Bill Gates ly hôn, ‘rửa bát’ bỗng thành từ khóa ‘hot’ trên mạng xã hội


Sáng 4/5, cộng đồng mạng nóng lên vì tin vợ chồng tỷ phú công nghệ Bill Gates ly hôn . “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ “xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để cho phép tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả ” và ” tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó “, họ “không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời” .

Bill Gates ly hôn, ‘rửa bát’ bỗng thành từ khóa ‘hot’ trên mạng xã hội - ảnh 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống.

Trước khi ly hôn , Bill và Melinda Gates được coi là hình mẫu của hôn nhân hạnh phúc. Họ sống bên nhau 27 năm, có 3 con chung, cùng nhau tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho thế giới để hướng đến cuộc sống tốt đẹp, nhân văn hơn trên hành tinh. Trong cuộc sống hôn nhân của họ, có một chi tiết khiến bao người ngưỡng mộ, ao ước: Tuy là người rất quan trọng, rất bận rộn, khi ở nhà, Bill vẫn là người rửa bát sau các bữa ăn. Hễ nhắc đến người chồng lý tưởng, các bà các cô thường nhắc đến chuyện Bill Gates rửa bát .

Trong khi đó, trong các gia đình Việt, rửa bát đang được mặc định là việc của phụ nữ; chuyện “ai rửa bát” là chủ đề gây cãi cọ, mâu thuẫn của nhiều cặp vợ chồng trẻ.

Chính vì vậy nên khi nghe tin vị tỷ phú chia tay cuộc hôn nhân 27 năm, “rửa bát” lập tức trở thành từ khóa cực “hot” trên mạng xã hội Việt. Cánh đàn ông đua nhau đăng dòng trạng thái tếu táo: “Ông ấy không chịu nổi việc rửa bát sau mỗi bữa ăn đây mà”, “Vợ tôi suốt ngày dạy dỗ tôi bằng Bill và Jeff làm ra nhiều tiền vậy mà vẫn rửa bát, tôi nói đó là họ chuẩn bị cho cuộc sống riêng, đấy thấy chưa”, “Ha ha, thế mà vợ cứ bắt tôi rửa bát” , ” May quá, mình đang tính đầu hàng vợ, nhận rửa bát chứ mấy nay áp lực quá”, “Thấy chưa, rửa bát là ly hôn đấy”, “Mấy ông rửa bát thay vợ như Bill Gates, Jeff Bezoz đều ly hôn hết rồi”…

“Hội chị em” nhiều người lên tiếng phản bác, đề nghị không đánh đồng chuyện ông chồng rửa bát với nguyên nhân ly dị. “Ô ng ấy rửa bát nên cuộc hôn nhân mới tồn tại được 27 năm đấy nhé”; “Không rửa bát chắc ly hôn từ lâu rồi”. Có chị cảnh báo chồng: “Anh rửa bát chưa? Không rửa thì chả kịp kỷ niệm 10 năm đâu đấy”…

Bill Gates ly hôn, ‘rửa bát’ bỗng thành từ khóa ‘hot’ trên mạng xã hội - ảnh 2

Một trong hàng nghìn bài đăng nhắc đến chuyện rửa bát xung quanh vụ Bill Gates ly hôn.

Bên cạnh những bài đăng, bình luận hài hước , nhiều người rất nghiêm túc khi nói về chuyện rửa bát trong hôn nhân. ” Dù cuối cùng Bill Gates hay Jeff Bezoz đều đã ly hôn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã sai khi từng đứng trong bếp rửa bát sau mỗi bữa ăn. Nhờ hành động đó mà họ đã làm vợ mình hạnh phúc và chính họ hạnh phúc trong mấy chục năm sống cùng. Cũng như con người, hôn nhân cũng có sinh mệnh, cũng trải qua sinh, lão, bệnh, tử, hết duyên thì chia tay là bình thường. Điều đáng nói là họ đã vì nhau trong những ngày còn duyên nợ. Vì thế xin đừng nhìn nhận chuyện vợ chồng Gate chia tay như một câu chuyện buồn hay thất bại hôn nhân. Hãy nhìn vào 27 năm họ yêu nhau sâu đậm, cùng nhau thực hiện lý tưởng. Tôi tin rằng nếu tái hôn, Bill và Jeff cũng sẽ lại rửa bát”, tài khoản Hồng Anh viết.

Sự tan vỡ của cuộc hôn nhân được coi là đẹp nhất, bền nhất trong thế giới những người nổi tiếng và giàu có tạo nên nhiều cảm xúc ngậm ngùi tiếc nuối cho cộng đồng mạng. ” Chẳng có gì là mãi mãi”, “Ai rồi cũng ly hôn”, “Hỏi thế gian tình là chi” … là câu cảm thán của nhiều cư dân mạng. Không ít người đặt vấn đề “họ giàu vậy mà vẫn ly hôn”, “Người giàu nhất thế giới cũng không đủ tiền để mua hạnh phúc”…

Thật khó hiểu, họ đều giàu có, tâm đầu ý hợp, cũng đã có tuổi, ở bên nhau bao nhiêu năm rồi, sao lại vẫn ly hôn ?”, bạn Minh Minh băn khoăn.

