Bầu Hiển lại có hành động gây bất ngờ, bóng đá Việt Nam sắp diễn ra loạt thương vụ bạc tỷ?


Cụ thể, nhiều khả năng Hà Nội FC sẽ thay mới dàn ngoại binh ở mùa giải 2022. Nếu điều này xảy ra đồng nghĩa với việc Bruno Cunha, Geovane và Moses Oloya sẽ không tiếp tục gắn bó với đội bóng Thủ đô.

Với Moses Oloya, những chấn thương liên miên trong thời gian qua khiến tiền vệ này không còn duy trì được phong độ cao. Bởi thế việc Hà Nội FC không tiếp tục gia hạn hợp đồng với cầu thủ 29 tuổi này cũng không phải điều bất ngờ.

Tuy nhiên trường hợp của Bruno Cunha và Geovane lại khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Đây đều là những cái tên đã khẳng định được khả năng tại V.League trước khi gia nhập Hà Nội FC, nhưng đáng tiếc lại chưa đáp ứng được kỳ vọng tại đội bóng của bầu Hiển.

Bầu Hiển lại có hành động gây bất ngờ, bóng đá Việt Nam sắp diễn ra loạt thương vụ bạc tỷ? - ảnh 1

Bruno Cunha và Geovane đều là những ngoại binh chất lượng tại V.League.

Ở V.League 2021, Geovane ghi được 6 bàn thắng, Bruno Cunha cũng có cho mình 3 pha lập công, tuy nhiên dấu ấn của hai cầu thủ này trong lối chơi tập thể tại Hà Nội FC chưa thực sự rõ nét.

Trong khi Bruno Cunha thường xuyên chấn thương thì Geovane lại chơi ở trí trùng với Quang Hải, khiến cho việc bố trí đội hình tại Hà Nội FC để tất cả có thể phát huy khả năng của mình gặp không ít khó khăn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi có thông tin Hà Nội FC không muốn giữ Geovane, Sài Gòn FC đã lên kế hoạch để đưa người cũ trở lại sân Thống Nhất.

Đội bóng này sẵn sàng trả cho Geovane khoản lót tay trị giá 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng) cho bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, kèm theo đó là mức lương 15.000 USD/tháng (khoảng 340 triệu đồng).

Bầu Hiển lại có hành động gây bất ngờ, bóng đá Việt Nam sắp diễn ra loạt thương vụ bạc tỷ? - ảnh 2

Geovane (27 tuổi) và Bruno Cunha (28 tuổi) vẫn đủ sức chinh chiến tại V.League thêm nhiều mùa giải nữa.

Hiện tại phía Geovane vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của mình. Cầu thủ đang nghỉ ngơi tại quê nhà Brazil.

Với đẳng cấp đã được khẳng định tại V.League, Geovane và Bruno Cunha có lẽ không khó để tìm được một CLB mới tại V.League nếu không tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC. Điều này sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh sắp tới trên thị trường chuyển nhượng V.League thêm phần sôi động.

Về phía Hà Nội FC, sau một mùa giải thi đấu thất vọng và phải thay tướng tới 2 lần, chắc chắn bầu Hiển không muốn tình trạng này tái diễn tại V.League 2022. 

Bởi thế, HLV Park Choong-kyun nhiều khả năng sẽ được “bật đèn xanh” để đưa về những tân binh phù hợp với cách xây dựng lối chơi của mình. Và dĩ nhiên khi đó, số tiền mà Hà Nội FC chi ra chắc chắn cũng sẽ tương xứng với tầm vóc của đội bóng này.

Bài viết liên quan