Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng


Vậy việc đặt vé có những cách thức ra sao và cần có những lưu ý khi đặt vé máy bay như thế nào mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay online

Mua vé máy bay trên mạng được đánh giá là cách thức đặt vé thuận tiện và dễ dàng nhất trong thời điểm hiện tại. Dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều cần biết khi mua vé máy bay online.

Dự kiến cân nặng hành lý trước khi đặt vé

Trước khi quyết định mua vé máy bay qua website, hành khách cần chuẩn bị tính toán kỹ lưỡng những hành lý mang theo. Việc cố gắng mang những hành lý gọn nhẹ nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn trong giá vé máy bay vì bạn sẽ không phải mua thêm cân hành lý cũng như sẽ đỡ vất vả hơn.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 1

Trước khi quyết định mua vé máy bay qua website, hành khách cần chuẩn bị tính toán hành lý mang theo.

Đặt vé online sẽ rất bất cập nếu bạn không xác định được số hành lý mà mình sẽ mang theo. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể mua thêm hành lý trong lúc đặt vé online, giá sẽ giảm và rẻ hơn so với việc khi bạn mua thêm hành lý lúc xuất vé.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 2

Đặt vé online sẽ rất bất cập nếu bạn không xác định được số hành lý mà mình sẽ mang theo.

So sánh giá vé máy bay của các hãng máy bay

Một lưu ý khác là hành khách du lịch Việt Nam hoặc quốc tế không nên chỉ tìm một hãng hàng không mà hãy có sự tham khảo với các hãng khác nhau. Từ đó mọi người sẽ có được mức giá tốt và phù hợp nhất cho bản thân.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 3

Khách hàng nên tìm hãng hàng không có dịch vụ tốt và uy tín.

Hãy tìm những thông tin đó qua các đại lý bán vé máy bay vì ở đó, bạn sẽ biết được giá vé từ tất cả các hãng hàng không. Bạn cũng có thể đặt vé qua các đại lý bán vé để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất. Đây là một trong những lưu ý khi đi máy bay để mua được vé giá rẻ nhất.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 4

Bạn cũng có thể đặt vé qua các đại lý bán vé để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

Tham khảo trước quy định của các hãng máy bay

Video đang HOT

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau nhưng đều có chung là có rất nhiều lưu ý khi đặt vé máy bay và bạn chỉ cần nắm được những thông tin quan trọng như: không mang theo những hàng hóa nguy hiểm hoặc vũ khí… phương thức đổi trả vé hay những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 5


Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau.

Các quy định về hành lý cũng rất cần thiết như phải nộp thêm chi phí nếu hành lý ký gửi quá nhiều, hành lý xách tay được giới hạn tối đa 7kg, và không quá 100ml chất lỏng khi bay quốc tế.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 6

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau.

Đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trước khi quyết định đặt vé online

Hiện nay, chỉ cần search google là bạn có thể nhận được rất nhiều tìm kiếm về cách đặt vé online một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đọc kỹ từng hướng dẫn, thực hiện theo và nhớ những lưu ý khi đặt vé máy bay là có thể đặt vé online thành công.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 7


Chỉ cần search google là bạn có thể nhận được rất nhiều tìm kiếm về cách đặt vé online.

Trên các website thường sẽ được mặc định tích một số ô hay xuất hiện lời mời chọn chỗ, hành khách nên kiểm tra kỹ lưỡng những ô đó nếu như không muốn mất thêm bất kì một chi phí nào.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 8

Bạn chỉ cần đọc kỹ từng hướng dẫn, thực hiện theo là có thể đặt vé máy bay online thành công.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online

Các bước đặt vé máy bay trên website của hầu hết các hãng hàng không là giống nhau nên bạn chỉ cần đọc kỹ từng bước là có thể hoàn tất việc đặt vé máy bay.

