BXH các CLB châu Á mới nhất: Việt Nam kém xa Thái Lan


Ngoài BXH FIFA để đánh giá về trình độ của đội tuyển quốc gia nước đó thì còn rất nhiều bảng xếp hạng khác về bóng đá, bao gồm cả bảng xếp hạng về các CLB. Ở khu vực châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) AFC có 1 thang điểm dựa trên thành tích của các câu lạc bộ dự AFC Cup, AFC Champions League, để phân bổ hạn ngạch cho những giải đấu năm sau.

BXH các CLB châu Á mới nhất: Việt Nam kém xa Thái Lan - ảnh 1

Số điểm và thứ hạng của các nền bòng đá Châu Á cấp độ CLB

Theo thống kê của trang Footyranking, dựa vào thành tích của các CLB ở AFC Champions League vừa qua, Thái Lan đang có sự thăng tiến cực lớn trên BXH các CLB Châu á. Theo đó, họ đã có được hơn 8000 điểm sau khi kết thúc vòng bảng AFC Champions League 2021.

Với 6 điểm mà Viettel FC có được thì Việt Nam cũng thăng tiến lên vị trí thứ 5 ở khu vực Đông Á . Tuy nhiên hiện tại, nền bóng đá xứ Chùa vàng đã bỏ xa chúng ta tới tận 9017 điểm. Đây có thể xem là một số điểm rất khó để bắt kịp. Xét chung toàn châu Á thì Thái Lan hiện tại đang đứng thứ 7 còn Việt Nam đứng thứ 12.

BXH các CLB châu Á mới nhất: Việt Nam kém xa Thái Lan - ảnh 2

Việt Nam vẫn kém xa Thái Lan trên bảng xếp hạng các CLB châu Á

Tuy vậy, số điểm quý giá mà Viettel FC có được giúp bóng đá Việt Nam có thêm cơ hội tham gia sân chơi AFC Champions League ở những mùa tới. Cụ thể, từ mùa giải 2023, bóng đá Việt Nam sẽ không có suất dự AFC Cup (ACC) mà thay bằng 2 suất play-off ACL. Nếu để thua ở vòng play-off, 2 đội bóng này cũng không thể dự ACC.

M.B (Theo Sports442)

Bài viết liên quan