Bất ngờ lời khai của đôi tình nhân nhí uy hiếp tài xế cướp xe ôm


Bất ngờ lời khai của đôi tình nhân nhí uy hiếp tài xế cướp xe ôm - ảnh 1

Đôi tình nhân bị bắt giữ cùng chiếc xe cướp giật

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ Trần Thị Quỳnh Thương (SN 2005, ở tại cụm 2, xã Thọ An, huyện Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Hiệu (SN 2000, ở tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, có 1 tiền án về tội cướp tài sản) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 5h30 ngày 5/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đan Phượng nhận tin báo của Công an xã Thọ An, huyện Đan Phượng về vụ cướp tài sản liều lĩnh xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là ông Trần Văn Tâm (trú tại cụm 4, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng) bị 2 đối tượng gồm một nam, một nữ khống chế, lấy đi chiếc xe máy là phương tiện kiếm sống của gia đình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đan Phượng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc điều tra. Đến khoảng 17h cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đan Phượng đã bắt giữ được Hiệu và Thương tại khu vực phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, thu giữ chiếc xe máy là tang vật.

Tại cơ quan Công an, Hiệu và Thương đã bước đầu khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai, dù mới 21 tuổi nhưng Hiệu đã có một tiền án 5 năm tù về tội cướp tài sản. Sau khi ra tù, Hiệu không có việc làm ổn định nên tiếp tục lang thang.

Còn Thương đã bỏ học từ năm lớp 7. Cuối năm 2020, thông qua mạng xã hội, Hiệu và Thương quen biết nhau rồi nảy sinh tình cảm, cặp đôi thường xuyên bỏ nhà đi lang thang tại khu vực quận Bắc Từ Liêm.

Khoảng 3h sáng 5/6, khi đang ngồi tại điểm xe buýt gần khu vực Đại học Công nghiệp thuộc phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Hiệu và Thương thống nhất sẽ đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Lúc này, đôi tình nhân nhìn thấy ông Trần Văn Tâm đang đỗ đón khách tại khu vực chợ Minh Khai nên đã bàn nhau kế hoạch cướp tài sản của ông Tâm.

Theo kế hoạch đã bàn, đôi tình nhân giả vờ là khách đi xe, thuê ông Tâm chở về khu vực thôn 5, xã Thượng Mộ với số tiền là 140 nghìn đồng. Ngày hôm đó, ông Tâm cũng về giỗ bố nên khi thấy khách về Đan Phượng thì đồng ý ngay.

Ông Tâm sử dụng chiếc xe máy BKS 29M1 – 6855 chở Hiệu và Thương đi theo hướng Quốc lộ 32 về xã Thượng Mỗ. Do có kinh nghiệm nhiều năm đi xe ôm nên ông Tâm thường chọn quãng đường có đông người qua lại, vì vậy Hiệu và Thương chưa thực hiện được hành vi cướp tài sản.

Đến khu vực thôn 1, xã Thượng Mỗ, Hiệu và Thương bảo ông Tâm dừng xe. Sau đó, Thương mượn điện thoại của ông Tâm giả vờ gọi cho bạn mang tiền ra trả tiền xe ôm.

Sau khi giả vờ gọi điện thoại, Thương lấy lý do bạn không đến được và bảo ông Tâm tiếp tục chở Hiệu và Thương đến nhà bạn ở khu vực Ấp Nhập (gần bến đò Chu Phan) thuộc cụm 12, xã Thọ An để lấy tiền trả thì ông Tâm đồng ý.

Khi đến khu vực đồng ruộng vắng người, Thương tiếp tục mượn điện thoại ông Tâm giả vờ gọi điện cho bạn. Sau đó, lấy lý do không liên lạc được, Thương bảo ông Tâm chở qua lại khu vực chợ Minh Khai, mục đích để cho ông Tâm cắm chìa khóa xe vào ổ khóa thì Thương và Hiệu sẽ dễ dàng cướp xe máy.

Khi ông Tâm quay xe thì Hiệu từ phía sau dùng tay quăng về phía ngực ông Tâm, còn tay phải của Hiệu cầm chiếc nhíp (dùng để nhổ lông) dí vào cổ ông Tâm rồi ghì nạn nhân ngã xuống đất. Ông Tâm hô hoán thì Thương dùng tay kéo chân ông Tâm để khống chế cùng, đồng thời Hiệu bảo Thương lên xe máy nổ máy.

Sau khi gây án, Thương khởi động xe máy thì Hiệu đẩy ông Tâm ngã vào bụi cây rồi lên xe máy do Thương điều khiển tẩu thoát.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài viết liên quan