Bình Dương phun khử khuẩn diện rộng, tiêm vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh


Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã kết hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự, lực lượng công an và y tế tiến hành chiến dịch tiêm chủng vắc xin và ra quân phun khử khuẩn diện rộng.

Bình Dương phun khử khuẩn diện rộng, tiêm vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh - ảnh 1

Lễ phát động phun khử khuẩn và tiêm chủng vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh Bình Dương

Tại buổi lễ phát động, TS Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế  Bình Dương thông tin nhanh tỉnh Bình Dương đã triển khai 4 đợt tiêm với tổng số 67.417 liều. Hiện tại vắc xin được phân bố cho tỉnh trong chiến dịch lần này là 307.000 liều. Ngành Y tế Bình Dương xây dựng kế hoạch tham mưu UBND tỉnh nhanh chóng đạt mục tiêu 70% dân số toàn tỉnh được tiêm mũi 1 và tiếp theo là mũi 2.

Bình Dương phun khử khuẩn diện rộng, tiêm vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh - ảnh 2

75 chiến sĩ công an, bộ đội, y tế sẽ tham gia chiến dịch này

Trong đợt triển khai tiêm vắc xin mở rộng lần này, tỉnh Bình Dương có điểm tiêm cố định tại 91 xã, phường, thị trấn và 100 điểm tiêm lưu động tại các KCN, cụm CN và các doanh nghiệp đáp ứng đủ cơ sở đủ điều kiện.

Bình Dương phun khử khuẩn diện rộng, tiêm vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh - ảnh 3

Sáng tạo cải tiến xe tải thành xe khử khuẩn

Đặc biệt, trong thời gian rất ngắn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã đưa ra sáng kiến cải tiến 8 xe tải thành xe khử khuẩn với giá thành rẻ, hạn chế tối đa người vận hành và không làm thay đổi công năng của xe khi thực hiện nhiệm vụ. Sáng kiến này được đánh giá là giải pháp giúp địa phương chủ động trong công tác phòng, chống dịch kể cả trước mắt hay lâu dài.  

Bình Dương phun khử khuẩn diện rộng, tiêm vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh - ảnh 4

Xe khử khuẩn sẽ phun khoảng 60-90hecta mỗi ngày

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết sẽ triển khai phun khử khuẩn trong vòng 2 tuần cho 9 địa phương, mỗi địa phương 1 ngày. Dự kiến số lượng dung dịch phun mỗi ngày là 300 – 400 lít Cloraminb nồng độ 70 với diện tích khoảng 60-90 hecta. 75 chiến sĩ công an, y tế và bộ đội với 21 xe khử khuẩn sẽ tham gia chiến dịch này. Sau khi phun khử khuẩn, các địa phương sẽ dựa vào tình hình thực tế để tiếp tục kiến nghị với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Kim Dung

Bài viết liên quan