Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu!


Cho đến lúc gần đất xa trời, hoàng đế Ung Chính ( Trần Kiến Bân ) của Chân Hoàn Truyện mới nhận ra Chân Hoàn (Tôn Lệ) đã lừa dối mình vô cùng thâm sâu. Từ Tĩnh Hòa công chúa của Thẩm My Trang đến cặp song sinh Linh Tê – Hoằng Chiêm của Chân Hoàn, tất cả đều là “những chiếc sừng” mà chị em phi tần này dành cho người chồng chung của mình. Tuy nhiên vẫn có khả năng Ung Chính đã biết Chân Hoàn lừa gạt mình, cụ thể là qua một cuộc gặp gỡ định mệnh.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 1

Hoằng Chiêm và Linh Tê là con của Chân Hoàn và Doãn Lễ

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 2

Thế nhưng Chân Hoàn đã bị Ung Chính nghi ngờ từ lâu

Trong một lần cả gia đình Quả Quận vương Doãn Lễ (Lý Đông Học) vào cung, Ung Chính đã nghênh đón họ vô cùng nồng nhiệt, tạo nên bầu không khí nhộn nhịp hiếm có trong cung. Lúc này Chân Hoàn đã hồi cung với thân phận Hi quý phi Nữu Hỗ Lộc thị, phải nuốt đau thương vào trong để quên đi Doãn Lễ. Thế nhưng nàng đâu ngờ rằng chính sự có mặt của Doãn Lễ và cả gia đình của anh đã khiến Ung Chính sinh lòng nghi ngờ.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 3

Ung Chính cho người âm thầm điều tra, sẵn tiện tự mình xem xét

Video đang HOT

Trong một lần con trai của Doãn Lễ – Nguyên Triệt đi chơi cùng Hoằng Chiêm, cả hai đã gặp Ung Chính. Trước đó, nhũ mẫu của Nguyên Triệt đã từng nói rằng nhìn cậu và Hoằng Chiêm giống nhau như đúc, và câu nói vô thưởng vô phạt này đã khiến Ung Chính có chút không được tự nhiên. Khi gặp hai cậu bé ngoài hoa viên, Ung Chính đã xem kĩ gương mặt cả hai, đồng thời để lộ một chi tiết mà khán giả có thể bỏ lỡ. Đó là cả hai đều có một vết bớt ở dưới lỗ tai phải.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 4

Ung Chính “soi” kĩ diện mạo của hai cậu bé

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 5

Vết bớt dưới tai phải của hai cậu bé giống y chang nhau

Ung Chính là hoàng đế lỗi lạc, vì vậy chắc chắn không thể bỏ qua nét tương đồng rõ rệt này. Mặt mũi giống nhau cũng không nói lên được gì vì sau cùng, tất cả đều có chung một dòng máu hoàng gia. Thế nhưng vết bớt lại là câu chuyện khác, vì những đứa con của Ung Chính dường như chẳng ai có chi tiết này trên mặt. Chính vì vậy, sự nghi ngờ của ông dành cho Chân Hoàn và Doãn Lễ càng lớn. Chỉ có Chân Hoàn là không ngờ được sau lần “trích máu nghiệm thân” kia, Ung Chính thực chất vẫn âm thầm điều tra, dẫn đến cái chết đáng thương của Doãn Lễ sau này…

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 6

Chân Hoàn bị Ung Chính ép buộc giết chết Doãn Lễ

Nghi vấn Chân Hoàn cũng bị Quả Quận vương xem là “thế thân”, bằng chứng có trên một món đồ của nam thần!

Nếu thật sự Doãn Lễ cũng chỉ yêu Chân Hoàn vì giống “ai kia” thì quá cay nghiệt rồi…

Tuy có cuộc đời lắm thăng trầm trong cung cấm nhưng đối với Chân Hoàn (Tôn Lệ), sự xuất hiện của Quả Quận vương Doãn Lễ (Lý Đông Học) chính là “làn nước mát” giúp nàng tìm thấy hi vọng sống. Sau khi bị Ung Chính (Trần Kiến Bân) ghẻ lạnh, Chân Hoàn dọn đến Cam Lộ Tự, sau này là Lăng Vân Phong sinh sống. Cũng vào thời gian này, nàng nảy sinh tình cảm với Doãn Lễ, có một khoảng thời gian yêu đương vô cùng đẹp. Thế nhưng liệu với Doãn Lễ, đó có phải tình yêu đơn thuần 100% hay không?

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 7

Doãn Lễ xem Chân Hoàn là “thế thân”?

