Bình Dương: Công bố thêm “vùng xanh” hướng tới trở về trạng thái “bình thường mới”


Bình Dương: Công bố thêm

Theo đó, trong 8 xã, phường thuộc thị xã Bến Cát đã có 7 địa bàn được công nhân “vùng xanh” và 1 địa bàn “vùng vàng” là phường Mỹ Phước.

Để có được kết quả ngày hôm nay tỉnh bình Dương đã lên kế hoạch xây dựng các “vùng xanh” sớm đưa Bình Dương trở về trạng thái “bình thường mới”.

Với sự đồng lòng, quyết tâm cao của lãnh đạo hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở tập trung đến nay thị xã Bến Cát chính thức công bố thêm các “vùng xanh” trên địa bàn hướng tới trở về trạng thái “bình thường mới”.

Theo đó, căn cứ kế hoạch đề ra, các tiểu ban thuộc Ban Chỉ đạo thị xã và Ban Chỉ đạo các xã, phường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo thị xã Bến Cát đã thành lập 4 tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch và giãn cách xã hội, 01 tổ công tác nắm tình và chăm lo đời sống nhân dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo thị xã Bến Cát đã tham mưu Ban Thường vụ Thị ủy phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thị ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng ban theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đặc biệt là các tổ đỏ, khu vực phong tỏa. Qua đó, các đồng chí, tổ kiểm tra, tổ công tác đã bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra, giám sát thực tế, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương.

Phía Ban Chỉ đạo thị xã Bến Cát đã phát huy vai trò nêu gương, trực tiếp gặp gỡ đội ngũ tình nguyện viên khi làm nhiệm vụ và gặp gỡ, động viên tinh thần các y, bác sĩ, lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong các khu cách ly, khu điều trị, bệnh viện dã chiến; tăng cường chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện và có các chế độ ưu tiên, hỗ trợ để lực lượng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Thị xã Bến Cát đã tổ chức 350 chốt kiểm soát bao gồm 13 chốt cấp thị xã và 337 chốt cấp xã. Các chốt sử dụng linh hoạt nhiều biện pháp kiểm soát, chốt chặn, nhất là các chốt cứng như rào chắn bằng kẽm gai, ngăn bằng ống cống, huy động người dân trong tổ, khu dân cư tham gia giám sát, kiểm soát, an ninh trật tự đảm bảo việc siết chặt quản lý việc đi lại của người dân giữa các tổ trong khu phố và giữa các tổ liền kề. Qua công tác kiểm soát đã phát hiện 540 ca nghi ngờ, chuyển ngành chức năng xử lý.

Cùng với đó hệ thống tổng đài 1022 và trung tâm thông tin tác chiến thị xã Bến Cát cũng đã tiếp nhận giải quyết 4.445 tin từ người dân. Trong đó, 141 tin cấp cứu, 3.624 tin cứu trợ.

Ngoài ra, địa phương cũng đã duy trì hoạt động 4 mô hình chợ ngoài trời, 2 chợ tạm, 18 xe lưu động của tiểu thương, 1 siêu thị Vinmart, 12 cửa hàng tiện ích, 4 siêu thị mini và cho hoạt động hệ thống bán hàng của Bưu điện. Qua đó, bình quân đáp ứng trên 6.000 lượt/ngày, cơ bản đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt, đời sống cho nhân dân trên địa bàn thị xã. Ngoài ra, khuyến khích xuống giống gieo trồng các loại rau quả, lúa với tổng điện tích 41,5 ha

Thị xã còn điều phối 2 đợt từ nguồn dự trữ quốc gia với 478 tấn gạo và hơn 200 tấn gạo từ nguồn vận động cùng lương thực, thực phẩm thiết yếu khác cho các xã, phường. Trong đó, ưu tiên các vùng, khu, điểm phong tỏa, khu nhà trọ, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Về công tác tiêm vaccine mà Bộ Y tế đã phân bổ, đến nay thị xã Bến Cát đã tiêm 273.414 người (mũi 1 là 270.585 người; mũi 2 là 2.829 người).

Phía Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết kế hoạch về việc xem xét mở cửa trở lại sau ngày 15/9 sẽ phải từng bước, thận trọng, đánh giá theo nguy cơ của từng địa phương, khu vực. Cần phải căn cứ vào văn bản của cơ quan có thẩm quyền theo diễn biến của dịch bệnh.

Dự kiến, sắp tới UBND tỉnh Bình Dương sẽ ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp mới về phòng chống dịch COVID-19 trong địa bàn tỉnh.

Ngọc Quyên

Bài viết liên quan