Các chàng trai Việt rộ mốt làm tóc con sâu đón Tết


Bên cạnh nhuộm màu hay cắt tạo hình, tóc con sâu là một trong những phương pháp làm đẹp được lòng nhiều chàng trai. Kiểu tóc này thường được thực hiện trên nền tóc mohican (cạo cả hai bên đầu, để lại một dải tóc dài hơn đáng kể ở chính giữa) và layer.

Người thợ sẽ uốn xoăn dải tóc dài đó, tạo độ bồng bềnh. Ưu điểm của kiểu dáng này là tôn lên đường nét và giúp gương mặt thêm sáng sủa. Không giống các kiểu khác, tóc con sâu được uốn thẳng, tăng phần mạnh mẽ nhưng vẫn cá tính cho cánh mày râu.

Trò chuyện với Zing, thợ làm tóc Hào cho biết kiểu tóc này cần 2 giờ đồng hồ để thực hiện và phù hợp với những chàng trai ở lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Các chàng trai Việt rộ mốt làm tóc con sâu đón Tết - ảnh 1

Các chàng trai Việt rộ mốt làm tóc con sâu đón Tết - ảnh 2

Khi làm tóc con sâu, công đoạn lâu nhất là quấn giấy bạc vào tóc và đợi thuốc ngấm. Ảnh: NVCC.

Với kiểu tóc này, barber Hào cho biết khách hàng không mất thời gian chăm sóc mà chỉ cần tắm gội bình thường. Ngoài ra, sau khoảng 4-5 tháng, kiểu tóc này dần mất đi độ xoăn ban đầu.

Mức giá trung bình cho dịch vụ uốn này khoảng 400.000 đồng. Tùy thuộc vào độ dày và dài – ngắn của tóc, số tiền có thể thay đổi cao hoặc ít hơn.

Các chàng trai Việt rộ mốt làm tóc con sâu đón Tết - ảnh 3

Kiểu tóc con sâu trở thành trào lưu làm đẹp được nam giới ưa chuộng. Ảnh: NVCC.

“Tôi là người khá quan tâm đến ngoại hình và muốn bản thân trông thật nổi bật. Tuy nhiên, một thời gian dài rồi vẫn chưa tìm được kiểu tóc phù hợp. Đến lúc nhìn thấy kiểu con sâu, tôi nghĩ đã tìm ra được mái tóc phù hợp cho bản thân.

Tôi thấy gần đây bạn bè, những người xung quanh làm kiểu tóc này khá nhiều và tôi cũng bị ảnh hưởng bởi nó. Nói thật, tôi thấy ai làm cũng đẹp nên muốn thử xem bản thân có trở nên khác biệt hơn với kiểu tóc này không.

Sau khi trải nghiệm, tôi cảm thấy đây đúng là kiểu tóc phù hợp với những người không muốn trông quá chải chuốt nhưng vẫn giữ được cá tính và sự nổi bật. Vì vậy, tôi không dành thời gian chăm sóc cho kiểu tóc này mà muốn để nó đẹp một cách tự nhiên nhất”, anh Du – người làm tóc con sâu – tâm sự với Zing.

Cách gội đầu giúp tóc giảm gãy rụng Chú ý một số mẹo nhỏ khi gội đầu mang đến cho bạn mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Phương An

Bài viết liên quan