Trong tập 10 của Chân Hoàn Truyện , để gây ấn tượng với hoàng thượng, Chân Hoàn đã biểu diễn tiết mục múa Kinh hồng vũ. Điệu múa này vốn dĩ của Mai phi sáng tạo ra, thế nhưng trước đó đã từng có Thuần Nguyên hoàng hậu trình diễn. Chân Hoàn đã diễn hết sức mình, giữa chừng thì có Doãn Lễ thổi sáo giúp sức. Tuy nhiên vào đúng thời điểm này, một chi tiết đã âm thầm “tố cáo” Doãn Lễ dường như cũng từng có ý với Thuần Nguyên.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 8

Chân Hoàn múa Kinh hồng vũ

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 9

Doãn Lễ thổi sáo hỗ trợ

Nếu nhìn kĩ trên cây sáo của Doãn Lễ, có một dòng chữ được khắc trên đó. Dòng chữ này dịch ra tiếng Việt là “Chu Nhu Tắc”. Theo đúng cốt truyện của Chân Hoàn Truyện , Nhu Tắc chính là tên của Thuần Nguyên hoàng hậu. Chu Nhu Tắc vốn dĩ là tên của Thuần Nguyên trong bản truyện, còn lên phim thì là Ô Lạt Na Lạp Nhu Tắc. Việc tên của Thuần Nguyên được khắc trên cây sáo mà Doãn Lễ đang dùng để hỗ trợ “người thương tương lai” rõ ràng là chi tiết khá “cẩu huyết”.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 10

Tên của Thuần Nguyên hoàng hậu được khắc trên thân cây sáo của Doãn Lễ

Điều này làm dấy lên nghi vấn về cảm giác của Doãn Lễ dành cho Thuần Nguyên. Trở về thời điểm còn ở Tiềm để, đương nhiên không chỉ Dận Chân (hay Ung Chính sau này) mới nhận thức được giá trị nhan sắc của Thuần Nguyên. Nhiều khả năng các A ca khác, bao gồm Doãn Lễ, cũng từng trông thấy bà và đem lòng si mê lúc nào không hay. Ngay cả Thập a ca khi chứng kiến Chân Hoàn múa Kinh hồng vũ cũng thẳng thắn phê bình không “thần thái” bằng Thuần Nguyên năm xưa, chứng tỏ ông đã từng gặp Thuần Nguyên.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 11

Điệu nhảy của Chân Hoàn bị nhận xét là không hay bằng Thuần Nguyên năm xưa

Nếu đó là sự thật thì ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ Chân Hoàn, Doãn Lễ chắc chắn cũng nhìn thấy bóng hình Thuần Nguyên ở nàng. Việc luôn luôn giắt cây sáo bên lưng 24/7 (điều giúp Chân Hoàn nhận ra anh là Quả Quận vương) cũng là một dẫn chứng cho thấy Thuần Nguyên đối với Doãn Lễ không hề đơn thuần chỉ là “chị dâu”.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 12

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 13

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 14

Cây sáo như vật bất ly thân của Doãn Lễ

Tuy nhiên mãi về sau, Doãn Lễ thật sự đã yêu thương Chân Hoàn vì nàng là Chân Hoàn. Điều đó thể hiện ở việc cây sáo đã không còn là vật bất ly thân của Doãn Lễ nữa. Nếu chỉ là “thế thân”, Doãn Lễ sẽ không bao giờ chịu nhiều đắng cay để yêu thương Chân Hoàn – một phi tần thất sủng của anh mình ở nơi khỉ ho cò gáy như Lăng Vân Phong. Nếu không yêu nàng thật lòng, Doãn Lễ đã không ngu ngốc mà chết thay nàng. Chỉ là ngay từ lúc đầu, Doãn Lễ có thể đã rung động vì Chân Hoàn có 7-8 phần giống Thuần Nguyên, giống như hoàng đế Ung Chính trước đó vậy.

Chân Hoàn đã bị hoàng đế phát hiện ngoại tình từ lâu, bằng chứng “tí tẹo” có trên người đứa bé chứ đâu! - ảnh 15

Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn lật đổ hoàng hậu, bị xóa sổ khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi Có gì ở câu nói giúp Chân Hoàn lội ngược dòng, tiễn Nghi Tu khỏi “nhà chung” Tử Cấm Thành? Trong ngày trở lại hậu cung, Chân Hoàn (Tôn Lệ) vốn cũng chưa biết sẽ làm cách nào để lật đổ “trùm cuối” là hoàng hậu Nghi Tu…

Chia sẻ

Bài viết liên quan