Cách chức Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai


UBND Tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai đối với ông Trần Minh Hùng.

Ông Trần Minh Hùng với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý Đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức Đảng và Đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật.

Cách chức Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai - ảnh 1

Ông Trần Minh Hùng (Ảnh: Website nhà trường)

Ông Hùng được xác định là người chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về các sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, chuyên môn, quản lý sử dụng tài chính không đúng quy định của Đảng và Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí và một số cá nhân chiếm đoạt kinh phí nhà trường với tính chất, mức độ, hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã kỷ luật ông Hùng bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

Hiện nhiều cá nhân khác ở Trường ĐH Đồng Nai cũng đã. bị thi hành kỷ luật. Cụ thể, ông Phạm Văn Thanh – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Vừa qua, ông Thanh đã bị khai trừ khỏi Đảng.

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Đồng Nai kết luận ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những sai phạm trong việc tham mưu cho lãnh đạo trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hợp đồng cho thuê tài sản công, quản lý các nguồn thu chi nhưng để thất thoát, lãng phí.

Ông Thanh lợi dụng vị trí công tác chiếm đoạt tiền học phí và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân trong thời gian dài với hơn 2,3 tỉ đồng.

Ông Đinh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Một số cá nhân khác trong trường ĐH Đồng Nai liên quan đến những sai phạm cũng nhận các hình thức kỷ luật tương ứng với mức độ vi phạm.

Thanh Hà

Bài viết liên quan