Biết sự thật về đứa con nuôi mà tôi càng thương con hơn


Biết sự thật về đứa con nuôi mà tôi càng thương con hơn - ảnh 1

ADVERTISEMENT

1 tháng trước, chồng và mẹ chồng tôi ra thành phố chơi theo lời mời của em gái anh ấy. Khi trở về, mẹ chồng bế theo 1 đ.ứa b.é nhỏ vài tháng t.uổi. Bà bảo đ.ứa b.é bị bỏ rơi ở trước nhà Huyền – em gái chồng. Thương đứa nhỏ quá nên bà muốn đưa về nuôi.

Chồng tôi bảo mẹ già không nuôi nổi 1 đ.ứa t.rẻ, tốt nhất để chúng tôi nuôi. Nghe chồng nói mà tôi giật mình, trách anh ấy “ôm rơm nặng bụng”, nhà có đủ nếp đủ tẻ, nuôi con đẻ chưa xong, sao lại nhận con nuôi.

Tôi khuyên 2 người nên đưa đứa nhỏ vào trung tâm chăm sóc t.rẻ e.m thì mẹ chồng phản đối gay gắt. Chồng tôi rất nghe lời mẹ, vẫn 1 mực muốn nuôi đứa nhỏ giúp bà. Cuộc tranh cãi dữ dội của 3 người làm đứa nhỏ giật mình và khóc. Nhìn thấy con nhỏ xíu đã bị bố mẹ bỏ rơi, tôi thương quá nên bế bé vào lòng và dỗ dành. Cuối cùng, tôi cũng đồng ý nhận bé là con nuôi của chúng tôi.

Video đang HOT

Sau đó vài ngày, hàng xóm biết tin nên lần lượt đến thăm đứa nhỏ. Có người nói thằng bé có nhiều nét giống chồng tôi, vì vậy nên đi xét nghiệm ADN 1 lần cho chắc ăn, tránh để bị dắt mũi cả đời.

Tôi để ý thấy mẹ chồng và chồng tôi rất quan tâm đứa nhỏ, thậm chí còn cưng chiều hơn cháu ruột. Mối nghi ngờ của tôi ngày càng lớn, sau cùng, tôi nói với chồng muốn đưa đ.ứa b.é đi xét nghiệm ADN, nếu anh từ chối thì tức là có tật giật mình.

ADVERTISEMENT

Nghe thế, mẹ chồng và chồng tôi thở dài rồi đành nói sự thật cho tôi biết. Mẹ bảo đó là con của Huyền. Tôi sửng sốt, em ấy ngoan ngoãn giỏi giang là thế, tại sao lại ra nông nỗi này. Mẹ chồng nói bị bạn trai bỏ rơi khi biết em ấy có bầu, thế nên Huyền phải sinh con 1 mình.

Sợ tương lai Huyền mù mịt khi là mẹ đơn thân nên mẹ và chồng tôi quyết định nhận nuôi đứa nhỏ để em ấy được làm lại cuộc đời. Nhìn những giọt nước mắt của mẹ chồng, tôi biết bà đang rất đau khổ.

Tự nhiên biết thân phận của đứa nhỏ, tôi thấy thương con quá, có mẹ mà không dám gọi là mẹ. Theo mọi người, tôi có nên tiếp tục nuôi con rồi chờ tới lúc Huyền đủ điều kiện đón con về, hay là yêu cầu Huyền đừng bỏ rơi con?

Vợ nổi nóng khi tôi đưa người giúp việc về đỡ đần cho cô ấy

Biết sự thật về đứa con nuôi mà tôi càng thương con hơn - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Khi đứa con thứ 2 của tôi tròn 3 t.uổi, đi học mẫu giáo, vợ tôi quyết tâm đi làm. Tôi không muốn vợ đi làm chút nào, vì thu nhập của tôi khá, thoải mái nuôi cả gia đình. Nhà cửa, tôi đã mua trước khi lấy vợ, ô tô có đủ, coi như không phải mua sắm gì nữa.

Vợ bảo ở nhà lâu ngày thấy lạc hậu, ngột ngạt, muốn được đi làm cho bằng chị bằng em. Dù thu nhập không cao nhưng đủ nuôi bản thân cũng được, không muốn cả đời sống phụ thuộc vào chồng. Vợ không muốn mỗi lần về quê nội chơi, mọi người dị nghị là chỉ ở nhà nuôi con, không làm ra tiền. Tôi rất sợ nhìn thấy cảnh vợ giận và khóc đòi đi làm nên đành phải đồng ý.

Công việc của tôi rất bận rộn, đi làm từ sáng đến 7h tối mới về, không giúp được vợ việc nhà. Từ ngày vợ đi làm, cô ấy không còn nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Nhà cửa bừa bộn, chỉ đến cuối tuần được nghỉ, vợ mới dọn dẹp. Những bữa ăn đơn giản và thường xuyên là đồ ăn chế biến sẵn mua ngoài khiến các con tôi biếng ăn.

ADVERTISEMENT

Dỗ dành các con ngủ xong thì vợ ngồi vào máy tính làm việc. Nhiều hôm tôi ngủ được 1 giấc, nhìn đồng hồ 12h mà vợ vẫn còn làm. Việc nhà, việc cơ quan nhiều là vậy nhưng vợ không bao giờ kêu than nửa lời. Đi làm mới có 3 tháng, mỗi tháng cô ấy sụt mất 1kg, cứ thế này vợ kiệt sức mất.

Vì muốn vợ có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe bản thân nên tôi giấu vợ tuyển người giúp việc. Hôm qua, tôi đưa 1 chị giúp việc về giới thiệu với vợ. Nào ngờ, vợ phản đối ngay lập tức. Cô ấy nói việc nhà có nhiều nhặn gì đâu, vợ đảm nhận được hết, thuê người làm lãng phí tiền.

Vợ mới đi làm, lương tháng 6 triệu, bây giờ thuê người cũng phải trả 7 triệu họ mới chịu. Vậy lương của người làm cao hơn chủ rồi.

Sau khi mời người giúp việc ra về, vợ bảo chồng không phải lo cho cô ấy, cứ yên tâm làm việc, cuối tháng đưa tiền cho vợ là đủ. Cô ấy tự tin đảm nhận được tất cả việc nhà. Tôi lo cho sức khỏe của vợ lắm, làm nhiều nghỉ ngơi ít, cô ấy ốm mất. Theo mọi người, tôi phải nói sao để vợ chịu thuê người làm đây?

Trong bữa cơm, tôi dạy dỗ con chồng nên bị bố chồng quát mắng Với mong muốn con lớn lên trở thành người tốt. Vì thế tôi cố gắng, nhẫn nại chấn chỉnh từ chuyện ăn nói đến đi đứng của con chồng. Ảnh minh họa Khi biết tôi sẽ lấy người đàn ông có 1 đời vợ và đang nuôi con…

Chia sẻ

Bài viết liên quan