Cầu thủ “mlem” nhất nhì Đội tuyển Việt Nam vừa trở thành tân sinh viên Kinh tế, mặc áo trắng đi học vẫn soái ca không khác gì ngoài sân cỏ


Hậu vệ Đoàn Văn Hậu là một trong những học trò được HLV Park- Hang Seo tin tưởng khi nhiều lần góp mặt ở các trận đấu cấp đội tuyển quốc gia. Song việc tái phát chấn thương đầu gối hồi tháng 8 khiến anh không thể cùng đồng đội hội quân cho các lượt trận của vòng loại thứ 3 World Cup 2020. Theo kế hoạch, trong tháng 11 tới anh sẽ được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật chữa trị.

Trong quãng thời gian chờ đợi để đi chữa trị, một tin vui được chàng hậu vệ gốc Thái Bình tiết lộ khiến người hâm mộ nể phục, đó là anh vừa được khoa Kinh tế, trường Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận là sinh viên hệ chính quy đào tạo từ xa của nhà trường.

Cầu thủ

Được biết, trong nỗ lực đẩy mạnh và đa dạng các ngành học, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã có một số khoa, khoá học thí điểm việc học từ xa dành cho người bận rộn. Điều này khá phù hợp với các cầu thủ vốn thi đấu xa nhà thường xuyên và có ít thời gian để lên lớp, học tập theo chương trình đào tạo tại chỗ.

Năm 2017, Đoàn Văn Hậu được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vì thành tích tốt cùng đội tuyển U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017. Khi ấy, anh chàng cũng được đặc cách tuyển thẳng vào Trường đại học TDTT Từ Sơn. Theo quy định tuyển sinh vào Đại học, VĐV thể thao từng tham gia các ĐTQG, đạt thành tích ở các giải đấu chính thức Đông Nam Á trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại học chuyên ngành.

Trước đó, cầu thủ Quang Hải cũng đã đăng ký theo học chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, dành cho đối tượng cán bộ, vận động viên, cựu vận động viên, các tài năng thể thao đã đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới tại khoa Kinh tế, trường ĐHQG-HN.

Cầu thủ

Ảnh: Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Bài viết liên quan