Bắt giữ 9X chém người rồi lẩn trốn vào rừng VQG Phong Nha – Kẻ Bàng: Hé lộ nguyên nhân


Sáng 11/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Chí Thanh (SN 1990; trú tại thị trấn Phong Nha) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người theo quy định.

Danh tính nạn nhân được xác định là chị T.T.N (SN 1985) và anh T.N.L (SN 1994). cùng trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Bắt giữ 9X chém người rồi lẩn trốn vào rừng VQG Phong Nha - Kẻ Bàng: Hé lộ nguyên nhân - ảnh 1

Nguyễn Chí Thanh bị công an bắt giữ. Ảnh: Pháp Luật Việt Nam

Kết quả điều tra ban đầu, do mâu thuẫn giữa Thanh với chị N. và anh L. từ trước nên đã mang theo rựa (dài khoảng 70cm) đến chỗ ở của chị N và anh L để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, Thanh đã dùng rựa chém 2 nhát vào người khiến chị N bị thương nặng (theo kết quả giám định, tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể do các thương tích gây nên là 49%). Sau khi gây án, Thanh đã mang theo hung khí bỏ trốn vào rừng thuộc Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha Kẻ Bàng (Bố Trạch).

Ngay sau khi nhận được tin báo, CQĐT Công an huyện đã huy động lực lượng hơn 50 CBCS phối hợp Công an thị trấn Phong Nha, UBND thị trấn Phong Nha, Hạt kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng khám nghiệm hiện trường, cấp cứu nạn nhân và tổ chức truy tìm cùng với việc vận động gia đình đối tượng Thanh vận động Thanh ra đầu thú.

Đến ngày 30/9, gia đình Thanh đã đưa đối tượng đến đầu thú tại Công an thị trấn Phong Nha.

Tại cơ quan công an, Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện, Công an huyện đang hoàn thiện hồ sơ truy tố trước pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Bài viết liên quan