CĐV chi gần một tỷ đồng cho vé xem Olympic 2020 và cái kết đắng lòng


CĐV chi gần một tỷ đồng cho vé xem Olympic 2020 và cái kết đắng lòng - ảnh 1

Takishima dự khán một trận Hockey tại Olympic 2012 ở London, Anh

Một CĐV người Nhật có tên Kazunori Takishima đã chi gần 40.000 USD (hơn 920 triệu đồng) mua 197 tấm vé cho bản thân cùng bạn bè để tham dự nhiều sự kiện nhất có thể tại Tokyo Olympic 2020, sự kiện sẽ bắt đầu vào ngày 23/7 tới.

Theo CNN, Takishima vốn là một NHM rất trung thành khi đã cùng theo chân đoàn VĐV của tuyển Nhật Bản tại mọi kỳ Thế vận hội trong suốt 15 năm. Do đó, CĐV này đã không tiếc tiền để được chứng kiến kỳ Olympic ở quê nhà Tokyo. Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra hết sức tồi tệ khi phía Nhật Bản tuyên bố sẽ tổ chức khép kín và không cho phép khán giả vào sân.

“Quá trình cổ vũ cho tuyển Nhật Bản tại mọi kỳ Olympic tiêu tốn của tôi thời gian, sức lực và niềm đam mê không thể tin được. Tuy nhiên, tôi vẫn đam mê sự kiện này, dù quá trình mua vé rất khó khăn và gặp nhiều thử thách”, Takishima trả lời CNN.

Theo tính toán của doanh nhân bất động sản 45 tuổi, nếu có thể góp mặt tại tất cả sự kiện mà mình đã mua được vé, anh sẽ phá Kỷ lục Guinness Thế giới về số lần tham dự các sự kiện Olympic. Dù BTV sẽ hoàn lại tiền cho những tấm vé đã mua, giấc mơ của Takishima coi như đã chính thức chấm dứt.

CĐV chi gần một tỷ đồng cho vé xem Olympic 2020 và cái kết đắng lòng - ảnh 2

Theo tính toán của Takishima, nếu có thể góp mặt tại tất cả sự kiện mà mình đã mua được vé, anh sẽ phá Kỷ lục Guinness Thế giới về số lần tham dự các sự kiện Olympic

“Tất cả những gì tôi có bây giờ chỉ là nỗi buồn vô hạn. Mỗi khi nhìn vào những tấm vé, tôi lại khóc. Tôi cảm thấy rất buồn vì không thể góp mặt tại sự kiện trên chính quê hương mình”, CĐV cuồng nhiệt chia sẻ thêm.

Tình yêu của Takishima dành cho Olympic bắt đầu từ năm 2005 khi lần đầu tiên anh được xem một cuộc thi trượt băng nghệ thuật. Ngay lập tức, anh đặt mua vé đến tham dự Olympic mùa đông 2006 tại Torino, Italy.

CĐV chi gần một tỷ đồng cho vé xem Olympic 2020 và cái kết đắng lòng - ảnh 3

Dù BTC sẽ hoàn lại tiền cho những tấm vé đã mua, giấc mơ của Takishima đã chấm dứt

“Thực lòng mà nói, tôi đến Torino với rất ít kỳ vọng. Tuy nhiên, khi nhìn thấy Shizuka Arakawa giành được HCV, điều đó đã truyền cảm hứng cho bản thân tôi. Kể từ đó, tôi đã góp mặt tại mọi kỳ Olympic”, Takishima thuật lại sự kiện Thế vận hội đầu tiên được theo dõi trực tiếp.

Theo Takishima, không chỉ khán giả mà chính các VĐV sẽ phải chịu mất mát nhiều nhất vì sự thiếu vắng trên khán đài: “Thật là một mất mát lớn khi gia đình bạn không thể đến được. Vì vậy, tôi hy vọng mọi người ít nhất sẽ cổ vũ cho họ trước TV”.

Bài viết liên quan