CĐV Trung Quốc chia làm ‘hai bờ chiến tuyến’ trước trận gặp đội tuyển Việt Nam


Trong đó, các CĐV bóng đá của đất nước tỷ dân đang chia thành hai bờ “chiến tuyến”. Một bên là những người thể hiện sự tin tưởng vào một chiến thắng cho đội nhà, bên kia thì vẫn bày tỏ sự ngờ vực, thậm chí nhiều fan tiêu cực còn mong muốn đội nhà thua để HLV Li Tie bị sa thải. Trên các diễn đàn của Sina, một trong những trang tin lớn nhất Trung Quốc , các cuộc tranh luận nảy lửa đã nổ ra.

Về phía các fan lạc quan, hầu hết đều tin rằng đây là thời điểm niềm hy vọng của họ sẽ được đền đáp. Nhiều tài khoản viết: “Không gì khác ngoài 3 điểm, cố lên các chàng trai!”.

“Bao ngày qua chỉ mong đến trận này, họ tập luyện say sưa rồi, và giờ là lúc họ ra chiến trường”.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ thắng, nhưng khó mà thắng cách biệt, bởi hàng thủ của họ là rất tốt. Nhưng dù sao cứ thắng là vui rồi”.

“Bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy, giờ là lúc chúng ta phải cho họ biết thứ bậc của mình ở châu lục”.

CĐV Trung Quốc chia làm ‘hai bờ chiến tuyến’ trước trận gặp đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

Nhiều fan lạc quan vào chiến thắng của tuyển Trung Quốc, nhưng cũng không ít người nghĩ ngược lại

“Chúng ta hơn họ về nhiều cá nhân nhưng thua họ ở bộ óc huấn luyện. Hy vọng hôm nay điều đó không xảy ra”…

Còn ở bên dè dặt, thậm chí là quan ngại về một thất bại, dĩ nhiên là những bình luận bi quan. Nhưng trong đó, các CĐV Trung Quốc vẫn không quên gửi gắm những thông điệp khá vui nhộn: “Đêm nay, tôi sẽ ăn thật no, tắm rửa thật sạch sẽ. Đợi đến giờ và… đi ngủ. Vì không mong thắng được họ đâu. Haha”.

“Rất khuyến khích 3 điểm. Nhưng nếu đội tuyển không thể thắng, tất cả hãy về nước và đứng gác ở đồn biên phòng trong hai tháng”, một bình luận nhận được rất nhiều “like”.

Một người khác đáp lại: “Đúng, đó là cách cho họ thêm trải nghiệm! Có vậy họ mới rèn được phẩm chất và ý chí”.

Các fan khác thì chỉ mong đội nhà thua để nền bóng đá Trung Quốc làm cách mạng: “Người hâm mộ đừng lo lắng! Ngay cả khi đội tuyển thua Việt Nam, anh ấy sẽ luôn tìm ra lý do hợp lý, mấu chốt là mặt dày và tinh thần không cao”.

“Đội tuyển thua và tiễn hai tên ăn hại, chủ tịch (liên đoàn bóng đá Trung Quốc) và huấn luyện viên, kịch bản hoàn hảo”.

“Nếu không thể thắng, mấy cầu thủ nhập tịch nên rút khỏi đội tuyển Trung Quốc và sang Hong Kong thi đấu”.

“Với các cầu thủ nhập tịch, trình độ cá nhân hiện tại của họ là trung bình, nhưng dù sao thì như thế vẫn là cao nhất trong lịch sử bóng đá Trung Quốc rồi”, một CĐV châm biếm.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra tại UAE vào lúc 00h00 ngày 8/10, được tính là trận sân nhà của ĐT Trung Quốc.

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

Bài viết liên quan