Cải tạo nhà ở, người đàn ông vô tình phát hiện bình thủy tinh giấu sau bức tường, bên trong chứa đựng điều ngạc nhiên hơn


Mới đây, người đàn ông tên Matt Streatfeild đã quyết định cải tạo ngôi nhà của mình ở thành phố Newcastle, bang New South Wales (Australia). Nhưng bản thân Matt không thể ngờ quyết định này đã dẫn anh đến một phát hiện vô cùng thú vị. Nó cho anh một cái nhìn ấn tượng về cuộc sống của 50 năm trước.

Cụ thể, khi đập một bức tường trong nhà ra, Matt tìm thấy một chiếc bình làm bằng chất liệu thủy tinh mà người xưa thường để đựng sữa tươi.

Cải tạo nhà ở, người đàn ông vô tình phát hiện bình thủy tinh giấu sau bức tường, bên trong chứa đựng điều ngạc nhiên hơn - ảnh 1

Anh Matt Streatfeild là người phát hiện ra điều bất ngờ khi sửa nhà

Anh kể với NBN News: “Mọi người thường được nghe kể về những lời nhắn, lá thư được nhét vào các chai thủy tinh, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tìm thấy một thông điệp ở giữa 2 bức tường trong chính ngôi nhà của mình”.

Mảnh giấy ghi ngày 5 tháng 4 năm 1974, được viết bởi 2 người thợ thạch cao xây tường trong khu nhà. Họ đã cẩn thận ghi lại lời nhắn về việc chuyển đổi từ hệ đo lường Anh sang hệ mét và thậm chí lưu ý rằng bản thân bình đựng sữa này là một trong những bình đựng sữa đầu tiên có chia vạch milimet ở trên thân bình. Họ còn nói thêm rằng họ đang mong đợi mức lương hàng tuần là 106 USD từ Newcastle Interior Linings – một công ty vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Cải tạo nhà ở, người đàn ông vô tình phát hiện bình thủy tinh giấu sau bức tường, bên trong chứa đựng điều ngạc nhiên hơn - ảnh 2

Chiếc bình được giấu sau bức tường

Cải tạo nhà ở, người đàn ông vô tình phát hiện bình thủy tinh giấu sau bức tường, bên trong chứa đựng điều ngạc nhiên hơn - ảnh 3

Nội dung lời nhắn bên trong mẩu giấy: “Chúng tôi đang đợi lương hàng tuần là 106 USD. Đây là một trong những chiếc bình đầu tiên có chia vạch milimet trên thân bình và chúng tôi cũng đã bắt đầu tiến hành quy đổi các chỉ số”.

Sau thời gian tìm kiếm, cuối cùng Matt đã có thể tìm ra danh tính một trong 2 người thợ thạch cao viết tờ giấy ấy, đó là ông Ron Niddrie (hiện 66 tuổi).

Matt cho biết anh đã nghĩ ra một ý tưởng độc đáo rằng sẽ đặt lại mảnh giấy vào chiếc bình sau đó ghi thêm một lời nhắn của riêng mình nhét vào đó. Anh cũng sẽ đặt chiếc bình ở vị trí cũ rồi xây tường lại. Nếu có duyên, một ngày nào đó sẽ có người tìm thấy lời nhắn của anh.

“Khi chúng tôi xây lại bức tường này, chúng tôi sẽ đặt cái bình từ năm 1974 với mảnh giấy vào đó và chúng tôi sẽ viết thêm lời nhắn của chúng tôi”, Matt nói. Anh cũng tiết lộ nội dung lời nhắn anh viết sẽ là những chuyện đã xảy ra trong vài năm gần đây.

Đây không phải là lần đầu tiên ai đó may mắn phát hiện ra một lời nhắn từ lâu như vậy.

Vào tháng 6 vừa qua, một người phụ nữ tên Jennifer Dowker đã phát hiện ra một thông điệp 100 năm tuổi trong một chiếc chai khi đang lặn sông bằng bình dưỡng khí.

Jennifer Dowker bắt gặp cái chai thủy tinh xanh ở sông Cheboygan, Michigan, Mỹ. Mảnh giấy có nội dung: “Liệu người tìm thấy chiếc lọ này có trả lại tờ giấy này cho George Morrow, Cheboygan, Michigan và cho biết nó được tìm thấy ở đâu không? Tháng 11 năm 1926”.

Một thông điệp khác dường như được ném từ boong tàu Titanic vài giờ trước khi nó chìm, từng khiến các chuyên gia bối rối. Mảnh giấy được ghi ngày 13 tháng 4 năm 1912, do cậu bé Mathilde Lefebvre, 12 tuổi, viết và có nội dung: “Tôi đang ném cái chai này xuống biển ở giữa Đại Tây Dương. Chúng tôi sẽ đến New York trong một vài ngày. Nếu có ai tìm thấy cô ấy, hãy báo cho gia đình Lefebvre ở Liévin”.

Nguồn: The Sun

Bài viết liên quan