Bước 1: Vào trang chủ Vietnam Airlines

Bước 2: Search các chặng bay để tìm kiếm thông tin cần thiết

Bước 3: Lựa chọn chuyến bay đã lên kế hoạch

Bước 4: Nhập thông tin khách hàng

Bước 5: Nhập hành lý trả trước

Bước 6: Xác nhận hình thức thanh toán

Bước 7: Xác nhận đăng ký đặt chỗ

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 9

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể có cho mình những chuyến đi ý nghĩa.

Những lưu ý quan trọng giúp bạn đặt mua vé máy bay online đơn giản

Khi đặt vé máy bay, bạn cần lưu ý khi đặt vé máy bay trong những điều dưới đây để tránh các trường hợp sai sót cũng như không thành công ngoài mong muốn.

Xác định thông tin thật chắc chắn trước khi đặt vé

Những vé khuyến mãi là những loại vé cho phép bạn có thể đổi tên, huỷ cũng như hoàn trả vé. Hành khách sẽ được phép đổi ngày bay nhưng với điều kiện là phải trả thêm phí tuỳ theo giá vé ban đầu.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 10

Những vé khuyến mãi là những loại vé cho phép bạn có thể đổi tên, huỷ cũng như hoàn trả vé.

Không mua hành lý gộp chung

Khi mua vé theo nhóm, hành khách sẽ không được phép mua hành lý gộp chung cho cả một nhóm. Nếu trong trường hợp một người trong nhóm gặp một vài vấn đề không thể tham gia chuyến đi thì hành lý gộp chung sẽ mất.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 11

Khi mua vé theo nhóm, hành khách sẽ không được phép mua hành lý gộp chung cho cả một nhóm.

Loại trừ các dịch vụ không cần thiết

Trong khi đặt vé, hành khách nên chú ý trừ ra các lựa chọn mặc định mà hãng bay đưa vào lúc làm thủ tục đặt vé để tránh phát sinh những chi phí không cần thiết, không có nhu cầu sử dụng. Các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn cũng như nước uống để có thể tiết kiệm chi phí.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 12

Trong khi đặt vé, hành khách nên chú ý trừ ra các lựa chọn mặc định mà hãng bay đưa vào lúc làm thủ tục đặt.

Đăng ký thành viên giữ chỗ

Hầu hết, các hãng hàng không bán vé giá rẻ đều cho phép hành khách giữ chỗ trong một khoảng thời điểm nhất định mà không cần trả phí ngay. Điều đó giúp hành khách dành thời gian kiểm tra lộ trình một cách chi tiết, rủ thêm bạn bè, người thân mua cũng như chuẩn bị tiền để thanh toán.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 13

Các hãng hàng không bán giá rẻ đều cho phép hành khách giữ chỗ trong thời điểm nhất định mà không cần trả phí ngay.

Qua đó, bài viết mong muốn các bạn sẽ có thêm những kiến thức xung quanh việc tìm hiểu về các hãng hàng không và note lại những lưu ý khi đặt vé máy bay một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, hãy tham khảo Du lịch hàng không để cập nhật nhiều thông tin mới nhất. Hy vọng trong thời gian sắp tới, các bạn sẽ có những hành trình đầy mới lạ và thú vị.

Hai sai lầm thường mắc khi mua vé máy bay

Nhiều người trì hoãn đến sát giờ bay mới mua vé với kỳ vọng hãng sẽ giảm giá sâu do còn thừa ghế.

Dưới đây là những chia sẻ của Scott Keyes, người sáng lập của Scott’s Cheap Flights , trang web chuyên hỗ trợ du khách mua vé máy bay giá rẻ, về những sai lầm mọi người thường mắc khi đặt vé.

