CEO hãng xe Ý gây ‘sốc’ với phát ngôn ‘không bán iPad bọc trong vỏ ô tô’, quyết ‘cải lùi’!


Khi các hãng xe đang nỗ lực để sản phẩm của mình có vẻ hiện đại hơn với màn hình cỡ lớn, các phím bấm, thanh trượt cảm ứng, các phím bấm hay núm xoay truyền thống ngày xưa sẽ sớm đi vào dĩ vãng.

Mẫu Mercedes EQS là một ví dụ tiêu biểu với phần tablo chính là một màn hình cảm ứng cỡ lớn, trải dài hết chiều ngang của xe. Kích thước màn hình này lên tới 56 inch, hiển thị toàn bộ mọi thông tin giải trí mà người dùng cần.

Tuy nhiên, mới đây thì Giám đốc điều hành của Alfa Romeo (hãng xe thể thao tới từ Ý) lại vừa có phát ngôn gây chú ý, nói rằng hãng sẽ đi theo hướng khác.

CEO hãng xe Ý gây ‘sốc’ với phát ngôn ‘không bán iPad bọc trong vỏ ô tô’, quyết ‘cải lùi’! - ảnh 1

Toàn bộ phần tablo trên Mercedes EQS là một màn hình, gọi là Hyperscreen. Ảnh: Electrek

Cụ thể, CEO Alfa Romeo là Jean-Philippe Imparato thừa nhận rằng ông không mấy hứng thú với việc tích hợp quá nhiều màn hình lên xe, ‘Tôi không bán iPad bọc trong vỏ ô tô, tôi bán Alfa Romeo’. Ông cũng thêm rằng các mẫu xe trong tương lai của Alfa Romeo sẽ ‘có ít màn hình nhất có thể’. Có thể suy luận rằng Alfa Romeo sẽ tăng cường sử dụng các dạng thức điều khiển cơ học cho các mẫu xe của hãng.

CEO hãng xe Ý gây ‘sốc’ với phát ngôn ‘không bán iPad bọc trong vỏ ô tô’, quyết ‘cải lùi’! - ảnh 2

Nội thất chiếc Audi e-tron GT với cụm điều khiển điều hòa là dạng nút bấm.

Trên thực tế, Alfa Romeo không phải hãng xe duy nhất ưa chuộng các nút bấm, núm xoay cơ học. Mẫu xe điện Audi e-tron GT cũng sẽ sử dụng phím bấm để điều khiển cụm điều hòa.

Chưa hết, Honda cũng đã phải thay thế phím trượt cảm ứng điều khiển âm lượng trên Honda Civic bằng núm xoay truyền thống khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực.

Với riêng Alfa Romeo, vị CEO này hy vọng rằng khi loại bỏ các màn hình gây mất tập trung này, không gian nội thất sẽ có thể tập trung về phía người lái nhiều hơn. Điều này tạo nhiều cảm hứng cho người cầm lái, gợi tưởng tới không gian của những chiếc xe đua F1.

Theo CarBuzz

Bài viết liên quan