BLV Trung Quốc hé lộ lý do HLV Li Tie không thể bị sa thải dù ĐT Trung Quốc đứng gần cuối BXH


Làn sóng đòi sa thải HLV Li Tie của các fan Trung Quốc có dấu hiệu bùng nổ trong thời gian gần đây. Họ không chấp nhận việc đội nhà chỉ giành về 3 điểm sau 4 trận đấu, qua đó xếp vị trí áp chót tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuy nhiên theo quan điểm của BLV Liu Jianhong, HLV Li Tie không đáng bị sa thải vào thời điểm hiện tại: “Tôi không đồng tình với việc HLV Li Tie bị cách chức. Thậm chí tôi còn mong muốn ông ấy ở lại thật lâu với bóng đá Trung Quốc.

BLV Trung Quốc hé lộ lý do HLV Li Tie không thể bị sa thải dù ĐT Trung Quốc đứng gần cuối BXH - ảnh 1

HLV Li Tie nhận được niềm tin tuyệt đối từ BLV Liu Jianhong.

Tôi đánh giá HLV Li Tie là người ham học hỏi. Vấn đề ở chỗ ông ấy còn trẻ nên không có nhiều kinh nghiệm huấn luyện. Tuy nhiên nên nhớ HLV Li Tie từng có thời gian làm việc với chiến lược gia đẳng cấp là HLV Lippi. Điều đó giúp ông ấy phát triển đáng kể sự nghiệp.

HLV Li Tie được cho thời gian để cải thiện tình hình. Ông ấy có trình độ, từng thi đấu ở nước ngoài và chơi tại World Cup.

Ngoài ra, HLV Li Tie còn có thể nói được tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh. Điều này giúp ông ấy đáp ứng được những yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc”.

Sau đó, BLV Liu Jianhong lý giải việc HLV Li Tie sẽ không bị sa thải dù kết quả Trung Quốc có tệ đi chăng nữa: “Lý do lớn nhất khiến HLV Li Tie không bị sa thải chính là bởi chúng ta không thể tìm được ai khác phù hợp vào hiện tại đâu. Trình độ của chính tuyển Trung Quốc còn hạn chế, do vậy có mời HLV đẳng cấp về cũng chẳng mơ đến việc dự World Cup đâu.

Chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều vào tuyển Trung Quốc. Tôi nghĩ nên để HLV Li Tie nắm đội trong thời gian dài, qua đó giúp ông ấy tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Bạn nên nhớ rằng Sir Alex Ferguson từng đối mặt với nguy cơ bị sa thải khi mới đến Man United đấy”.

Bài viết liên quan