Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với ngoại hình bắt mắt


Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, Beijing X7 xếp thứ hạng thấp tại quê nhà Khách mua xe Tàu: dùng không ổn, bán cũng chẳng xong! Ô tô Trung Quốc nhập vào Việt Nam từ đầu năm lên tới 9.400 chiếc

Mới đây, chiếc Beijing X3 đầu tiên đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Thuộc phân khúc thấp hơn “đàn anh” Beijing X7, X3 đối đầu với các đối thủ Hyundai Kona, Kia Seltos tại bảng đấu crossover cỡ B. Theo tìm hiểu, xe được một doanh nghiệp ở Hải Phòng nhập về thử nghiệm, chưa bán ra đại trà nên chưa có giá chính thức.

Beijing X3 còn có tên gọi khác là BAIC Senova Zhidao X3 tại thị trường Trung Quốc. Xe có giá khởi điểm 49.900 nhân dân tệ (khoảng 7.730 USD). Phiên bản cao cấp nhất có thể lên tới 95.900 nhân dân tệ (khoảng 14.860 USD).

Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với ngoại hình bắt mắt - ảnh 1

Chiếc xe Beijing X3 đầu tiên về đến Việt Nam

Beijing X3 có kích thước dài 4.325 mm, rộng 1.830 mm và cao 1.640 mm, chiều dài cơ sở ở mức 2.670 mm. Các số đo tương đương đối thủ Kia Seltos đang được Thaco (Trường Hải) lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam. Kích thước nhỏ gọn giúp X3 phù hợp di chuyển trong đô thị, phù hợp chị em phụ nữ.

Ngoại hình bên ngoài chiếc Beijing X3 đầu tiên về Việt Nam khá bắt mắt, theo nhận xét của nhiều độc giả. Ngoại thất hai tông màu đen và đỏ. Phần đầu xe nổi bật với đèn pha và đèn hậu LED, bộ mâm xe mang kích thước 16 inch. Hệ thống treo trước là loại McPherson, trong khi treo sau là thanh dầm xoắn giống các đối thủ cùng phân khúc.

Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với ngoại hình bắt mắt - ảnh 2

So với mẫu xe “đàn anh” Beijing X7 về Việt Nam trước đó, Beijing X3 có ít công nghệ và tiện nghi hơn, giá bán dự đoán nằm ở mức dưới 500 triệu đồng nếu bán ra thị trường Việt Nam.

Cung cấp sức mạnh cho Beijing X3 là động cơ 1.5L tăng áp mang mã A151, 4 xi lanh, công suất cực đại 116 mã lực, mô men xoắn tối đa 148 Nm. Xe sử dụng hộp số sàn hoặc tự động vô cấp CVT tùy phiên bản, dẫn động cầu trước tiêu chuẩn, không có tùy chọn dẫn động 2 cầu.

Khi về Việt Nam, Beijing X3 sẽ gặp nhiều khó khăn, do phân khúc SUV đô thị có sự cạnh tranh cao và sở hữu những cái tên rất nặng ký. Trong quý cuối cùng năm 2021, thị trường Việt sẽ chào đón những chiếc xe rất được mong chờ trong bảng đấu này, có thể kể đến là Toyota Raize và Kia Sonet, với mức giá nằm ở khoảng 500 triệu đồng.

Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với ngoại hình bắt mắt - ảnh 3

Phương Huyền

Theo CSAT CSAT” href=”” target=”_blank” rel=”nofollow”> Theo CSAT

Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với ngoại hình bắt mắt - ảnh 4

Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với ngoại hình bắt mắt - ảnh 5

Copy link
Link đã được copy CSAT” href=””>

Bài viết liên quan