Cặp đôi tổ chức lễ cưới ở phòng trọ, họ hàng hai bên chúc mừng qua màn hình máy tính


Cặp đôi tổ chức lễ cưới online

Dịch bệnh COVID-19 khiến chuyện trăm năm của các cặp đôi gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Không muốn hoãn cưới, hủy cưới nhiều lần, các cặp cô dâu, chú rể nảy ra ý tưởng tổ chức “đám cưới online”, không cần tụ tập đông người, không cần thủ tục rườm rà, vẫn có thể danh chính ngôn thuận “về chung một nhà”.

Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1997) và Nguyễn Hữu Dũng (sinh năm 1989), cùng quê Thanh Hóa có những trải nghiệm đặc biệt khi tổ chức đám cưới online mùa dịch. Hình ảnh cô dâu, chú rể gặp gỡ họ nhà trai, nhà gái qua màn hình máy tính thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Thu Hà và Hữu Dũng dự định tổ chức đám cưới vào đầu năm 2021 nhưng do dịch COVID-19 nên chưa thể thực hiện. Dịch bệnh ngày càng diễn biến căng thẳng, cặp đôi quyết định tổ chức đám cưới online để được “về chung một nhà” thay vì chờ đợi.

Cặp đôi tổ chức lễ cưới ở phòng trọ, họ hàng hai bên chúc mừng qua màn hình máy tính - ảnh 1

Gia đình hai bên vẫn tổ chức đám cưới ở quê Thanh Hóa

Thu Hà cho hay, vợ chồng cô sống và làm việc tại Đồng Tháp, trong khi hai bên gia đình đều ở Thanh Hóa. Vào ngày cưới đã được định sẵn (15/6/2021), cô và chồng sắp xếp phòng trọ thành phòng cưới, mặc đồ cô dâu, chú rể, mời thêm 2 người bạn đến và tổ chức một lễ cưới ấm cúng. Trong khi đó ở quê nhà Thanh Hóa, hai bên gia đình vẫn tổ chức lễ cưới với đầy đủ thủ tục, lễ nghi. Nhà trai đem lễ sang nhà gái xin dâu, sau đó hai bên gia đình cùng cô dâu, chú rể gặp gỡ nhau qua trực tuyến.

“Hai bên gia đình ở quê vẫn làm lễ dạm ngõ, đám hỏi, đám cưới như bình thường (hạn chế số người), chỉ khác là thiếu cô dâu, chú rể. Hôm cưới, bố mẹ chồng của mình vẫn sang xin dâu như bình thường nên mới có cảnh họ hàng cười tươi rói trên máy tính như vậy. Còn tụi mình ở Đồng Tháp thì xin nghỉ làm một ngày, tổ chức lễ cưới nhỏ xíu tại phòng trọ”, cô dâu chia sẻ.

Cặp đôi tổ chức lễ cưới ở phòng trọ, họ hàng hai bên chúc mừng qua màn hình máy tính - ảnh 2

Cặp đôi hạnh phúc khi được “về chung một nhà”

Thu Hà tâm sự, ngay cả trong mơ cô cũng không nghĩ đám cưới của mình diễn ra như vậy. Ban đầu, cô rất tủi thân nhưng dần dần hiểu được hoàn cảnh bất đắc dĩ nên cũng vui với những gì mình có được.

“Tụi mình lên kế hoạch hết rồi, từ chụp ảnh cưới, đặt thiệp cưới đến các dịch vụ khác cuối cùng lại phải hủy. Thật ra, nếu lúc đó tụi mình về Thanh Hóa thì vẫn có thể tổ chức đám cưới bình thường nhưng hai đứa sợ đi máy bay không an toàn trong thời điểm dịch bệnh nên quyết định tổ chức đám cưới online. Đây có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình”, Thu Hà nói.

Cặp đôi tổ chức lễ cưới ở phòng trọ, họ hàng hai bên chúc mừng qua màn hình máy tính - ảnh 3

Đám cưới online là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời Thu Hà

Tình yêu của Thu Hà và Hữu Dũng cũng đặc biệt không kém cái cách mà họ cưới nhau. Cặp đôi làm chung trong một tập đoàn tại Đồng Tháp. Họ gặp nhau vỏn vẹn 2 lần, mỗi lần một phút vào dịp giáp Tết Nguyên đán. Ấn tượng với cô gái xinh xắn, Hữu Dũng tìm ra Facebook Thu Hà, nhắn tin làm quen rồi đúng 30 Tết đến nhà cô gặp mặt. Tròn một tháng sau, họ đi xem ngày cưới và quyết định cưới vào giữa năm 2021.

“Chuyện tình của mình đúng kiểu “tiếng sét ái tình”, yêu sau một phút gặp nhau. Mọi người còn tưởng mình cưới chạy bầu nhưng không phải. Tụi mình hợp nhau, muốn chăm sóc cho nhau nên quyết định về chung một nhà”, Thu Hà kể.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-doi-to-chuc-le-cu…Nguồn: http://danviet.vn/cap-doi-to-chuc-le-cuoi-o-phong-tro-ho-hang-hai-ben-chuc-mung-qua-man-hinh-may-tinh-50202119716202185.htm

Bài viết liên quan