Bỏ cách ly, một F2 đi bộ 6 ngày từ Bắc Giang về Quảng Ninh, người thân không mở cửa


Bỏ cách ly, một F2 đi bộ 6 ngày từ Bắc Giang về Quảng Ninh, người thân không mở cửa - ảnh 1

Lãnh đạo phường Giếng Đáy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa cho biết, địa phương ghi nhận một trường hợp F2 là anh T.V.D (SN 1991, trú tại phường Giếng Đáy) đang trong giai đoạn cách ly y tế tại nơi ở (Bắc Giang) nhưng đã tự ý đi bộ về nhà ở TP Hạ Long, Quảng Ninh. Anh D là công dân phường Giếng Đáy nhưng làm việc lâu năm tại Bắc Giang. Vừa qua, do tiếp xúc với F1 nên anh D. có quyết định thực hiện cách ly y tế tại nơi ở (Bắc Giang) từ 31/5 đến 22/6.

Bỏ cách ly, một F2 đi bộ 6 ngày từ Bắc Giang về Quảng Ninh, người thân không mở cửa - ảnh 2

Sau 6 ngày đi bộ, anh D về tới ga Hạ Long và về nhà nhưng bị người thân không cho vào nhà

Tuy nhiên, ngày 2/6, anh D. từ xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đi bộ theo đường tàu về Quảng Ninh. Lúc 13h30 ngày 7/6, nam thanh niên này đến ga Hạ Long và về nhà. Tại đây, gia đình anh D kiên quyết không mở cửa cho vào, yêu cầu đến trạm y tế phường trình báo.

Truy vết dịch tễ cho thấy, trên đường đi bộ về Quảng Ninh, khi tới ga Voi Xô (xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), anh D. có tiếp xúc với 3 người trong Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của địa phương này để hỏi đường về Quảng Ninh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tối 7/6 lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho D, và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào sáng 8/6. Đồng thời lực lượng chức năng đưa anh D đi cách ly tập trung 21 ngày tại Trung đoàn 244 TP Uông Bí.

Thế Nam

Bài viết liên quan