, mẹ chồng tìm mọi cách tắt đi nhưng câu nói của chồng sau đó mới khiến tôi ‘lạnh sống lưng’ - ảnh 2

Mẹ chồng tâm lý khiến tôi rất thoải mái.

Cưới xong chúng tôi thuê tạm một căn chung cư nhỏ ở tạm, đợi tích góp thêm 1, 2 năm rồi mua nhà riêng và sinh con.

Nhìn chúng tôi yêu thương nhau, lại có chí phấn đấu nên tháng trước bố mẹ tôi nói sẽ tặng chúng tôi căn nhà ở ngay trung tâm thành phố mà ông bà đang cho thuê.

Bố tôi nói đã báo với người thuê, 1 tuần nữa họ sẽ chuyển đi và trả lại nhà cho cho chúng tôi dọn đến. Thế nhưng chồng tôi từ chối.

Bố mẹ tôi hiểu rằng chồng tôi luôn có suy nghĩ mặc cảm khi gia cảnh nhà anh không bằng nhà tôi, rồi sợ dị nghị rằng anh nhờ nhà vợ. Vì thế, để con rể thấy thoải mái, bố mẹ tôi bảo sang tên căn nhà cho cả hai vợ chồng tôi chứ không phải cho mình tôi.

Cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý nhận nhà. Hôm về nhà mới, chúng tôi có mời bố mẹ chồng lên chơi cho biết nhà, tiện thể giữ ông bà ở lại ít ngày để nghỉ ngơi.

Thế nhưng, hôm ấy khi bố mẹ đẻ tôi đã về, mẹ chồng gọi tôi vào phòng và đưa cho tôi một túi tiền.

Tôi còn đang thắc mắc không biết bố mẹ chồng ở quê sao có nhiều tiền thế thì mẹ chồng tôi bảo tôi hãy cầm lấy số tiền hơn một tỷ này đưa cho ông bà ngoại, coi như bố mẹ chồng góp phần nào.

Bà giải thích đây là tiền tiết kiệm cũng là tiền dưỡng già nhưng ông bà vẫn khỏe, vẫn làm được nên muốn giúp con cái trước đã.

Nghe mẹ chồng nói tôi cảm động không cầm được nước mắt, ông bà đã tằn tiện cả đời để dành ra số tiền này mà giờ lại đưa hết cho tôi.

Tôi ôm chầm lấy mẹ chồng, bảo bà cứ cầm lấy số tiền để sau này dưỡng già, tôi không thể nhận số tiền này nhưng bà nhất định không chịu.

Thấy mẹ chồng căng quá, chồng tôi bảo tôi cứ cầm cho bà vui, sau này vợ chồng tôi sẽ có trách nhiệm với bố mẹ.

Hôm qua, tôi nói với chồng rằng vài năm nữa ông bà già yếu thì chúng tôi sẽ bán căn nhà này đi, mua một căn khác rộng hơn để đón ông bà về ở cùng để tiện bề chăm nom.

Hành động của mẹ chồng đúng là làm tôi suy nghĩ mãi. Đến giờ tôi càng thấm thía rằng bố mẹ luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con. Bởi vậy tôi cũng tự nhủ sau này phải đối xử thật tốt với bố mẹ hai bên.

Ở cữ mẹ chồng cho ăn mì tôm, cháu gái ngây thơ buông câu khiến mặt bà “xám mặt” Từ hôm sau, mẹ chồng không còn cho con dâu ăn mì tôm nữa, bữa cơm cũng phong phú và đủ chất hơn nhiều. Tôi vừa sinh bé thứ hai không lâu. Con gái đầu lòng của chúng tôi lên 6 tuổi rồi. Cách đây 2 năm, chồng…

Chia sẻ

Bài viết liên quan