Bị bắt về đồn vì cố tình vượt chốt vào khu vực phong tỏa dịch ở Hà Tĩnh


Ngày 9/6, lãnh đạo Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã lập biên bản, xử phạt Nguyễn Danh Vũ (SN 1986, trú tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) về hành vi “không chấp hành biện pháp phòng chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu cơ quan có thẩm quyền”.

Trước đó, Vũ điều khiển xe máy đến chốt phong toả phòng dịch số 12 đường vành đai thuộc tổ dân phố 2 (phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) để đưa đồ vào cho người dân trong khu vực phong toả dịch Covid-19.

Bị bắt về đồn vì cố tình vượt chốt vào khu vực phong tỏa dịch ở Hà Tĩnh - ảnh 1

Lực lượng chức năng lập các chốt kiểm dịch ra vào thành phố Hà Tĩnh

Khi đến đây, Vũ được lực lượng chức năng giải thích, tuyên truyền nhưng vẫn không chịu hợp tác. Vũ sau đó đã lên xe máy cố tình vượt chốt kiểm soát đi vào vùng dịch.

Lực lượng chức năng sau đó đã bắt giữ Vũ đưa về trụ sở công an để làm việc và lập biên bản xử phạt.

Bị bắt về đồn vì cố tình vượt chốt vào khu vực phong tỏa dịch ở Hà Tĩnh - ảnh 2

Vũ tại cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 8/6, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Công an xã Phúc Đồng, Đội An ninh Công an huyện Hương Khê, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã xử phạt mức 5 triệu đồng với chủ tài khoản Facebook Đ.T.Th. về đăng tải thông tin sai sự thật lên Facebook.

Nguyên nhân nhân, vào tối 7/6, Đ.D.Th bịa ra câu chuyện câu like để bán hàng rồi đăng lên Facebook cá nhân.

Bị bắt về đồn vì cố tình vượt chốt vào khu vực phong tỏa dịch ở Hà Tĩnh - ảnh 3

Cơ quan công an làm việc với Th.

Câu chuyện của Th. bịa ra là: “Trong lúc công an đi tuần tra trên địa bàn xã Phúc Đồng thì phát hiện 2 cô gái có biểu hiện lạ, đi lòng vòng trên đường. Công an đến kiểm tra hành chính nhưng cả 2 cô gái đều ăn mặc hở hang, mang theo 1 túi xách màu đen, bên trong có rất nhiều tiền.

Các cán bộ đã yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng cả 2 cô gái đều không có giấy tờ tùy thân nên đã được đưa về đồn để làm việc. Qua đấu tranh khai thác, bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp, nhiều phút đấu trí nẩy lửa, với lí trí thuyết phục, mềm dẻo, đã khiến cả 2 cô gái khai nhận đang đi tìm anh em Thương Quý để mua con xe điện về cho con em gái mới đậu vào lớp 10″.

Làm việc với cơ quan chức năng, Th. khai nhận trước đó đọc được bài viết có nội dung tương tự trên Facebook. Th. thấy thú vị nên đã sao chép và sửa một số nội dung để đăng lên trang cá nhân. Mục đích đưa thông tin nhằm tăng tương tác trang cá nhân để quảng cáo bán hàng.

Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Đ.D.Th số tiền 5 triệu đồng.

Bị bắt về đồn vì cố tình vượt chốt vào khu vực phong tỏa dịch ở Hà Tĩnh - ảnh 4

Bài viết liên quan