Bắt được cá sấu dài hơn 4m, người dân tá hỏa phát hiện điều kinh hoàng trong bụng “con quái thú”


Thi thể không nguyên vẹn một người đã được tìm thấy bên trong dạ dày của một con cá sấu dài 14 foot (4,2 mét) trên một hòn đảo phía bắc Queensland, Australia. 

Theo chính quyền địa phương, thi thể này có khả năng thuộc về Andrew Heard, một ngư dân 69 tuổi, người đã mất tích khỏi khu vực vào ngày 11 tháng 2.

Mọi người cho biển lần cuối cùng nhìn thấy Heard là vào chiều thứ Năm khi anh rời du thuyền trên đảo Hinchinbrook (sát bờ biển đông bắc Australia) trong một chiếc xuồng ba lá nhỏ đánh cá, theo trang tin Australian Broadcasting Corporation (ABC). Đêm hôm đó người thân mất tín hiệu và không liên lạc được với ông ngay lập tức đã gọi điện cho chính quyền.

Bắt được cá sấu dài hơn 4m, người dân tá hỏa phát hiện điều kinh hoàng trong bụng

Ông Andrew Heard mất tích vào ngày 11/2. Ảnh: Facebook

Chiếc xuồng của ông được tìm thấy bị lật vào sáng sớm thứ Sáu (ngày 12 tháng 2), cho thấy khả năng ông đã đối mặt với một vụ tấn công với con quái thú. Cảnh sát cho biết các chuyên gia đã kiểm tra chiếc xuồng và xác định, một con cá sấu đã tấn công người này.

Kênh Abc.net.au cho hay, ngày 14/2/2021, nhà chức trách đã xác nhận hài cốt người được tìm thấy bên trong con cá sấu được cho là của ngư dân Andrew Heard mất tích

Các bờ biển xung quanh Queensland là nơi sinh sống của loài cá sấu lớn nhất trên Trái đất: Cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus). Theo Bảo tàng Queensland, cá sấu nước mặn có thể dài tới 23 feet (7 m), mặc dù hiếm khi chúng vượt quá 16 feet (5m).

Chúng sinh sống ở các vùng nước ven biển khắp phía tây Thái Bình Dương, từ bờ biển phía nam của Ấn Độ đến bắc Australia. Và chúng được biết là tấn công con người.

Đã có hai cuộc tấn công bởi cá sấu khác đã được báo cáo ở Queensland trong hai tuần qua, theo Vice News .

Cuối tháng 1, một người đàn ông 40 tuổi đã bị cắn vào đầu trong khi bơi lội tại Lake Placid, khoảng 100 dặm (160 km) về phía bắc của đảo Hinchinbrook. Người đàn ông sống sót với những vết thương nhẹ sau khi dùng tay cạy mở hàm của con cá sấu.

Vài ngày sau, một người đàn ông 22 tuổi bị một con cá sấu dài 12 foot (3,6 m) tấn công khi đang bơi gần mũi cực bắc của Australia. Anh ta sống sót với những vết rách trên tay, và sau đó đã bị tử vong.

Nguồn: Livescience

Bài viết liên quan