Bị các bà thím “thánh chửi” làm phiền, giới trẻ TQ đáp trả bằng “súng” đặc biệt


Bị các bà thím

Việc các nhóm phụ nữ trung tuổi tụ tập thể dục vào mỗi buổi chiều khiến nhiều người trẻ ở Trung Quốc khó chịu (ảnh: Guardian)

Khoảng 4 – 6 giờ chiều được cho là giờ hội họp của những phụ nữ trung niên Trung Quốc. Ở khắp các công viên, khu vực công cộng, họ tụ tập với nhau, mở loa ầm ĩ và tập thể dục theo điệu nhạc.

Tình trạng mất trật tự này đã đến mức đáng báo động ở các thành phố lớn. Không chỉ chiếm dụng không gian công cộng, việc những người phụ nữ trung niên mở nhạc quá ồn còn khiến nhiều người cảm thấy phiền hà, đặc biệt là giới trẻ.

“Nếu chúng tôi can thiệp hay nhắc nhở, chúng tôi có thể bị chửi mắng. Rất đáng sợ”, một thanh niên nói với Guardian.

Tình thế tiến thoái lưỡng nan này khiến một số người trẻ tuổi phải tìm đến giải pháp công nghệ cao để đối phó. Vũ khí đối phó với các “bà thím” được giới trẻ Trung Quốc đánh giá cao nhất hiện nay là một loại “súng” có thể vô hiệu hóa loa đài từ xa.

Theo hướng dẫn sử dụng, nếu bắn “khẩu súng” này trong phạm vi 50 mét, loa đài sẽ ngừng hoạt động do bị nhiễu.

“Mọi thứ trở về với sự yên bình. Trong vòng 2 ngày, nhiều bà nội trợ không thể mở được loa của họ”, một người mua “súng” trên trang mua hàng trực tuyến Taobao nhận xét.

“Phát minh tuyệt vời. Với khẩu súng này, tôi sẽ trở thành ông chủ của khu phố. Đây không phải giải pháp công nghệ. Đây là công bằng xã hội”, một người khác bình luận.

Bị các bà thím

Loại “súng” có thể vô hiệu hóa loa từ xa – biện pháp đối phó của nhiều thanh niên Trung Quốc với các bà thím thích mắng chửi (ảnh: Guardian)

Theo Guardian, có khoảng 100 triệu “bà thím” thường xuyên sử dụng vỉa hè, nơi công cộng làm chỗ tụ tập, thể dục vào mỗi buổi chiều ở Trung Quốc. Thói quen này hình thành từ những năm 1960.

“Đây là cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nhiều người trong số chúng tôi đã nghỉ hưu và phải sống một mình. Con cái không ở bên. Cuối buổi chiều là thời gian ít ỏi chúng tôi được thư giãn”, một người phụ nữ trung niên nói.

Tuy nhiên, nhiều người nói rằng mỗi khi nhắc nhở, họ thường bị những người phụ nữ trung niên xúm lại mắng mỏ, chửi bới. Trong một số trường hợp, các vụ cãi vã trở thành ẩu đả, khiến cảnh sát phải can thiệp. Ở Thạch Gia Trang (Hà Bắc), nhiều người đã ném đậu phụ thối, dầu nhớt, phân vào một nhóm phụ nữ trung niên đang tập thể dục.

“Chiếm dụng nơi công cộng để tập thể dục, buôn chuyện là thói quen cần phải bỏ ở Trung Quốc. Một số bà cô cho rằng cả đất nước này được xây dựng bởi thế hệ của họ và không coi ai ra gì”, một người trẻ tuổi bình luận.

Tuy nhiên, không gì là không giải quyết được nếu 2 thế hệ chịu ngồi lại và cùng tìm tiếng nói chung.

Ở thành phố Lan Châu, Cam Túc, một nhóm thanh niên đã thiết kế loại tai nghe bluetooth chuyên biệt để những người phụ nữ trung niên có thể nghe nhạc, tập thể dục nhịp điệu mà không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Mặc dù vậy, loại “súng” giúp vô hiệu hóa loa đài vẫn đang “cháy hàng” trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-cac-ba-thim-thanh-…Nguồn: http://danviet.vn/bi-cac-ba-thim-thanh-chui-lam-phien-gioi-tre-tq-dap-tra-bang-sung-dac-biet-5020219105587128.htm

Bài viết liên quan