Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ


Chị Cao Thúy (26 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản đã dành thời gian để “biến hình” những món ăn đơn giản thành hộp cơm bento dễ thương cho con trai đang học mẫu giáo .

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 1

Hộp cơm bento được tạo hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc khiến ai nhìn vào cũng mê mẩn.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 2

Để làm hộp cơm bento đẹp mắt, chị Thúy mất khoảng 30 phút để hoàn thiện.

Chia sẻ với Infonet, chị Thúy cho hay, vợ chồng chị có hai bé trai, bé lớn 5 tuổi và bé thứ hai 2 tuổi. Trường con chị theo học mỗi ngày thứ 6 sẽ cho học sinh mang theo hộp cơm bento dù vẫn cho phụ huynh đăng ký cơm cho các bé cả tuần.

Lúc đầu, chị Thúy cũng đăng ký cơm cả tuần cho con nhưng sau thấy các bạn của con đều mang cơm theo nên chị cũng quyết định tự làm cơm cho con .

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 3

Nhân vật Doraemon trên hộp cơm của chị Thúy.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 4

“Mình cũng chẳng có nhiều ý tưởng đâu, thời đi học bên này mình từng làm nấu nướng trong quán ăn nên học được nhiều cách nấu từ người Nhật. Một phần do bé lớn nhà mình cự kỳ đam mê hoạt hình, nhân vật nào bé cũng biết tên nên làm mình càng có thêm hứng hú tạo ra các hộp cơm đa sắc màu”, chị Thúy chia sẻ.

Những món chị Thúy thường chọn để làm là cơm nhân ruốc cá hồi, trứng, xúc xích, giăm bông, súp lơ,… vì nhanh, dễ tạo hình, hơn nữa bé nhà chị cũng thích ăn mấy món này.

Chị thường nặn cơm kết hợp với rong biển cắt theo hình mặt của nhân vật, mắt dùng miếng phô mai cắt lát,….

“Nặn thì nhanh nhưng phần cắt rong biển tạo hình lúc thì cắt to quá, lúc bé quá hoặc bị méo mó. Thế nhưng chắc do làm nhiều lần quen tay nên giờ mình rất thích làm cơm hộp bento, mình sẽ làm nhiều nhân vật hoạt hình hơn nữa để mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho con”, chị Thúy tâm sự.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 5

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 6

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 7

Để tiết kiệm thời gian, cứ gần đến ngày làm cơm hộp bento cho con, chị lại lên sẵn menu và viết vào ghi chú cho tiện lúc đi chợ. Mỗi sáng, chị tranh thủ đưa hai bé đi học và đi làm nên phải luôn cố gắng làm nhanh cho kịp giờ xuất phát.

“Bình thường làm xong mình sẽ chụp ảnh lại và đăng lên trang cá nhân để lưu giữ kỷ niệm sau này cho con xem. Dần dần mình cũng chia sẻ với mọi người qua hội nhóm và cũng không ngờ những hộp cơm mình làm nhận được nhiều lời khen như vậy. Đó cũng là động lực để mình cố gắng, chăm chút làm những hộp cơm đẹp hơn nữa”, chị Thúy cho hay.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 8

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 9

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 10

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 11

Ảnh: NVCC

Cô vợ vụng nhưng “số hưởng”, chọn đúng chồng mê nấu ăn, mỗi trưa mở hộp cơm anh làm, chị em đồng nghiệp đều phải tấm tắc “quả đúng mỹ thực”

Buổi trưa, mở những hộp cơm chồng chuẩn bị trước đó ra để thưởng thức là y như rằng mọi người trong cơ quan lại trầm trồ: “Chồng em làm đầu bếp à?”. Thậm chí có mấy chị em còn đùa: “Chồng của chúng ta hôm nay nấu món gì vậy?”…

Ngày chị Diệu (SN 1988, sống và làm việc tại TP.HCM) chưa lấy chồng, mẹ chị thường canh cánh 1 nỗi lo: “Con nhỏ này đó giờ không biết nấu ăn, ai người ta nhận làm vợ”. Ấy thế mà, cô gái Sài thành này lại mau chóng bén duyên với người đàn ông có tên là Việt (SN 1988). Không những thế, anh chồng của chị lại có biệt tài nấu ăn cực đỉnh, không những ngon mà còn đẹp.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 12

Gia đình hạnh phúc của chị Diệu.

Mới đây, chia sẻ trên một hội nhóm về nấu ăn, chị Diệu hạnh phúc viết: “Mình lấy chồng được 7 năm rồi và vẫn… chưa biết nấu ăn. May thay, lại lấy trúng anh chồng mê nấu ăn kinh khủng. Vì anh là kiến trúc sư nên mỗi món ăn làm ra không những ngon mà còn cần phải đẹp, phải tốt nữa.

Mỗi sáng mình đều mong chờ giây phút được mở hộp cơm anh soạn sẵn từ trước đó. Buổi trưa mở những hộp cơm trưa này ra ăn là mọi người trong cơ quan lại trầm trồ bàn tán: “2 vợ chồng son à?”, “Chưa có con đúng không?”, “Chồng em làm đầu bếp à?”. Thậm chí có mấy chị em còn đùa: “Chồng của chúng ta hôm nay nấu món gì vậy?”. Vậy đó, ngày nào cũng thấy vui ơi là vui, ăn ngon ơi là ngon!”.

Kèm theo chia sẻ của chị là hình ảnh những hộp cơm bento vô cùng đẹp mắt do chính tay anh Việt thực hiện. Ngắm nhìn những hộp cơm trưa này, ít ai tin rằng chúng được chuẩn bị từ bàn tay của một người đàn ông.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 13

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 14

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 15

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 16

Hộp cơm bento do chính tay anh Việt chuẩn bị cho vợ mang đi làm.

Chị Diệu cho biết, chỉ trừ những hôm chồng chị đi công tác, còn cứ ở nhà là sáng nào anh cũng dậy sớm chuẩn bị cơm trưa cho chị mang đi làm. Anh Việt là người sống khá nguyên tắc. Sáng nào anh cũng dậy từ 5h30 để tập thể dục, nấu ăn sáng, đọc sách và sau đó là gọi mẹ con chị Diệu dậy.

Có thể thấy, mỗi phần cơm trưa anh Việt làm đều có 2 hộp. Một hộp đựng rất nhiều rau, củ. Phần còn lại là cơm và đồ ăn mặn. Do chị Diệu hạn chế ăn tinh bột nên cơm bento anh Việt làm chú trọng hơn về chất xơ, chất đạm và protein…

“Mỗi sáng anh đều dành từ 30-40 phút vào bếp. Thực phẩm cũng là do anh đi chợ và sơ chế từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc bỏ ra và nấu nướng. Việc lựa chọn thực phẩm sạch, tươi ngon có thể chồng mình được học từ mẹ bởi bà là giáo viên dạy nấu ăn. Từ lớp 5, anh đã được mẹ chồng mình truyền dạy nhiều bí kíp nấu ăn. Và anh cũng có đam mê từ đó.

Tuy nhiên chồng mình cũng chưa khéo léo trong khoản này lắm, bởi anh là con trai mà. Nhưng mình đánh giá như vậy đã là rất được rồi!

Trông hộp cơm trưa chồng mình chuẩn bị, có vẻ như rất nguyên tắc về chất dinh dưỡng. Thực tế cũng không hẳn vậy. Anh là kiến trúc sư, là dân sáng tạo, nên mọi thứ phân bổ theo cảm hứng, không theo tỷ lệ dinh dưỡng. Nhưng mình vẫn ăn như vậy mấy năm nay mà chưa bao giờ bị thiếu chất dinh dưỡng” – chị Diệu cho biết.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 17

Mỗi hộp cơm trưa chồng làm, chị Diệu đều ăn rất ngon miệng. Bởi chúng vừa ngon, vừa đẹp mắt lại xuất phát từ tấm lòng của 1 người đàn ông tâm lý, yêu thương vợ.

Đối với người phụ nữ này, mỗi hộp cơm chồng chuẩn bị chị đều ăn rất ngon. Chị coi đó là “mỹ thực”. Không những đẹp mắt mà còn mát lòng.

Chị cho biết: ” Lấy một anh chồng biết nấu ăn là có lý lắm. Bởi vì người đàn ông mà thích nấu ăn sẽ có 1 phần ”tính phụ nữ” như là chu đáo, kiên nhẫn, dịu dàng và tâm lý nữa. Ngoài ra, phải dành nhiều thời gian và công sức cho bữa ăn gia đình như vậy thì họ mới biết quý trọng gia đình hơn”.

Có người chồng chiều chuộng thương yêu, nhưng chị Diệu cũng không ỷ lại. Thi thoảng chị vẫn vào bếp trổ tài nấu ăn cho mọi người. Ngoài ra, công việc nhà 2 anh chị đều tự phân bổ nhau làm cho hợp lý.

“Tụi mình quan niệm “cùng nhau làm rồi cùng nhau nghỉ ngơi”. Vì thời gian của ai cũng quý giá, thời gian dành cho nhau còn quý giá hơn gấp nhiều lần ” – chị Diệu tâm sự.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một vài hộp cơm trưa bento do chính tay anh Việt làm cho vợ nhé:

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 18

Hộp cơm trưa này gồm có kimbap, thịt chiên xù, rau súp lơ, ngô, củ cải luộc và vài sợi rau mầm trang trí.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 19

Có thể thấy những hộp cơm trưa này đều không chú trọng tinh bột, thay vào đó là chất xơ, chất đạm.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 20

Cách sắp xếp món ăn, anh Việt đều làm theo cảm hứng của 1 người ưa sáng tạo.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 21

Tuy nhiên, hội chị em công ty và chị Diệu đều phải trầm trồ và gọi những hộp cơm này là mỹ thực…

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 22

… bởi nó vừa ngon, vừa đẹp từ tấm lòng yêu thương vợ của 1 người chồng.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 23

Có những món ăn anh Việt nấu khó hiểu như món đậu phụ canh tôm này, nhưng chị Diệu lại thấy hấp dẫn và lạ miệng.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 24

Các hộp cơm được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 25

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ - ảnh 26

Ngoài ra, anh Việt cũng rất hay đổi món để vợ mình thưởng thức không bị nhàm chán.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cảm hứng để tự mình làm những hộp cơm trưa thật ngon đẹp cho bản thân và người thương của mình nhé!

Người phụ nữ Nhật Bản có 1 cách “trừng trị” chồng con bằng… cơm hộp cực thâm thuý, nhìn vào là sợ tái mét Nếu người chồng hay các cậu con trai nhận được hộp cơm này, họ sẽ nhận ra dấu hiệu chẳng lành từ “nóc nhà”. Bento – cơm hộp là nét đặc trưng ẩm thực, văn hoá của người Nhật. Nôm na, đó sẽ là những phần cơm ăn…

Chia sẻ

Bài viết liên quan