Cầu thủ đầu tiên lập 2 hat-trick tại Olympic


Phong độ chói sáng của Barbra Banda suýt giúp tuyển nữ Zambia gây bất ngờ trong trận gặp nữ Trung Quốc chiều 24/7. Trước đối thủ hơn 89 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, Barbra lập cú hat-trick giúp đội nhà dẫn trước 4-3 tới tận phút 84, trước khi tuyển nữ Trung Quốc khép lại trận đấu với kết quả hòa 4-4.

Trước đó, ở ngày ra quân bảng F, Barbra lập cú hat-trick đầu tiên trong trận thua 3-10 trước tuyển nữ Hà Lan. Barbra sinh năm 2000, khiến cả thế giới phải nhắc tên trong lần đầu tiên tham dự môn bóng đá nữ tại một kỳ Olympic.

Cầu thủ đầu tiên lập 2 hat-trick tại Olympic - ảnh 1

Barbra Banda (số 11) đi vào lịch sử Olympic Zambia. Ảnh: Getty.

Với 6 bàn thắng ghi được sau 2 trận tại vòng bảng, nữ cầu thủ đang chơi cho Shanghai Shengli trở thành người đầu tiên trong lịch sử bóng đá Olympic lập 2 hat-trick trong một kỳ Thế vận hội. 6 bàn thắng cũng giúp cô san bằng kỷ lục của cây săn bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá Olympic Christine Sinclair của Canada (người đã ghi 6 bàn tại Olympic London 2012).

Tiền đạo 21 tuổi đang đứng trước cơ hội trở thành chân sút tốt nhất môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 khi đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tính tới hiện tại. Tuyển nữ Zambia đang ít cơ hội đi tiếp khi tạm xếp cuối bảng F và chỉ còn một trận.

Bóng đá Zambia chưa từng tham dự một kỳ World Cup nữ trong lịch sử. Lần cuối cùng đội bóng được mệnh danh Copper Queens góp mặt tại sân chơi Olympic là tại Thế vận hội Seoul năm 1988.

“Việc góp mặt tại Olympic Tokyo là điều đáng tự hào khi chúng tôi đại diện cho cả quốc gia, điều mà cả đội tuyển nam không làm được. Bóng đá nữ nước tôi không được đầu tư nhiều, nên tôi chỉ có thể nói với các đồng đội của mình là phải quyết tâm trước mọi đối thủ”, Barbra chia sẻ trên trang chủ Olympics.

Bài viết liên quan