Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4


Bitcoin đã có nhiều phiên tăng giá mạnh mẽ trong suốt vài ngày qua, sau khi có thông tin rò rỉ từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Theo đó, sau nhiều năm trời trì hoãn, SEC được cho là sắp phê duyệt cho các Bitcoin ETF, tức các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin được phép hoạt động trên sàn chứng khoán.

Thông tin này ngay lập tức tác động mạnh đến thị trường tiền ảo , vốn là nơi ‘mua theo tin đồn, bán theo sự thật’ rất nhanh bởi hoạt động 24/7 ở khắp nơi trên thế giới . Đến tối ngày 15/10, Bitcoin đã chính thức phá cản 60.000 USD sau khi một hình ảnh rò rỉ cho thấy sàn Nasdaq của Mỹ đã chấp nhận đơn đăng ký Bitcoin ETF của Valkyrie. Thời hạn phê duyệt là 25/10 nhưng có thể kéo kéo đến tháng 12.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4  - ảnh 1

Bitcoin đang bật tăng mạnh mẽ sau những tín hiệu tích cực thời gian gần đây.

Video đang HOT

Động thái chưa từng có tiền lệ của chính phủ Mỹ đã kéo Bitcoin tăng 6% lên hơn 61.000 USD, nâng tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường lên 2.475 tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi lập đỉnh hồi tháng 4, Bitcoin mới hồi phục lại mốc 60.000 USD sau một loạt các động thái trấn áp đến từ Trung Quốc kể từ giữa tháng 5.

Tuy vậy, trái ngược với Bitcoin, các đồng tiền ảo thay thế (altcoin) lại chỉ tăng nhẹ từ 1 – 5% như Ethereum lên 3.829 USD (1,6%), Binance Coin lên 474 USD (1,7%), Cardano lên 2,22 USD (3%), XRP lên 1,14 USD (1,1%)…

Một số altcoin còn đang giảm do dòng tiền hiện đang đổ vào Bitcoin với tỷ lệ thống trị thị trường đã lên 46,5%. Dòng tiền lớn đổ vào Bitcoin được kỳ vọng sẽ giúp đồng tiền mã hóa này lập đỉnh mới trên 64.000 USD trong ít ngày tới.

Bitcoin phá mốc 50.000 USD, vượt giá trị thị trường của Facebook

Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lên gần 1.000 tỷ USD.

Giá của Bitcoin hôm qua đã vượt qua mốc 50.000 USD, trong bối cảnh diễn ra sự phục hồi đáng kể cho thị trường tiền kỹ thuật số.

Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lên gần 1.000 tỷ USD, vượt qua giá trị thị trường của Facebook.

Các loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng đã có mức tăng đáng kể trong những ngày gần đây, với những cái tên nổi bật như Ethereum, Binance Coin, Solana, Ripple và thậm chí cả Dogecoin đều tăng từ 15-30% kể từ đầu tháng 10.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4  - ảnh 2

BTC đã có giá trị thị trường vượt công ty của Mark Zuckerberg.

Bitcoin vẫn còn thấp hơn 10.000 USD so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 USD mà nó đạt được vào giữa tháng 4/2021, mặc dù một số nhà phân tích dự đoán nó có thể đạt được mức giá cao kỷ lục mới trước cuối năm nay.

Đợt tăng giá mới nhất diễn ra sau nhiều tháng biến động, được thúc đẩy bởi quyết định kiểm soát việc khai thác tiền điện tử của Trung Quốc và dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD gây tranh cãi ở Mỹ khi yêu cầu báo cáo thuế đối với tài sản tiền điện tử.

Jonas Luethy, một nhà giao dịch tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, chia sẻ: “Loại tin tức này thường gây ra sự sụt giảm trong ngắn hạn nhưng không thực sự ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản trong trung và dài hạn”.

Sự phục hồi giá của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi một thông báo từ cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA), khi đã phê duyệt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên thuộc loại này ở quốc gia này. Đại diện FINMA cho biết quỹ sẽ “tạo điều kiện cho sự đổi mới nghiêm túc … một cách nhất quán về mặt công nghệ”.

Simon Peters, một nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến eToro, cho biết động thái trên sẽ mở ra cho thị trường tiền điện tử một bộ phận mới gồm các nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn.

“Xem xét việc Thụy Sĩ có một trong những lĩnh vực ngân hàng lớn nhất trên thế giới và chiếm khoảng 25% hoạt động quản lý tài sản xuyên biên giới toàn cầu, cơ hội để các nhà đầu tư tiếp cận thêm với các loại tiền điện tử có thể mang lại rất nhiều thú vị đối với không gian tiền điện tử” , ông nói.

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin trong tháng 9 này?  Đà tăng chậm chạp của Bitcoin thoát ra khỏi vùng kháng cự 50.000 USD, phản ánh những xu hướng mới của nhà đầu tư ở giai đoạn hồi phục của thị trường tiền ảo hiện nay. Tháng 8 được xem là tháng hồi phục của Bitcoin và thị…

Chia sẻ

Bài viết liên quan