Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt ít nhất 2 triệu liều/ngày


Ngày 15/10, Bộ Y tế có công điện gửi Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường tiêm vaccine Covid-19. Từ đầu tháng 10 đến nay, trung bình mỗi ngày cả nước tiêm được khoảng 1,1 – 1,2 triệu liều.

Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt ít nhất 2 triệu liều/ngày - ảnh 1

(Ảnh: Hải Long).

Trong tháng 10 vaccine sẽ tiếp tục về Việt Nam. Vì thế, để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ để từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới, Bộ Y tế yêu cầu cần đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều.

Bộ đề nghị các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca

Cũng trong chiều 15/10, Bộ Y tế đã tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca. Trong đó, gồm 887.700 liều vaccine do Chính phủ và nhân dân Ba Lan viện trợ và 1,1 triệu liều vaccine do Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ.

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine này tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận gần 90 triệu liều vaccine Covid-19, đã tiêm khoảng hơn 59,8 triệu liều. Hơn 57% người trên 18 tuổi ở Việt Nam đã tiêm ít nhất một liều vaccine.

Nam Phương

Bài viết liên quan