Cần Thơ đã thực hiện xong nhóm chính sách đầu tiên của Nghị quyết 68/NQ-CP


Chiều 22/7, trao đổi với PV, bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ – thông tin về lũy kế tính đến 15h ngày 21/7, TP Cần Thơ đã giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 3.554 đơn vị sử dụng lao động và 100.306 lao động với tổng số tiền giảm mức đóng 12 tháng là gần 33 tỷ đồng. Thời gian áp dụng từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/6/2022.

Số tiền này theo quy định được các đơn vị sử dụng để hỗ trợ cho người lao động phòng chống đại dịch Covid-19.

Quá trình triển khai trên là việc thực hiện nhóm chính sách đầu tiên trong chuỗi các giải pháp hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động có trong Nghị quyết 68/NQ-CP.

Cần Thơ đã thực hiện xong nhóm chính sách đầu tiên của Nghị quyết 68/NQ-CP - ảnh 1

Lao động mất việc được hỗ trợ học nghề ở Cần Thơ.

Cũng tính đến thời điểm hiện tại, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Cần Thơ đã tiếp nhận đề nghị vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất của 9 doanh nghiệp hoạt động du lịch thông qua tổng hợp đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với tổng số vốn đề nghị vay là hơn 28 tỷ đồng.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội đã liên hệ doanh nghiệp để trao đổi, hướng dẫn cụ thể các điều kiện, quy trình thủ tục có liên quan và tạo điều kiện để doanh nghiệp vay vốn được kịp thời, thuận lợi theo đúng quy định..

Cũng theo bà Trần Thị Xuân Mai, UBND TP Cần Thơ đã ban hành các quyết định phê duyệt hỗ trợ đối tượng nhóm chính sách 09 thuộc Nghị quyết 68/NQ-CP.

Cụ thể, phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho hướng dẫn viên du lịch bị mất việc làm gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, với 14 người được hỗ trợ theo mức 3,71 triệu đồng/người và tổng kinh phí hỗ trợ là gần 52 triệu đồng.

Phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho viên chức hoạt động nghệ thuật gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19; với 34 người được hỗ trợ theo mức 3,71 triệu đồng/người và tổng kinh phí hỗ trợ là trên 126 triệu đồng.

Tổng cộng thành phố đã phê duyệt hỗ trợ 48 người là đối tượng nhóm chính sách 09 của Nghị quyết 68/NQ-CP với mức hưởng là 3,71 triệu đồng/người và kinh phí hỗ trợ là trên 178 triệu đồng.

Nguyễn Cường

Bài viết liên quan