Bom tấn sinh tồn lắm tai tiếng thừa nhận “mượn ý tưởng” từ Among Us khi bị tố cáo đạo nhái


Cách đây không lâu, cộng đồng game thủ bất ngờ với chế độ Impostors của tựa game sinh tồn Fortnite. Thời điểm đó, người chơi cho rằng, chế độ chơi này giống y hệt Among Us. Chính vì lẽ đó mà cộng đồng đã lên án chế độ này và cho rằng Epic đã cố tình “đạo nhái” ý tưởng của Among Us. Nên nhớ rằng, Among Us dù không còn giữ được sức hút như cách đây 1 năm nhưng vẫn là một trong số những tựa game thành công ở thời điểm hiện tại.

Bom tấn sinh tồn lắm tai tiếng thừa nhận “mượn ý tưởng” từ Among Us khi bị tố cáo đạo nhái - ảnh 1

Thế nhưng, phải hai tháng sau thì Epic mới thừa nhận thông qua một ghi chú tại bản patch ra mắt không lâu rằng chế độ Impostors được “mượn cảm hứng” từ Among Us. Chế độ Impostors của Fortnite cũng lấy ý tưởng tàu không gian, nơi người chơi sẽ có hai phe là Crewmate và Imposter. Đó mới là gameplay, một game thủ đã tìm ra những nét tương đồng giữa bản đồ của hai tựa game. Gần như không có nét biến tấu gì đấy đặc biệt để chế độ Impostors tạo ra sự khác biệt rõ ràng ngoài nền đồ hoạ 3D và góc nhìn thứ ba đặc trưng.

Bom tấn sinh tồn lắm tai tiếng thừa nhận “mượn ý tưởng” từ Among Us khi bị tố cáo đạo nhái - ảnh 2

Vào thời điểm mà chế độ chơi này được ra mắt, từ bối cảnh và lối chơi cũng như thuật ngữ đều được cho là “đạo nhái” từ Among Us. Tất nhiên, lúc đó Epic không hề thừa nhận chế độ này được “mượn” từ Among Us hay nhà phát triển InnerSloth. Chính vì lẽ đó mà các thành viên của đội ngũ phát triển InnerSloth đã cảm thấy “không hài lòng” về việc một tựa game lớn như Fortnite lại có hành động sao chép trắng trợn như vậy.

Fortnite trong khoảng thời gian gần đây liên tiếp gặp phải những trục trặc, đặc biệt trong “cuộc chiến” giữa Epic và Apple dẫn đến việc tựa game này không được xuất hiện trên App Store, dẫn đến mất đi một lượng người chơi vô cùng lớn trên toàn cầu. Đến bây giờ, Epic lại phải đối diện với một scandal tai tiếng liên quan đến việc sao mượn ý tưởng từ tựa game khác mà chưa được phép từ đội ngũ phát triển.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan