Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị


Những ngày này, học sinh nhiều nơi đang hào hứng chuẩn bị bộ ảnh kỷ yếu, nơi lưu giữ ký ức tươi đẹp tuổi học trò. Mỗi bộ ảnh sẽ mang kỉ niệm riêng, để sau này, khi nhìn lại, chúng ta lại mỉm cười vì những năm tháng hồn nhiên đến thế.

Cuối tháng 3 vừa rồi, các bạn học sinh cuối cấp tại Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Trùng Khánh, Trung Quốc cũng chụp hình tốt nghiệp . Nở nụ cười thật tươi, các thiếu niên tạo dáng trước ống kính dưới ánh nắng, đứng thành hàng hoặc nằm trên bãi cỏ.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 1

Bộ ảnh kỷ yếu của nhóm học sinh lớp 12 tại Trung Quốc .

Chỉ có điều, họ sẽ không thể biết mình đã tạo dáng thế nào, hay những bức ảnh ra sao . Bởi cả lớp có 17 học sinh, hều hết đều là người khiếm thị hoặc thị lực rất kém.

‘Em không biết những bức ảnh trông như thế nào, nhưng thật vui vì chúng em được chụp hình cùng nhau’ , Wang Yujin – học sinh của lớp chia sẻ. Em sẽ gửi ảnh cho gia đình, bạn bè và sẽ cất giữ cẩn thận.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 2

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 3

Những đứa trẻ vui vẻ tạo dáng trước ống kính dù không thể nhìn rõ.

Cô Peng Ting, giáo viên của lớp cho biết: ‘Các em ấy hiếm khi chụp ảnh, nhưng rất hào hứng với bộ ảnh này. Đây đều là những đứa trẻ rất lạc quan và đang học tập chăm chỉ cho kỳ thi sắp tới. Buổi chụp hình sẽ giúp các em giảm bớt căng thẳng.

‘Đây có thể là bức ảnh tốt nghiệp đầu tiên trong đời những đứa trẻ, tôi hy vọng tất cả các em sẽ đỗ vào trường cao đẳng và đại học mà các em đăng ký.’

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 4

Bộ ảnh được dân mạng chia sẻ nhiệt tình và bày tỏ sự xúc động với những học sinh đặc biệt này.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng của teen chuyên Văn Quảng Ngãi

Chụp kỷ yếu theo phong cách cổ phục Việt ngày càng được nhiều lớp học lựa chọn. Concept mang lại nét đẹp giản dị đồng thời góp phần giữ gìn những giá trị văn hoá dân tộc.

Ảnh kỷ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu của học sinh, sinh viên mỗi mùa chia tay. Nên ai cũng muốn bộ ảnh của lớp mình phải đẹp nhất, độc đáo nhất. Không như thế hệ 8x, 9x chỉ quanh quẩn với áo dài trắng hay áo cử nhân. Ngày nay, các học sinh đã sáng tạo đủ concept khác nhau từ truyền thống đến hiện đại đều có cả.

Một trong những concept lên ngôi nhất năm nay là kỷ yếu theo phong cách cổ phục Việt Nam. Hàng loạt những bộ ảnh kỷ yếu của các lớp lần lượt ra đời. Mới đây nhất, phải kể đến bộ kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi.

MV kỷ yếu của cả lớp thu hút gần 315.000 lượt like trên mạng xã hội TikTok.

Chia sẻ về ý tưởng chụp bộ ảnh này, bạn Nguyễn Từ Anh Thư, một trong những thành viên của lớp cho hay:

‘Do chúng em học lớp chuyên Văn nên lúc lên ý tưởng tụi em muốn chụp một concept vừa toát lên được chất của lớp Văn vừa có thể phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh concept hiện đại thì chúng em nghĩ Việt Phục này mang lại sự khác biệt. Hơn nữa có lẽ một số lớp khi khoác lên mình bộ trang phục đó có thể cảm nhận được không khí xưa và gợi lại nếp sống xưa của người Việt.

Đồng thời, bộ ảnh này cũng rất có ý nghĩa với lớp em. Một phần lưu giữ được kỉ niệm của lớp, một phần thể hiện được chất Văn đặc trưng của lớp’.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 5

Bộ ảnh lấy ý tưởng từ cổ phục của triều Nguyễn.

