Câu chuyện tình của cặp cua vào mùa sinh sản, cua đực ôm cua cái suốt cả tháng liền vì lý do cảm động này!


Cụ thể, chủ video clip đã kể lại một câu chuyện về loài cua vào mùa phối giống, cua đực luôn theo sát và ôm con cua cái vào lòng để bảo vệ, cả hai con cua dính chặt vào nhau không rời. Điều này đã khiến người ta không khỏi bất ngờ về thứ tình yêu mãnh liệt và trung thành của loài vật bò ngang này. Nhưng thật trái ngang thay, tình yêu đẹp ấy lại là thứ khiến chúng sống bên nhau nhưng chết cũng phải đi đôi… vì chẳng ai bắt cua mà chừa lại một con bao giờ…

Tình nghĩa phu thê của cặp cua khiến người ta cảm động

Câu chuyện tình của cặp cua vào mùa sinh sản, cua đực ôm cua cái suốt cả tháng liền vì lý do cảm động này! - ảnh 1

Câu chuyện tình của cặp cua vào mùa sinh sản, cua đực ôm cua cái suốt cả tháng liền vì lý do cảm động này! - ảnh 2

Con cua đực thể hiện tình yêu đích thực dành cho cua cái…

Theo tìm hiểu, trong thời gian giao phối, chuẩn bị cho quá trình lột xác, cua đực dùng các chân bò và càng ôm chặt lấy cua cái trên mặt lưng. Nó mang con cái trên mai đi vòng quanh suốt 3 – 4 ngày. Việc này sẽ diễn ra cho đến khi con cái lột vỏ, thời điểm này con đực liền ôm con cái áp sát mặt bụng vào nhau và gỡ yếm con cái ra để giao phối. Tối thiểu là năm tiếng hoặc cả ngày, sau khi giao phối xong cua đực buông con cái ra nhưng vẫn đi theo sát để bảo vệ cua cái.

Dựa vào đặc tính này, người dân khi thu hoạch trúng mùa giao phối của cua sẽ luôn bắt được nhiều cua hơn, cứ 1 con cua cái lại có thêm 1 con cua đực. 

Bài viết liên quan