CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo: “Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết yêu bản thân mình”


Chưa đầy 30 tuổi, CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo của cơ sở trang sức kim cương – đá quý uy tín Phúc Vinh Diamond Jewelry đã rất thành công trong kinh doanh và có một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Dưới đây là một số chia sẻ chân thành của chị Thảo về bí quyết giúp phái nữ làm chủ cuộc sống!

“Yêu” chính mình là bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện bản thân

“Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết yêu thương và trân trọng bản thân mình” – CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo. Từ cổ chí kim, người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội, là một người vợ đảm chăm lo, vun vén cho mái ấm, là một người mẹ hiền tần tảo sớm hôm vì đàn con thơ. 

Mang trên mình sứ mệnh cao cả, người phụ nữ luôn cống hiến toàn bộ thời gian cho những người thân trong gia đình mà hiếm khi nhận ra rằng bản thân họ cũng cần được nâng niu và trân trọng. Bí quyết để trở nên hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống không hề khó, điều bạn cần làm trước tiên chính là biết tôn trọng, yêu thương chính mình. Chỉ khi người phụ nữ nhận ra giá trị của mình thì họ mới có thể cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo luôn chú trọng việc dành thời gian cho bản thân. Bên cạnh bộn bề công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình con cái, nữ doanh nhân luôn “nhường” cho mình một khoảng không gian riêng, đi mua sắm, chơi thể thao, học nấu những món ăn mình yêu thích,… 

Những điều này khiến cô cảm thấy hài lòng với bản thân, “refresh” lại tinh thần sau những giây phút làm việc căng thẳng, và cũng là động lực giúp nữ CEO có đủ năng lượng tích cực và tình yêu thương để vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ của chính mình!

Sống độc lập, không dựa dẫm vào bất cứ ai!

Muốn trở thành người phụ nữ thành công, chúng ta cần học cách sống độc lập. Độc lập ở đây không chỉ là độc lập về tài chính, mà còn là trưởng thành và sáng suốt trong từng suy nghĩ và hành động. Học cách lắng nghe trái tim và làm theo những gì mình cho là đúng đắn, không bị ảnh hưởng hay phụ thuộc bởi bất cứ ai.

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo: “Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết yêu bản thân mình” - ảnh 1

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo – Nữ doanh nhân tài ba.

Từ nhỏ chứng kiến công việc kinh doanh của gia đình, phong thái doanh nhân phần nào đã thấm vào tính cách của chị Thảo, tạo nên một nữ doanh nhân quyết đoán và sáng suốt như ngày nay. CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo chia sẻ: “Không phải chỉ mình tôi có thể làm được như vậy. Bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể học cách độc lập, làm chủ cuộc sống của bản thân. Thứ họ cần để đạt được điều đó chính là sự tự tin, luôn tôn trọng suy nghĩ và quyết định của chính mình”.

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo – “Hiểu mình muốn gì và cần gì chính là chìa khóa của sự thành công”

Để đạt được thành công mà bản thân mong muốn, trước hết bạn nên biết mình cần gì, và muốn phát triển trong lĩnh vực nào. Mỗi người đều mang trong mình một thế mạnh, một sở trường khác nhau, điều bạn cần làm là khám phá ra nó và nỗ lực phát huy tối đa năng lực của bản thân. 

Đừng mải nhìn theo thành tựu của người khác, cố chấp theo đuổi nó trong khi bạn không hề có hứng thú và đam mê. Một người phụ nữ thông minh chính là người hiểu rõ mình là ai và mình cần làm gì.

CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo: “Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết yêu bản thân mình” - ảnh 2

Một người phụ nữ thông minh chính là người hiểu rõ mình là ai và mình cần làm gì.

“Gia đình tôi có truyền thống làm nghề kim hoàn hơn 20 năm, từ nhỏ được làm quen với những kiến thức về trang sức và đá quý, tôi đã đem lòng “yêu” say đắm chúng từ lúc nào không hay. Khi còn rất trẻ, tôi đã xác định cho bản thân rằng kinh doanh trang sức là con đường phát triển duy nhất!” – CEO Huỳnh Ngọc Phương Thảo. 

Được biết, chị là cô gái có đam mê mãnh liệt với trang sức kim cương đá quý. Để theo đuổi đam mê của mình, chị không ngần ngại theo học lớp thiết kế trang sức chuyên nghiệp để có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt mỹ nhất. Cũng nhờ lớp học thiết kế ấy, chị đã gặp gỡ và nên duyên với người chồng hiện tại, có một cuộc sống gia đình viên mãn như bây giờ. “Vì thế, đừng bao giờ ngần ngại theo đuổi ước mơ!” – chị Phương Thảo.

Facebook: Huỳnh Ngọc Phương Thảo

Bài viết liên quan