Chấn thương của Xhaka khiến Wilshere có thêm động lực cực lớn trên sân tập


Báo giới Anh hôm nay ghi nhận buổi tập đầu tiên của Jack Wilshere tại sân tập London Colney của Arsenal. Thực tế, nơi đây có thể gọi là ngôi nhà thứ hai của tiền vệ người Anh bởi anh đã gắn bó với nó từ khi còn là một cậu bé 9 tuổi. Học viện Hale End cùng với sân tập này đã giúp Wilshere tạo ra không biết bao nhiêu kỉ lục trong màu áo của Arsenal. Đáng tiếc, chấn thương và phần nào đó là sự bồng bột của tuổi trẻ đã khiến sự nghiệp của Wilshere phát triển không như ý muốn. 

Chấn thương của Xhaka khiến Wilshere có thêm động lực cực lớn trên sân tập - ảnh 1

 Wilshere quay lại sân tập Arsenal sau 3 năm. 

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ The Athletic cách đây không lâu, Wilshere chia sẻ: “Thành thực mà nói, đáng lẽ tôi không nên rời Arsenal. Tôi đã nói chuyện với Arsene khi trở về Bournemouth (sau giai đoạn cho mượn ở mùa giải 2016/2017). Thầy nói: “Này, con có thể đi vì con sẽ không có hợp đồng mới đâu’. Nhưng tôi biết Arsene có cách đánh giá tôi trên phương diện cầu thủ. Tôi biết nếu khỏe mạnh, tôi có thể đá nhiều trận và có mặt trong đội hình.

Tôi đã ước mình có tâm lý như thế khi ngồi nói chuyện với Emery. Ông ấy bảo rằng: ‘Có một hợp đồng mới dành cho cậu, nhưng cậu sẽ không có mặt trong đội hình chính của tôi’. Tôi đã rất tức giận và bỏ đi vì tôi nghĩ mình đã chứng minh được từ năm ngoái rồi. Tôi đã quyết định vội vàng là gọi cho người đại diện và nói: ‘Đủ rồi, chúng ta cần rời khỏi đây’.”

  • Ben White thích thú với tài năng 17 tuổi của Arsenal

  • CHÍNH THỨC: Jack Wilshere trở lại tập luyện với Arsenal

Chấn thương của Xhaka khiến Wilshere có thêm động lực cực lớn trên sân tập - ảnh 2

 Chấn thương của Xhaka có thể mở ra cơ hội thi đấu cho Wilshere. 

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Wilshere tiết lộ mình không hề gặp chấn thương nào kể từ tháng 1/2020 và thực tế nó cũng chỉ là một chấn thương vặt kéo dài 10 ngày. Đây là tiền đề để Arsenal sắp xếp cho Wilshere trở lại Arsenal tập luyện. Dĩ nhiên, ở thời điểm hiện tại, chưa có bản hợp đồng nào đón chờ anh cả. Như HLV Mikel Arteta chia sẻ: “Chúng tôi tin là chúng tôi muốn giúp anh ấy chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo, về thể chất, tinh thần. Anh ấy muốn tập luyện trở lại và chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu mà anh ấy muốn. Về cơ bản đó là ý tưởng và không có gì xa hơn thế.”

Có điều hẳn những NHM Pháo thủ đang mơ mộng về một viễn cảnh không xa, nơi mà Wilshere có thể một lần nữa được chạy trên thảm cỏ Emirates. Hiện tại, ước mơ này không phải không có cơ sở. Sau chấn thương dài hạn của Granit Xhaka, hàng tiền vệ của Arsenal đang trở nên khá mỏng. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để Wilshere tận dụng. Biết đâu vào thời điểm Giáng sinh – Năm mới, khi Arsenal phải bước vào loạt tourmalet, một phép màu sẽ đến với cầu thủ 29 tuổi.

  Ngọa Long | 18:06 07/10/2021

Bài viết liên quan