CẬP NHẬT: Cục diện các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á


  Trước đó, do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Triều Tiên đã quyết định rút khỏi bảng H. Sau khi cân nhắc, FIFA đã quyết định hủy kết quả 5 trận đấu trước đó của tuyển Triều Tiên với các đội ở bảng đấu này. Các bảng đấu khác vẫn thi đấu bình thường các lượt trận còn lại. Nhưng sau khi kết thúc vòng loại thứ 2, cách tính thành tích 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất phải thay đổi.  

CẬP NHẬT: Cục diện các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - ảnh 1

BXH các đội nhì bảng trước khi Triều Tiên rút lui     Cụ thể, kết quả của các đội nhì bảng với đội đứng thứ 5 (đội cuối bảng) sẽ bị hủy nhằm đảm bảo tính công bằng với đội nhì của bảng H. Theo cách tính thành tích các đội nhì bảng, FIFA sẽ xét thứ tự lần lượt theo điểm số, hiệu số bàn thắng thua, tổng số bàn thắng ghi được, điểm fair-play (dựa theo số thẻ vàng, thẻ đỏ) và bốc thăm chọn đội đi tiếp. Việc hủy kết quả của các đội nhì bảng với những đội cuối bảng khi tính bảng xếp hạng phụ đã gây ra những thay đổi cực lớn. Bảng G của chúng ta là một ví dụ. Trước khi đội tuyển Triều Tiên rút lui, Malaysia đang xếp thứ ba ở BXH này với 9 điểm, nhưng nếu không tính kết quả hai trận với đội bét bảng Indonesia thì thầy trò Tan Cheng Hoe cũng chỉ còn có 3 điểm và xếp cuối cùng trên bảng xếp hạng các đội nhì. 

CẬP NHẬT: Cục diện các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - ảnh 2

Bảng xếp hạng các đội nhì hiện tại, sau khi Triều Tiên rút lui Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G, nhưng trong trưởng hợp kết thúc với vị trí thứ nhì bảng, chúng ta sẽ bị trừ 3 điểm ở trận thắng Indonesia (đội nhiều khả năng sẽ đứng cuối bảng G) ở lượt đi và không tính kết quả trận gặp đội này tại lượt về ở UAE vào ngày 7/6 sắp tới.   Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của Đội tuyển Việt Nam: * 23h45 ngày 3/6 UAE vs Malaysia * 23h45 ngày 3/6 Thái Lan vs Indonesia * 23h45 ngày 7/6 Việt Nam vs Indonesia

Bài viết liên quan