Busquets mắc COVID-19, toàn đội Tây Ban Nha phải cách ly trước thềm EURO 2020


Busquets mắc COVID-19, toàn đội Tây Ban Nha phải cách ly trước thềm EURO 2020 - ảnh 1

Rạng sáng nay, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) thông báo Sergio Busquets đã mắc COVID-19. Các thành viên còn lại của tuyển Tây Ban Nha đều trả về kết quả âm tính với SARS-Cov-2, nhưng tất cả đều phải cách ly ngay lập tức.

RFEF xác nhận hủy bỏ tất cả các sự kiện được lên lịch ở Trung tâm Truyền thông của tuyển Tây Ban Nha Las Rozas. Đội bóng của HLV Luis Enrique cũng không thể tham dự trận giao hữu cuối cùng trước EURO 2020, gặp Lithuania vào rạng sáng thứ Tư tới. Đội U21 Tây Ban Nha do HLV Luis de la Fuente sẽ thay thế ĐTQG tiếp đón đối thủ này.

Theo AS, RFEF đã hai lần xin Bộ Y tế Tây Ban Nha tiêm vaccine cho các tuyển thủ tham dự EURO 2020 nhưng đều bị từ chối. Hiện tại, họ vẫn chưa thể xác định Busquets lây nhiễm COVID-19 từ đâu. Điều này có nghĩa toàn đội Tây Ban Nha phải cách ly và xét nghiệm liên tục trong những ngày tới.

Theo lịch, Tây Ban Nha sẽ ra quân ở EURO 2020 vào ngày 14/6, gặp tuyển Thụy Điển. Trong vòng một tuần tới, nếu Tây Ban Nha phát hiện thêm các ca dương tính trong đội hình, họ sẽ có nguy cơ “vỡ trận” rõ ràng.

Cần biết rằng, HLV Luis Enrique chỉ triệu tập 24 cầu thủ thay vì 26 người tối đa như UEFA cho phép. Điều đó có nghĩa HLV này sẽ rất miễn cưỡng thay thế những cái tên ông lựa chọn.

Mời bạn nhấn để xem lịch thi đấu và kết quả vòng chung kết EURO 2020 được cập nhật nhanh nhất.

A Phi

Bài viết liên quan