Tuy nhiên, rất nhiều người khác cho rằng, hợp tan là chuyện thường. Chuyện Bill Gates và vợ chia tay cũng như những cặp vợ chồng khác chia tay, không nên nhìn ở khía cạnh giàu nghèo : “Có duyên thì đến, có nợ thì trả nên gọi là duyên nợ. Duyên nợ của 2 người này đã trả xong trong kiếp này, và họ vẫn còn muốn giữ mối quan hệ sau ly hôn để làm công việc từ thiện thì thật tuyệt vời”; “Họ ltừng sống rất hạnh phúc trong thời gian kết hôn, thế là đủ. Còn hơn rất nhiều đôi không còn hạnh phúc nữa nhưng cố gắng che đậy và sống cùng nhau trong sự căm ghét, họ ly hôn nhưng vẫn có trách nhiệm với con cái và những điều tốt đẹp đã làm cùng nhau, vậy là đẹp rồi”…

Sự trùng hợp bất ngờ: Trước khi ly hôn người vợ tào khang, ông chủ Amazon và tỷ phú Bill Gates đều… thích rửa bát

Cùng sở hữu khối tài sản đồ sộ và đều ly hôn người vợ tào khang gắn bó hơn 20 năm, ít ai biết rằng tỷ phú Bill Gates cùng ông chủ Amazon còn có chung một sở thích đặc biệt khác.

Vào ngày 3/5, giới tỷ phú và từ thiện rúng động trước tin vợ chồng ông Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Họ vốn nổi tiếng là cặp đôi mẫu mực, hết mình với những hoạt động phục vụ cộng đồng cùng tổ ấm hạnh phúc bên 3 con trưởng thành.

Cuộc ly hôn của ông Bill Gates khiến nhiều người nhớ đến sự tan vỡ của vợ chồng ông chủ Amazon sau 25 năm gắn bó. Cùng là những tỷ phú hàng đầu thế giới với khối tài sản khổng lồ, ít ai biết rằng hai người đàn ông này cùng có một điểm chung đặc biệt khác đó chính là: Thích rửa bát.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Business Insider, nhà sáng lập Amazon chia sẻ rửa bát là thói quen hàng ngày của ông. ” Tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm “, Bezos nói.

Bill Gates ly hôn, ‘rửa bát’ bỗng thành từ khóa ‘hot’ trên mạng xã hội - ảnh 3

Cả 2 tỷ phú đều thích rửa bát.

Cùng năm 2014, tỷ phú Bill Gates tiết lộ trên mạng xã hội Reddit rằng ông rất thích rửa bát. Theo đó, khi được hỏi: ” Việc gì ông thích làm mà người khác lại không muốn ông làm? “, vị tỷ phú trả lời rằng: ” Tôi thường xuyên rửa bát, những người khác xung phong, nhưng tôi thích cách tôi làm “.

Sau những câu nói này, cả hai vị tỷ phú đều được ca ngợi khi họ dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành thời gian để rửa bát, phụ giúp vợ con. Dù có thể hai vị doanh nhân nổi tiếng có những lý do riêng cho việc họ thích rửa bát, khoa học đã chứng minh lợi ích mà công việc này có thể mang lại. ‘

Nhiều nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng việc rửa bát có thể giúp con người giảm căng thẳng và tăng khả năng sáng tạo. Một nghiên cứu từng cho hay nếu làm những công việc không đòi hỏi nhiều trí óc thì sẽ cho phép bộ não được “lang thang” và trở nên sáng tạo hơn trong việc giải quyết vấn đề.

Mặc dù vậy, mọi người vẫn nuối tiếc cuộc hôn nhân bền bỉ của hai vị tỷ phú nổi tiếng trên thế giới. Trong khi tỷ phú Jeff Bezos đã có cuộc ly hôn đắt đỏ nhất thế giới và ông cùng vợ cũ đã có bến đỗ mới riêng cho mình thì nhiều người tin rằng vợ chồng ông Bill Gates cũng sẽ sớm tìm được hạnh phúc mới của mình. Và tất nhiên việc phân chia tài sản cũng sẽ đắt đỏ không kém.

Tỷ phú Bill Gates khẳng định: “Chúng tôi không thể phát triển cùng nhau như 1 cặp vợ chồng”, song phát ngôn trước đó của bà Melinda lại khác hẳn “Bill là người đầu tiên tôi muốn nói chuyện khi trở về nhà. Chúng tôi mài giũa tư duy của nhau”, bà Melinda chia sẻ. Có lẽ rất nhiều người sốc khi biết tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn. Câu chuyện tình yêu của họ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan