Bị bạn trai sỉ nhục, chửi mắng liên tục, cô gái nhảy lầu tự tử


Theo The Paper đưa tin, năm 2019, cô gái trẻ Chu Cần tốt nghiệp Đại học và đầu quân cho một công ty quảng cáo ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Vì Chu Cần và bạn thân Trần Bình cũng đến Thâm Quyến làm việc, cả hai thuê nhà ở chung tại quận La Hồ.

Trong một buổi gặp gỡ đồng hương cuối tháng 12/2019, Chu Cần ngồi cạnh Lý Tuấn, một người đàn ông đẹp trai, dẻo mỏ. Lý Tuấn cho biết anh hơn Chu Cần 8 tuổi, đã có nhà, xe và chưa kết hôn.

Từ lần quen biết đó, Chu Cần và Lý Tuấn thường xuyên nhắn tin. Đến tháng 2/2020, Lý Tuấn đi Chu Cần về nhà. Lúc lên nhà, thấy cô bạn Trần Bình của Chu Cần đã đi vắng, Lý Tuấn lập tức dụ dỗ cô gái trẻ quan hệ với mình.

Sau đó, Lý Tuấn hứa hẹn đủ điều, nói rằng sẽ không bao giờ rời xa, bỏ rơi Chu Cần, cả hai chính thức yêu đương. Chu Cần nhanh chóng trở nên phụ thuộc tâm lý vào Lý Tuấn nhưng cô cũng dần phát hiện ra rằng bạn trai thường can thiệp vô lý vào cuộc sống riêng của cô.

Kể từ khi yêu nhau, Chu Cần ra ngoài là phải xin phép bạn trai. Nếu không sẽ bị đánh đập. Sau đánh, Lý Tuấn lại dỗ ngon bạn gái, nói rằng vì quá lo lắng nên mới hành động bạo lực. Thế rồi, Lý Tuấn bắt Chu Cần phải thiết lập định vị mọi nơi, nếu không chịu làm theo làm “không yêu”.

Bị bạn trai sỉ nhục, chửi mắng liên tục, cô gái nhảy lầu tự tử - ảnh 1

Cô gái trẻ Chu Cần và bạn trai Lý Tuấn.

Khi biết chuyện, Trần Bình đã giận dữ khuyên Chu Cần bỏ ngay “gã bạn trai cặn bã” nhưng cô gái trẻ nhẹ dạ tin rằng Lý Tuấn không phải là kẻ đáng sợ.

Thời gian sau đó, Chu Cần thường xuyên bị Lý Tuấn kiểm soát, dẫn dắt tâm lý. Cô vô cùng mệt mỏi nhưng lại giữ kín trong lòng, không chịu nói ra. Ngay cả khi phát hiện Lý Tuấn qua lại với bạn gái cũ, Chu Cần cũng không được phép chia tay vì Lý Tuấn quyết định mọi thứ.

Đến 5/8/2020, Trần Bình bất ngờ nhận được cuộc gọi từ đồn cảnh sát báo rằng Chu Cần đã nhảy lầu tự tử. Ngày 7/8/2020, cha mẹ của Chu Cần đến Thâm Quyến để nhận xác con, họ đau đớn bàng hoàng khi biết được, thời điểm Chu Cần nhảy khỏi tòa nhà, bạn trai của cô đang ở bên cạnh.

Không chấp nhận sự thật, cha Chu Cần khẳng định con gái mình không bao giờ tự ý nhảy lầu, chắc chắc cô đã bị đẩy xuống.

Tuy nhiên, quá trình điều tra tại chỗ và kết luận giám định pháp y đã loại trừ khả năng xảy ra án mạng. Sau khi cảnh sát điều tra, quá trình trước khi xảy ra sự việc đã được dựng thành dòng thời gian chi tiết.

Vào tối ngày 4/8/2020, Lý Tuấn đưa bạn gái Chu Cần đến quán bar để ăn chơi, tiệc tùng.

Vào khoảng 1h sáng ngày 5/8, Chu Cần tự ý rời khỏi quán bar, bạn bè và nhân viên quán bar đều chứng kiến cặp đôi cãi vã, Lý Tuấn rất giận dữ.

Bạn của Lý Tuấn xác nhận, sau khi Chu Cần rời đi, Lý Tuấn và Chu Cần vẫn nhắn tin cho nhau. Lý Tuấn cho rằng Chu Cần đã phản bội còn Chu Cần một mực khẳng định mình không làm chuyện đó.

Thế nhưng Lý Tuấn không buông tha cho bạn gái mà liên tục chửi bới, xúc phạm Chu Cần. Hắn còn lặp đi lặp lại những lời đe dọa như “Gặp lại tôi sẽ giết cô!”, “Cô có thể chết luôn không?”…

Lúc 4h sáng ngày 5/8, Lý Tuấn gọi điện cho Chu Cần và nói rằng sẽ đi tìm cô.

5h sáng, Lý Tuấn bước vào căn hộ của Chu Cần trong tình trạng say xỉn.

Khoảng 10 phút sau, Chu Cần tự tử, cô nhảy từ cửa sổ căn hộ mình đang sống, rơi xuống đất và tử vong tại chỗ.

Nửa giờ sau, đồn cảnh sát gần đó nhận được tin báo và đến căn hộ để xử lý vụ việc. Trần Bình sau đó đã khiếu nại với cảnh sát, cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của bạn thân cô không đơn giản, Chu Cần đã bị Lý Tuấn “tẩy não, dẫn dắt” suốt thời gian yêu đương.

Tuyệt vọng, cha mẹ Chu Cần cũng kiện Lý Tuấn, yêu cầu bồi thường tổng số tiền là 1,34 triệu nhân dân tệ (khoảng 4,8 tỉ đồng) nhưng Lý Tuấn bao biện rằng lúc xảy ra vụ việc hắn ta đang ngủ, không biết bạn gái nhảy lầu nên không chịu trách nhiệm.

Vài ngày trước, phiên tòa xét xử vụ việc đã diễn ra. Tòa án cho rằng, với tư cách là người yêu của Chu Cần, Lý Tuấn đã nhiều lần gửi những lời đe dọa và nhắc đến cái chết với bạn gái.

Với sự hiểu biết của một người trưởng thành, Lý Tuấn biết rằng những nhận xét xúc phạm và phá hoại này rất độc hại, gây tổn thương sâu sắc. Hơn nữa, với tư cách là người yêu, Lý Tuấn cố tình làm tổn thương bạn gái – người đã bị kích thích bởi sự sỉ nhục lặp đi lặp lại đẩy đến bờ vực tâm lý sụp đổ để rồi cuối cùng chủ động kết liễu cuộc đời mình.

Cuối cùng, tòa xét thấy bị cáo Lý Tuấn không cấu thành tội giết người nhưng trách nhiệm vẫn phải có. Tính đến bản chất chủ quan khi Chu Cần nhảy lầu tự tử, bị cáo Lý Tuấn được xác định phải chịu trách nhiệm 30% về cái chết của bạn gái Chu Cầu.

Kết quả, tòa án quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến đã đưa ra phán quyết sơ thẩm, buộc Lý Tuấn phải bồi thường cho cha mẹ của người quá cố tổng cộng 390.000 nhân dân tệ (khoảng 1,39 tỉ đồng).

Tùy Ý (ET)

Bài viết liên quan