Không trì hoãn việc mua vé và dừng mơ mộng

Anh cho rằng một trong những điều tệ nhất mà du khách từng làm chính là đợi đến phút cuối cùng sát giờ bay để mua, với tâm lý có thể hãng bay thừa chỗ và giảm giá vé. Việc đợi đến phút cuối mới đặt vé để đợi giảm giá không giúp bạn có chuyến bay rẻ hơn. Thậm chí, vé của các chuyến sát giờ khởi hành có thể đắt hơn. Kỷ nguyên của các chuyến bay có vé rẻ vào phút chót không còn tồn tại. Chờ đợi có khi là một thảm họa.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - ảnh 14

Theo Scott, hầu hết các hãng bay đều không bán vé trước ngày khởi hành 12 tháng. Và nếu có, việc bạn mua vé máy bay trước một năm thường cũng không phải là giá tốt.

“Lần tới, khi bạn đi máy bay và nghĩ về số tiền bạn đã chi cho vé của mình, hãy nhìn sang người ngồi cạnh và đoán xem họ đã trả bao nhiêu. Giá có thể rất khác nhau đấy”, Scott nói.

Anh lý giải việc hai vé máy bay của hai ghế ngồi cạnh nhau có thể có giá chênh lệch nhau là điều rất bình thường. Bạn có thể mua một chuyến bay khứ hồi với giá 500 USD vào ngày hôm trước. Và ngày hôm sau, bạn có thể thấy cũng chỗ ngồi tương tự như thế, giá vé chỉ còn 250 USD. Hoặc khi thấy giá 500 USD, bạn trì hoãn chưa muốn mua và hôm sau, giá đã là 750 USD.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể mua được giá vé hời nhất? Theo Scott, bất kỳ chuyến bay nào cũng có “giờ vàng” để mua được giá rẻ. Đó là thời điểm không xa quá, cũng không gần quá với ngày bạn khởi hành. Với các chuyến bay nội địa, bạn nên mua trước ngày đi từ một đến ba tháng. Với các chặng quốc tế, thời gian mua vé là trước từ hai đến tám tháng.

Không so sánh với giá vé của chuyến đi trước

Nhiều vị khách thường quyết định mua vé cho kỳ nghỉ tiếp theo dựa vào số tiền họ bỏ ra cho chuyến đi gần nhất. Ví dụ bạn bay khứ hồi đến Paris vào đầu năm với giá 1.000 USD. Sau đó, bạn muốn ghé thăm nơi này lần nữa và thấy giá của nó là 1.100 USD. Mức giá không chênh lệch này sẽ khiến nhiều vị khách quyết định đặt mua vì cho rằng đây là giá tốt. Nhưng Scott nói rằng, đây là sai lầm, và bạn không nhận ra rằng có rất nhiều chuyến bay giá rẻ khác luôn xuất hiện. Bạn có thể tìm một chuyến tương tự với giá 600 USD.

Tương tự, nhiều vị khách sẵn sàng mua những chuyến đi có giá cao hơn vì lo sợ giá vé sẽ tăng tiếp. Scott nói rằng, điều này đồng nghĩa với việc khách du lịch có thể bỏ lỡ các giao dịch tốt hơn.

Lời khuyên của anh đưa ra trong trường hợp này là: không dựa vào giá mua vé máy bay của chuyến đi trước để làm hệ quy chiếu cho chuyến bay sau. Thay vào đó, hãy mua vé vào “thời điểm vàng”.

Theo Scott, vé máy bay không giống bất kỳ điều gì khác mà chúng ta thường mua. Nó không có giá cố định như các sản phẩm khác bày bán trên thị trường. Theo anh, “giá vé luôn biến động đặc biệt” và việc tìm được giá tốt xứng đáng được nâng tầm thành “nghệ thuật”.

Để không ‘sa chân’ mua nhầm vé máy bay giả, hành khách cần bỏ túi những tips sau Không ai muốn bỏ ra một số tiền để rồi nhận về tấm vé máy bay giả. Vì thế bạn cần bỏ túi kinh nghiệm mua vé máy bay thật được chia sẻ ngay trong bài viết này. Phân biệt vé máy bay giả – thật Cũng như…

Chia sẻ

Bài viết liên quan