Cô bạn cũng cho biết thêm, chi phí để chụp bộ ảnh này cũng không quá cao so với các lớp khác. Tổng chi phí của bộ ảnh là 18 triệu trên tổng số 37 thành viên. Như vậy, chi phí của mỗi người sẽ dao động từ 450.000 – 500.000 đồng.

Theo Anh Thư, quá trình chụp bộ ảnh cũng để lại cho lớp rất nhiều kỷ niệm thú vị, các thành viên có cơ hội gắn bó và hiểu hơn về nhau. Trong đó kỷ niệm mà cô bạn nhớ nhất là lúc make up phải dậy sớm.

‘Kỷ niệm mà em nhớ nhất là sáng 2h dậy sớm để make-up trong khi cả bọn chỉ có 1h để ngủ. Vì thế nên là ai cũng cuống quýt, vội vội vàng vàng giục nhau. Ngoài ra thì chúng em còn có hàng giờ đồng hồ lê lết ở phố cổ Hội An dưới cái nắng gắt. Rồi còn có sự ‘ám ảnh’ nhẹ khi nghe tiếng cộc cộc của đôi guốc gỗ’.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 6

Nhan sắc xinh đẹp của dàn nữ sinh chuyên Văn Quảng Ngãi.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 7

Ý tưởng của lớp cũng được giáo viên ủng hộ vì mong muốn lan tỏa hình ảnh cổ phục và để nhiều người hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

Đáp lại sự đầu tư công phu đó, thành quả mà cả lớp nhận lại cũng cực ưng ý! Nhìn bộ ảnh siêu chất chơi khiến dân tình được dịp mê mẩn trước độ đầu tư kỷ yếu của các bạn học sinh cấp 3. Ai cũng được trang điểm khá cầu kỳ và tạo dáng thật sự không thua các diễn viên chuyên nghiệp.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 8

Trong bộ ảnh, các bạn nữ mặc Nhật Bình, nam mặc áo tấc, chỉn chu với guốc mộc, vòng ngọc trai, quạt, hoa sen đàn Nguyệt.

Cùng xem thêm một vài hình ảnh độc đáo khác trong bộ ảnh kỷ yếu này nữa nhé!

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 9

Bộ ảnh kỷ yếu ‘ngược về quá khứ’ của teen Quảng Ngãi gây ấn tượng mạnh trong các group về học đường.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 10

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bộ ảnh của lớp đã thu hút nhiều chú ý của cộng đồng mạng.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 11

Nét đẹp mong manh pha giữa truyền thống và hiện đại của nữ sinh chuyên Văn.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 12

Thay vì chọn phong cách hiện đại, ‘sang chảnh’ như nhiều bộ ảnh khác, concept ‘ngược về quá khứ’ của học sinh chuyên Văn khiến nhiều người ấn tượng.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 13

Các thành viên trong lớp cũng rất bất ngờ khi bộ ảnh nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 14

Đậm chất học sinh chuyên Văn là đây chứ đâu!

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 15

Những chiếc đèn lồng lung linh nhiều màu sắc đưa các nữ sinh ngược về quá khứ trong cổ phục của dân tộc.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 16

Những đạo cụ cổ xưa cũng được các bạn học sinh kết hợp vô cùng khéo léo.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 17

Kỳ công đầu tư từ trang phục, đạo cụ đến bối cảnh, bộ ảnh kỷ yếu của lớp không chỉ đẹp mà còn tôn vinh trang phục cổ truyền của dân tộc.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 18

Nhìn chẳng khác gì poster phim.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt của nhóm học sinh khiếm thị - ảnh 19

‘Đẹp’, ‘sáng tạo’ hay ‘chịu chơi’ là những lời khen ngợi của dân mạng khi xem loạt ảnh kỷ yếu của lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lê Khiết

(Ảnh: NVCC/Kỷ Yếu Mr. OK)

Lớp học chi hơn 70 triệu chụp kỷ yếu, ai cũng tưởng sẽ nhàn nhã mà có ảnh đẹp nhưng nhìn hậu trường dân mạng phải ‘khóc thét’ Đằng sau những khuôn mặt lung linh, những bộ trang phục rực rỡ thì hình ảnh hậu trường của các bạn học sinh lại khiến dân mạng phải cười ra nước mắt. Muốn có ảnh kỷ yếu đẹp là phải hi sinh rất nhiều đấy nhé! Hậu trường…

Chia sẻ

Bài viết liên quan