Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới


Con đường sau đó bị đóng cửa suốt một thập kỷ rưỡi để sửa chữa cho an toàn, trước khi chính quyền địa phương cho mở cửa trở lại vào năm 2015.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 1

Đường mòn El Caminito del Rey là một trong những địa điểm thu hút du khách thăm quan nhất ở Tây Ban Nha . Con đường này đi qua hẻm núi Los Gaitanes và nằm cheo leo ở độ cao 100m trên sông Gualdalhorce .

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 2

Được xây dựng từ năm 1901, đến năm 1905 El Caminito del Rey hoàn thiện và là tuyến đường duy nhất để công nhân đi qua hẻm núi và xây 2 đập thủy điện mới.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 3

Sau khi có nhiều tai nạn xảy ra, con đường đã được đóng cửa 15 năm vào năm 2000. Năm 2015 được mở cửa trở lại, khi có thêm lan can bọc lưới và lát nền gỗ chắc chắn.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 4

Đường chỉ dài gần 8 km nhưng một người bình thường mất đến 3-4 tiếng để đi qua. Dù nguy hiểm El Caminito del Rey vẫn hấp dẫn du khách vì cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, bao quanh là đá núi sừng sững.

Video đang HOT

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 5

Du khách có thể tự đặt vé 10 euro/người để tự đi hoặc mua tour trọn gói qua các công ty du lịch cung cấp từ phòng nghỉ đến bảo hiểm, dịch vụ hướng dẫn , tham quan thêm các điểm đến lân cận.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 6

Mỗi khách dù đi tự túc hay tour đều được trang bị thêm mũ bảo hiểm

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 7

Con đường hiện đón khách từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần, trừ trường hợp thời tiết khắc nghiệt sẽ có thông báo đóng cửa.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 8

Dù đã có những hàng rào bảo vệ nhưng nơi đây vẫn là địa điểm leo núi hết sức nguy hiểm

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 9

Điểm rộng nhất của con đường là 90 cm.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 10

Mỗi năm có hàng nghìn du khách tới đây nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể đi hết con đường một cách dễ dàng.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 11

Cảnh tượng không dành cho người yếu tim.

Chinh phục 649 bậc thang, ngắm trọn non nước đẹp như tranh ở đỉnh tảng đá thiêng

Tảng đá nặng 10 triệu tấn ở thị trấn Guatapé (Colombia) là một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở đất nước Nam Mỹ xinh đẹp này.

“La Piedra Del Penõl” trong tiếng Tây Ban Nha mang ý nghĩa là “Đá của Guatapé”. Người dân địa phương còn gọi địa điểm du lịch Colombia lừng danh này với cái tên đơn giản là “La Piedra”. Đây chính là một tảng đá lớn đến mức khổng lồ nằm ở thị trấn và khu đô thị Guatapé thuộc tỉnh Antioquia của Colombia.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 12

Sự hình thành đá của thị trấn Guatapé từ khoảng 70 triệu năm trước, với 2/3 chiều cao của tảng đá là nằm dưới mặt đất, phần lộ thiên cao hơn 200m mọc lên từ vùng đồng bằng xung quanh. Người ta có thể nhìn thấy từ vùng nông thôn cách đó vài km.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 13

Đây từng là vật thể tự nhiên linh thiêng được người Anh Điêng Tahami tôn thờ ở Colombia. Tại lưng chừng hòn đá khổng lồ ở Colombia – El Penõl, người ta xây nên một đền thờ Đức Mẹ Maria. Và địa điểm ngắm cảnh thì được xây dựng nơi đỉnh của tảng đá.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 14

Tảng đá lớn ấn tượng này gần như trơn nhẵn. Nhưng nét độc đáo thu hút nhiều du khách chính là El Penol có một vết nứt chạy dài từ đỉnh xuống dưới chân, ngay trên một trong những bề mặt của hòn đá. Thuận theo vết nứt tự nhiên này, chính phủ Colombia đã cho xây dựng lên một chiếc cầu thang gồm 649 bậc để du khách có thể dễ dàng leo lên đỉnh của tảng đá và chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh một cách an toàn.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 15

Vượt qua 649 bậc thang (200m), bạn sẽ được ngắm toàn cảnh từ độ cao 2.132 m so với mực nước biển. Ở đây có xây một bậc thềm rộng thoáng với tầm nhìn siêu đẹp để mọi người có thể ngắm cảnh quan ngoạn mục xung quanh và nhất là check in với hàng trăm góc chụp khác nhau.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 16

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 17

Có những cửa hàng cung cấp thực phẩm, họ đặt những bảng thực đơn ngoài trời, nơi mà du khách có thể thưởng thức những món ăn nhẹ, nhấm nháp một ít bia, rượu vang và ngồi thả hồn mình vào trong khung cảnh thiên nhiên bao la rộng lớn, nổi bật và trải dài đến tận chân trời từ mọi hướng nhìn khi ở trên đỉnh của tảng đá này.

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới - ảnh 18

Ngoài ra, du khách có thể tha hồ mua sắm những đồ thủ công mỹ nghệ và hàng hóa địa phương đặc trưng của đất nước Nam Mỹ xinh đẹp tại đây.

Đắm mình giữa đại dương, khám phá 7 thành phố dưới nước đầy bí ẩn Nằm sâu ở đáy đại dương không chỉ có những sinh vật biển độc đáo mà đôi khi là những thị trấn, thành phố dưới nước tuyệt đẹp nhưng cũng vô cùng bí ẩn. Mặc dù có rất ít tàn tích dưới nước có thể sánh được với…

Chia sẻ

Bài viết liên quan