CĐV Malaysia: ”Việt Nam ăn mừng một bàn thắng từ ăn vạ sao?”


CĐV Malaysia: ''Việt Nam ăn mừng một bàn thắng từ ăn vạ sao?'' - ảnh 1

Văn Toàn mang về quả phạt đền quan trọng cho đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã trải qua 90 phút rất khó khăn trước đội tuyển Malaysia. Dù có bàn thắng ngay từ hiệp 1 của Tiến Linh nhưng sang đến hiệp 2, Việt Nam lại để cho Malaysia có bàn gỡ hòa trên chấm phạt đền. Trong thời khắc hàng công bế tắc, đội tuyển Việt Nam quyết định đưa tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vào sân. Và chỉ trong 4 phút ít ỏi, Văn Toàn đã mang về quả đá phạt đền cho đội tuyển Việt Nam, trước khi Quế Ngọc Hải thực hiện thành công để ấn định chiến thắng 2-1 nghẹt thở cho Việt Nam trước Malaysia.

Tuy nhiên qua góc máy truyền hình, tình huống Văn Toàn ngã sau khi bị Brendan Gan bên phía Malaysia cài chân không thật sự rõ ràng. Điều đó khiến cho CĐV Malaysia phẫn nộ. Được biết,các CĐV nước này lập tức tấn công trang cá nhân của Văn Toàn. Phần lớn chỉ trích Văn Toàn đã ngã vờ trong vòng cấm địa để kiếm phạt đền cho đội tuyển Việt Nam. Một CĐV Malaysia còn bình luận thế này: “CĐV Việt Nam ăn mừng một bàn thắng từ pha ăn vạ sao?”

Cũng liên quan đến tình huống đá phạt đền này, tiền đạo nhập tịch Guilherme de Paula đã di chuyển lại gần và đặt tay lên vai của Quế Ngọc Hải. Anh chia sẻ sau trận: ““Khi tôi chuẩn bị đá phạt đền thì nhiều cầu thủ Malaysia đến gây áp lực. Họ nói nhiều câu tiếng Anh, kiểu như đội bạn tin tôi sẽ đá ra ngoài.Một cầu thủ bản lĩnh thì những tình huống phạt đền sẽ phải vượt qua áp lực. Đội bạn muốn khiêu khích nhưng tôi nghĩ nên bỏ ngoài tai để dứt điểm quyết đoán và ghi bàn, mang về chiến thắng cho đội tuyển.”

Về phần mình, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia nói: “Tôi không nhìn thấy tình huống penalty cuối cùng vì diễn biến quá nhanh. Chúng tôi đã có cơ hội ngon ăn trong hiệp 2 nhưng không tận dụng được.

Theo Vy Cầm/Bongdaplus

Bài viết liên quan