Cần phạt nghiêm xe ô tô vượt đèn đỏ


Cần phạt nghiêm xe ô tô vượt đèn đỏ - ảnh 1

Một xe ô tô cố tình vượt đèn đỏ từ đường Nguyễn Thành Phương (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) rẽ phải lên cầu Hiệp Hòa. Ảnh: Văn Ngọc Như

Hành vi vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho bản thân người điều khiển phương tiện vi phạm và cả các phương tiện xung quanh, nhất là lúc xe ô tô vượt đèn đỏ để rẽ phải từ các đường nhánh ra đường lớn. Điều đáng nói, khi thực hiện hành vi trên, tài xế đã nhận thấy đèn đỏ từ xa nhưng vẫn cố tình điều khiển xe chạy vào phần đường bên trong, nhấn còi liên tục ép xe máy dạt vào lề để vượt lên. Chưa kể, khi chạy như vậy rất dễ va chạm với người đi bộ đang băng qua đường, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Trước tình trạng này, lực lượng công an cần tăng cường xử lý các trường hợp vượt đèn đỏ. Bên cạnh đó, tăng cường “phạt nguội” các xe vi phạm từ hình ảnh camera giao thông bố trí tại các giao lộ ghi lại; đồng thời, lập địa chỉ tiếp nhận hình ảnh, clip của người dân ghi các trường hợp vi phạm thông qua tài khoản mạng xã hội. Có như vậy, tình trạng xe ô tô cố tình vượt đèn đỏ mới giảm, hạn chế nguy cơ mất an toàn giao thông tại các giao lộ nói trên.

Văn Ngọc Như (H.Nhơn Trạch)

Bài viết liên quan