Cách tra cứu thông tin cập nhật về người thân đang điều trị, cách ly do Covid-19 tại TP HCM qua internet


Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số người cách ly và người điều trị tăng dần. Để tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu tra cứu thông tin người thân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn TP HCM, Sở Y tế vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin COVID-19” trên nền tảng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

Cụ thể, phần mềm “Tra cứu thông tin Covid-19” được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP HCM. Người dân có thể vào trang tracuuf0.medinet.org.vn, nhập đủ họ tên của người thân để tra cứu nơi cách ly và điều trị.

Thông tin tra cứu được trích xuất từ phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”, được Sở Y tế đưa vào hoạt động từ tháng 3/2020 phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Cách tra cứu thông tin cập nhật về người thân đang điều trị, cách ly do Covid-19 tại TP HCM qua internet - ảnh 1

Màn hình hiển thị của phần mềm tra cứu thông tin F1, F0.

Ngoài chức năng tra cứu thông tin, ứng dụng hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế ở các khu cách ly tập trung và bệnh viện điều trị Covid-19 quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Nhân viên y tế Trung tâm Cấp cứu 115 cũng có thể thông qua ứng dụng tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung, để điều phối chuyển đến các bệnh viện điều trị Covid-91 trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng cũng giúp đơn vị quản lý về tình hình dịch bệnh, cập nhật thông tin như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện…

Việc tra cứu thông tin người bệnh (F0) nhanh kịp thời sẽ giúp cho cả người bệnh và người thân an tâm hơn trong quá trình điều trị. Để tra cứu thông tin, người dân thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: http://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html

Bước 2: Điền thông tin của người bệnh COVID-19 như họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND/CCCD.

Bước 3: Chọn nút “Xem”.

Bước 4: Ghi nhận tên bệnh viện mà F0 đang điều trị.

Bước 5: Tra cứu thông tin chi tiết về bệnh viện bao theo danh sách các bệnh viện tiếp nhận điều trị COVID-19 đính kèm.

Bài viết liên quan