Bi kịch khó lường của người từng là ”thứ ba”


Trên một diễn đàn tâm sự dành cho chị em, một người phụ nữ nhận mình từng là người thứ ba chia sẻ câu chuyện đắng chát.

Theo như những gì cô tâm sự, cô từng là tiểu tam, chen chân vào gia đình người khác. Nhưng hiện tại, cô đã muốn dừng lại, để lựa chọn chồng con, gia đình.

Thật trớ trêu cho cô, người tình không buông tha, anh ta vẫn bám theo cô làm phiền và liên tục khủng bố tinh thần cô bằng việc dọa gọi cho chồng cô nữa.

Bi kịch khó lường của người từng là ''thứ ba'' - ảnh 1

Tôi thua cuộc rồi, thua bởi sau 5 năm hy sinh gia đình, tiền bạc, công việc… vì mối quan hệ này, nhường nhịn chịu thua thiệt đủ thứ, nhận đủ đau thương về mình, bao nhiêu lần anh ta phá tôi, phá chồng tôi, vì muốn sở hữu tôi, tôi đều nhịn, đến hôm nay tôi không thể chịu nổi.

Tôi nói làm người thứ ba nên biết mình là ai, nếu anh gọi máy chồng tôi, tôi sẽ gọi vợ anh. Anh ta thách tôi dám gọi vợ anh ta. Anh ta gọi cho chồng tôi 20 cuộc.

Tôi đã gọi cho vợ anh ta. Vợ anh ta nói không quan tâm, việc hai người tự giải quyết đừng lôi cô ta vào. Cô ta còn nói với tôi “nếu cô tử tế chồng tôi đã không phá chồng cô”. Tôi thua… đắng chát”, người phụ nữ này viết.

ĐỌC THÊMNhờ nấu cơm, chồng tuyên bố “không làm được thì nhịn” và cuộc chiến 15 ngày với cái kết chất lượng khiến cô vợ “win tuyệt đối”Phụ huynh tay không rời điện thoại kể cả khi ngồi ăn khiến con cái gặp phải vấn đề nghiêm trọng này

Sau khi tâm sự của người phụ nữ xuất hiện, nhiều ý kiến vào chê trách cô đã đi một bước sai lầm trong cuộc đời. “Người thứ ba từ xưa đến giờ, chưa bao giờ có kết thúc có hậu cả”, “Bạn ơi mình sai thì mình chịu, trách ai bây giờ”, “Bạn luôn thua bạn ạ. Khi bạn nhận ra gia đình mới quan trọng thì đã mất tất cả rồi. Không đơn giản là thua hay thắng ở lúc này đâu”, là những bình luận của các thành viên diễn đàn không tán thành với việc ngoại tình, xen vào gia đình người khác của cô gái.

Một số bày tỏ sự cảm thông, cho rằng người thứ ba nhiều khi họ có nỗi khổ riêng, có khi là vì trái tim họ yêu nên lý trí không dứt ra được, có khi là do sự nhùng nhằng đã làm họ mất đi khả năng dứt điểm mọi chuyện… nhiều người trong số họ dù đáng trách nhưng cũng rất đáng thương.

Lỗi do đàn ông mà ra, và khi không thoát được khỏi tay một người đàn ông tồi tệ, thì hậu quả trở thành tai hại như vậy đấy.

Song cư dân mạng cũng đồng ý rằng, đừng nên lôi vợ của người tình vào. Tội của hai người gây ra, việc của hai người với nhau, hãy tự mình giải quyết. Đã đánh cắp người đàn ông của cô vợ một lần rồi, đừng làm tổn thương cô ấy thêm nữa:

“Lúc cặp với chồng người ta có xin phép người ta đâu mà giờ mâu thuẫn với nhau lại gọi cho người ta bảo người ta giữ chồng? Bạn vợ này nói và xử sự đúng đó em ạ. Tốt nhất chuyện của 2 người thì 2 người tự giải quyết”.

Các thành viên diễn đàn cho rằng cô gái đã cặp phải một gã đàn ông chẳng ra gì, đến vợ anh ta còn không cần anh ta, muốn xử được kiểu đàn ông này, chẳng có cách nào là cô phải chủ động nói thật với chồng tất cả và để anh ấy toàn quyền quyết định.

Nếu anh ấy tha thứ, đó là phúc của cô, hãy sống cho thật tốt quãng đời sau này để bù đắp cho chồng. Nếu chồng không bỏ qua, thì đó cũng là cái kết cô tự làm tự chịu.

Nên vui vẻ đón nhận, bước qua sai lầm sẽ biết làm chủ cuộc đời sau này của mình một cách thông minh hơn, gột bỏ ưu phiền sẽ tìm lại được sự yên ả trong tâm hồn.

Theo Dân Trí

Bài viết liên quan